Liệt kê 20 điều chồng không được phép quên khi vợ mang thai

Mang thai là giai đoạn người phụ nữ phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả nên cần được chồng quan tâm, chia sẻ và chăm sóc nhiều hơn. Dưới đây là 20 điều các ông bố nên thuộc lòng khi vợ mang thai.

banner ads

1. Không cần kiêng hoàn toàn “chuyện ấy” khi vợ mang thai

Nhiều người nghĩ rằng khi vợ mang thai nên kiêng hoàn toàn “chuyện ấy”. Vì nếu “yêu” sẽ gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên điều này chỉ đúng một nửa, các bác sĩ cho biết trong ba tháng đầu và ba tháng cuối của thai kỳ các cặp vợ chồng nên hạn chế giao hợp.

17631-sex-thai-ky.jpg

Không kiêng hoàn toàn "chuyện ấy" khi vợ mang thai

Vì nếu không cẩn thận dễ bị sẩy thai hoặc sinh non. Còn ba tháng giữa các cặp vợ chồng có thể “yêu” thoải mái. Nhưng lưu ý nên chọn những tư thế “yêu” dành riêng cho thời kỳ bầu bí sẽ tốt hơn.

2. Bạn cũng rất mong cô ấy mang thai

Nếu bạn và cô ấy đã trải qua một thời gian dài làm vợ chồng son rỗi thì khi vợ mang thai sẽ mang đến cho bạn và cả cô ấy niềm vui khôn xiết. Hãy tận hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc này cùng cô ấy nhé.

3. Hãy làm điểm tựa vững chắc cho cô ấy

Lần đầu tiên làm mẹ cô ấy sẽ phải trải qua nhiều khó khăn và áp lực, sự lo lắng, sợ hãi là điều khó tránh khỏi. Có thể bạn cũng đang hoang mang lo sợ, nhưng là đàn ông tin chắc rằng bạn sẽ vững vàng hơn cô ấy. Do vậy hãy làm điểm tựa và chỗ dựa vững chắc giúp cô ấy luôn thoải mái và yên tâm khi mang thai. Điều này sẽ tốt cho sức khỏe của cả mẹ và em bé nữa.

4. Hãy lắng nghe cô ấy nhiều hơn

17630-quan-tam.jpg

Hãy lắng nghe cô ấy nhiều hơn

Có thể mẹ bạn là người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc mang thai và sinh nở. Nhưng như thế không có nghĩa là tất những gì mẹ bạn chia sẻ đều đúng với tình trạng của cô ấy. Do vậy thay vì làm mọi thứ theo lời mẹ hãy lắng nghe cô ấy nhiều hơn. Vì hơn ai hết chỉ cô ấy mới biết cơ thể mình đang gặp vấn đề gì mà thôi.

5. Đừng cung phụng cô ấy như một bà hoàng

Đành rằng khi mang thai người phụ nữ cần sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ từ chồng nhiều hơn. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn phải cung phụng cô ấy như một bà hoàng.

Hãy giúp đỡ cô ấy mọi thứ có thể và nên để cô ấy làm những công việc mà cô ấy vẫn có thể làm được. Vì khi mang thai thường xuyên vận động đúng cách vừa tốt cho sức khỏe của mẹ vừa tốt cho thai nhi.

6. Hãy giúp cô ấy chăm sóc những đứa trẻ lớn

Khi mang thai mối bận tâm lớn nhất của cô ấy là em bé trong bụng. Vì thế, cô ấy sẽ xao nhãng việc lo lắng và quan tâm chăm sóc cho những đứa con lớn. Đây là thời điểm bạn nên dành nhiều thời gian để chăm sóc những đứa trẻ lớn để giảm bớt gánh nặng và áp lực cho cô ấy.

7. Các bố cũng cần tìm hiểu về kiến thức tiền sản

17629-lang-nghe.jpg

Các ông bố cũng phải tìm hiểu về kiến thức tiền sản

Để giúp cô ấy trải qua thời kỳ bầu bí khỏe mạnh và an toàn, bạn cần dành nhiều thời gian để tìm đọc tài liệu về kiến thức tiền sản để có thể chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé một cách tốt nhất.

8. Hộ tống cô ấy trong những lần đi khám thai

Đây là điều mà các ông bố nên làm khi vợ mang thai. Đưa cô ấy đi khám thai định kỳ vừa đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con vừa là cách để bạn chia sẻ trách nhiệm làm cha và thể hiện sự quan tâm đến em bé trong bụng.

17627-dua-vo-di-kham-thai.jpg

Đừng quên hộ tống cô ấy mỗi lần đi khám thai

Sẽ thật diệu kỳ nếu bạn được nghe nhịp tim của em bé trong mỗi lần siêu âm. Đó sẽ là điều để giúp bạn nuôi dưỡng tình phụ tử ngay từ khi em bé còn ở trong bụng mẹ.

9. Đáp ứng cơn thèm ăn của cô ấy mọi lúc có thể

Khi mang thai người phụ nữ sẽ trải qua thời kỳ ốm nghén khổ sở. Cô ấy có thể thèm ăn bất cứ lúc nào thậm chí là giữa đêm khuya. Lúc này nếu có thể hãy đáp ứng mong muốn của cô ấy nhé! Đó là cách tuyệt với nhất để thể hiện sự quan tâm và chia sẻ trách nhiệm mang thai với cô ấy đấy.

10. Nếu được hãy vào phòng sinh cùng cô ấy

17632-vao-phong-sinh.jpg

Nếu có thể hãy vào phòng sinh cùng cô ấy

Không phải bệnh viện nào cũng cho đàn ông vào phòng sinh nhưng nếu được đừng ngại ngần vào phòng sinh cùng cô ấy. Đây là thời điểm mà cô ấy cần bạn ở bên hơn bao giờ hết.

11. Những đau đớn lúc vợ đẻ vượt xa ngoài sức tượng tượng của bạn

Có thể bạn cho rằng cơn đau lúc chuyển dạ cũng chỉ như một cơn đau dạ dày mà bạn đã từng trải qua. Nhưng bạn đã nhầm những đau đớn khi vượt cạn vượt xa ngoài sức tượng tượng của bạn đấy.

12. Thật sai lầm khi chê cô ấy xấu xí

Cùng với thời gian bụng cô ấy sẽ càng ngày càng to lên, da xấu đi, đi lại khó khăn, quần áo lôi thôi, uể oải, mệt mỏi. Dù trong mắt bạn trông cô ấy thật tồi tệ nhưng không được chê bai cô ấy xấu xí. Bạn biết lúc này với cô ấy mọi việc thật tồi tệ nhưng cô ấy đang cố gắng hết sức. Do vậy thay vì chê bai hãy giúp cô ấy chăm sóc cơ thể và nhan sắc đó mới là điều bạn nên làm.

13. Đừng quá tiết kiệm

17628-mau-sam.jpg

Hãy mua những món đồ cho em bé mà cô ấy thích

Khi đi mua sắm đồ cho em bé, có những món đồ bạn cảm thấy quá xa xỉ. Nhưng nếu đó là thứ mà cô ấy thích thì hãy chiều cô ấy nhé.

14. Massage cho cô ấy

Trong thời gian bầu bí cô ấy sẽ phải chịu nhiều áp lực và đau đớn vì thế bạn có thể massage, xoa bóp chân để giúp cô ấy thư giãn và giảm đau đớn rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và em bé nữa đấy.

15. Dành nhiều thời gian ở bên cô ấy

17625-cham-ba-bau.jpg

Dành nhiều thời gian để ở bên cạnh cô ấy

Khi mang thai người phụ nữ cần được chồng ở bên cạnh bầu bạn, tâm sự trò chuyện để giảm bớt áp lực, lo lắng, căng thẳng. Do vậy, sau giờ làm thay vì la cà quán xá, nhậu nhẹt cùng bạn bè, hãy nhanh chóng trở về nhà giúp cô ấy chuẩn bị bữa tối, làm việc nhà hay đơn giản chỉ cùng cô ấy xem một bộ phim nào đó mà cô ấy thích, đi mua sắm cùng cô ấy...

16. Nói không với thuốc là và rượu

Thuốc lá không chỉ gây cho sức khỏe của bạn mà khói thuốc lá còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mẹ và thai nhi. Vì thế trong suốt quá trình vợ mang thai, bạn nên bỏ hẳn thuốc lá hoặc chỉ hút ở nơi làm để tránh gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

17. Chuẩn bị chu đáo về tài chính

Nuôi con rất tốn kém vì thế trước khi em bé chào đời bạn phải chuẩn bị sẵn sàng về tài chính. Để lo chi phí đi sinh, nuôi con trong một năm đầu đời.

18. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để làm bố

17641-chuan-lam-bo.jpg

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng làm bố

Làm bố không hề đơn giản, để tránh bị hụt hẫng và bỡ ngỡ ngay từ khi vợ mang thai bạn nên trau dồi cho mình những kinh nghiệm và kiến thức cơ bản để làm bố.

19. Lưu giữ lại những khoảnh khắc ý nghĩa khi vợ mang thai

Nếu được bạn nhớ dùng máy quay phim hoặc máy ảnh ghi lại những khoảng khắc tuyệt vời khi cô ấy mang thai. Đây sẽ là hồi ký đẹp cho cả bạn và cô ấy nữa đấy.

20. Đừng quên những buổi hẹn hò lãng mạn

17642-hen-ho.jpg

Hẹn hò lãng mạn sẽ giúp cô ấy thư giãn

Khi mang thai người phụ nữ thường bị nhiều áp lực do vậy khó tránh khỏi căng thẳng, mệt mỏi. Những buổi hẹn hò lãng mạn ở những nơi có cảnh đẹp yên tĩnh, thiên nhiên trong lành sẽ giúp cô ấy cải thiện tâm trạng rất tốt đấy. Đây cũng là cách để hâm nóng tình cảm vợ chồng trong thời gian vợ bầu bí.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI