Làm 9 điều này khi có bầu, sau sinh mẹ chẳng lo giảm cân vì sồ sề

Chẳng có phụ nữ nào vui khi sau sinh lại bị gọi là mẹ sề. Nhưng trước khi bịt miệng người khác, tại sao mẹ không thôi biến mình thành mẹ sề thực sự chỉ với những mẹo đơn giản sau?

50654-me-bau-1.jpg

Khi mang thai mẹ phải có một chế độ ăn và tập luyện để giữ cân nặng không tăng quá nhanh và quá mức

Để không bị thừa cân và sỗ sề sau sinh, trước hết, khi mang thai mẹ phải có một chế độ ăn và tập luyện để giữ cân nặng không tăng quá nhanh và quá mức. Điều này cũng sẽ giúp mẹ tránh được các biến chứng nguy hiểm như tiểu đường thai kỳ và nhiều nguy cơ khác.

Nếu mẹ đang lo sợ mình sẽ không thể kiểm soát được cân nặng như ý muốn thì đây là những mách nhỏ dành cho mẹ:

Ăn nhiều hơn khi mang thai

Tất nhiên, không ai khuyến khích mẹ bầu ăn lượng thức ăn quá nhiều trong thai kỳ nhưng nhiều hơn ở đây chính là nhiều bữa, thay vì nhiều lượng. Các mẹ có thể chia thành hai bữa ăn sáng, một bữa trưa, một bữa xế và bữa tối. Cố gắng duy trì từ 1.800 đến 2.400 calo một ngày và không dồn năng lượng quá nhiều vào một hoặc một vài ngày vì hói quen ăn uống thất thường sẽ dễ làm mẹ tăng cân.

Có một cuốn nhật ký thực phẩm

Để biết cách làm nhật ký thực phẩm, mẹ có thể tham khảo với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Sau khi xem xét thể trạng của mẹ, họ sẽ có những thay đổi phù hợp, chẳng hạn như giảm thực phẩm hoặc tăng bữa ăn để giúp bạn duy trì cân nặng lành mạnh trong kỳ.

Tránh nước trái cây và nước ngọt

Nước trái cây và nước ngọt thường cung cấp lượng calo khá cao. Do đó, mẹ chỉ nên uống sữa không béo, nước lọc hoặc các thức uống không đường.

Lên sẵn mức tăng cân phù hợp

Tùy theo chiều cao và cân nặng hiện tại của mỗi người sẽ có mức tăng cân phù hợp trong thai kỳ. Thông thường, mẹ chỉ cần tăng từ 12-15kg trong thai kỳ. Nhưng con số này có thể hơn hoặc giảm tùy vào mỗi người.

Duy trì các bài tập thể dục

Cho dù bạn không có thói quen tập thể dục mỗi ngày thì việc đi bộ ít nhất 15 phút mỗi ngày sẽ làm nên sự khác biệt rất lớn.

Ăn uống như bình thường

50655-me-bau-2.jpg

Đừng nghĩ rằng khi mang thai là bạn sẽ phải ăn cho cả hai người

Đừng nghĩ rằng khi mang thai là bạn sẽ phải ăn cho cả hai người. Suy nghĩ này đã làm biết bao mẹ bầu phải khổ sở sau sinh vì nỗ lực giảm cân đấy! Tốt nhất, nên ăn nhiều ngũ cốc, trái cây và rau quả vì chúng vừa đảm bảo dinh dưỡng cho bé vừa giúp mẹ duy trì mức tăng hợp lý.

Ăn thức ăn giàu protein khi đói

Khi đói, hãy ăn một vài lát bánh mì với bơ đậu phộng. Nó sẽ không làm mẹ tăng năng lượng quá nhiều nhưng lại bù đắp lượng protein cần thiết cho cơ thể.

Uống 8-10 ly nước mỗi ngày

Uống đủ nước sẽ giảm cảm giác thèm ăn và giúp mẹ ăn ít hơn. Ngoài ra, cần phải bổ sung khoảng 25-30g chất xơ mỗi ngày để vừa đủ no.

Yeutre.vn

Nguồn: Ps

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI