Khám tâm lý trẻ em ở đâu - các địa chỉ mẹ nên biết

Khám tâm lý trẻ em ở đâu vẫn còn là thắc mắc lớn của nhiều bậc cha mẹ. Với sự phát triển mới mẻ của ngành Tâm lý ở Việt Nam, những bệnh viện, trung tâm khám & tư vấn tâm lý trẻ em vẫn còn hạn chế về cả số và chất lượng. Biết được thực trạng như vậy, Yeutre.vn muốn cung cấp các địa chỉ khám tâm lý trẻ em uy tín, nhằm giúp ba mẹ giảm sự băn khoăn về nơi khám cho trẻ khi cần thiết.

banner ads

1. Khám tâm lý trẻ em ở đâu - các trung tâm tư vấn tâm lý là gợi ý ưu tiên 

Hồn Việt
PAIC thuộc Hồn Việt là nơi uy tín trị liệu tâm lý trẻ em - Ảnh Internet

1.1 Trung tâm đánh giá và can thiệp tâm lý–PAIC

Trung tâm này là đơn vị được xây dựng trên nền tâm huyết của đội ngũ chuyên gia tâm lý Hồn Việt. Đứng đầu là Tiến sĩ Hoàng Minh Tố Nga – Tiến sĩ tâm lý chuyên ngành trị liệu hệ thống gia đình Đại học Minnesota (Mỹ). Là nơi xây dựng và phát triển mô hình can thiệp hệ thống nổi tiếng nhất tại Mỹ, lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam

Các dịch vụ tại đây bao gồm: Đánh giá tổng thể về sức khỏe tinh thần (Kiểm tra chỉ số sức khỏe tinh thần HPC, Đo sự tự tin, nhận thức bản thân); Đánh giá các vấn đề tâm lý chuyên biệt (Test nguy cơ trầm cảm; Test suy nghĩ sai lệch; Test chỉ số kiểm soát cảm xúc; Test một số khó khăn đặc thù khác); Can thiệp, điều trị tâm lý cá nhân – gia đình; Chẩn đoán tâm lý...

 • Địa chỉ : 806 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình, Tp.HCM
 • Điện thoại : (028) 38122336 – (028) 38122335 - Hotline: 090 66 11 055

1.2 Viện tư vấn tâm lý SUNNYCARE

sunnycare
SUNNYCARE cũng là một trong những lựa chọn tốt nhất - Ảnh Internet

Các dịch vụ  bao gồm: tham vấn và trị liệu tâm lý, rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm lý học đường, các dịch vụ trợ giúp tâm lý, sơ cứu tâm lý, nâng cao nhận thức và giảm thiểu các nguy cơ tâm thân và tự tự, những mâu thuẫn trong tình cảm và ứng xử ở trẻ em và thanh thiếu niên, bạo hành và nhân quyền, đồng tính và các vấn đề về giới...

 • Địa chỉ : 4/2 Đinh Bộ Lĩnh, P24, Bình Thạnh, TPHCM.
 • Điện thoại : 028 73006848

1.3 Trung tâm tư vấn và trị liệu tâm lý AVS

avs
Trung tâm AVS là nơi trị liệu tâm lý trẻ em hiệu quả - Ảnh Internet

Trung tâm tư vấn và trị liệu tâm lý AVS trực thuộc Hệ thống đào tạo quốc tế Việt Mỹ Úc. Trung tâm này có sự hỗ trợ giúp đỡ của các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Đồng. Sứ mệnh của trung tâm là xây dựng môi trường chăm sóc tốt nhất cho trẻ có rối loạn về tâm lý (tự kỷ, chậm phát triển, chậm nói, rối loạn học tập, chấn thương tâm lý...) để giúp những trẻ này có thể sớm hòa nhập được với cộng đồng. Đồng thời, xây dựng môi trường tư vấn học đường là nơi lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của học sinh nhằm gỡ rối tâm lý, giải quyết khó khăn mà học sinh gặp phải trong học tập, trong các mối quan hệ gia đình, xã hội... Định hướng lối tư duy tích cực, trang bị cho các em những kỹ năng cơ bản để thích ứng với việc học và cuộc sống.

 • Địa chỉ : Lầu 3 Trường mầm non dân lập quốc tế Mỹ Úc - Số 25-27-29 Đường số 5, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11

1.4 Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần

Đây được xem là địa chỉ phòng khám tâm lý uy tín tại Tp.HCM, với 27 chuyên viên, giáo viên, nhân viên thực hiện chăm sóc và tư vấn tâm lý cho trẻ có độ tuổi từ 2 - 10 tuổi mắc các chứng: tự kỷ chậm nói, chậm phát triển, tăng động giảm chú ý, trẻ có khó khăn học tập...

Khi đến trung tâm, trẻ sẽ được các chuyên viên tâm lý tư vấn và làm test. Sau khi trung tâm sẽ tiến hành xây dựng mô hình can thiệp, đánh giá mức độ rối loạn, mức độ nhận thức và sự phát triển tâm vận động cho từng trẻ. Trong quá trình tác động, trung tâm kết hợp nhiều phương pháp trị liệu, trong đó đặc biệt có sự kết hợp giữa hành vi trị liệu và hoạt động trị liệu.

 • Địa chỉ : 416/65 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp

1.5 Phòng khám Tâm lý y khoa - Tâm thần kinh Quốc Nam

Bác sĩ Lê Quốc Nam từng công tác tại Bệnh viện Tâm thần TP.HCM và hiện đang có phòng khám riêng. Phòng khám của bác sĩ chuyên khám và chữa các bệnh thần kinh và rối loạn tâm lý ở người lớn và trẻ em như mất ngủ, lo âu, stress, trầm cảm, rối loạn ăn uống , mộng du, đái dầm, trẻ ít giao tiếp…

 • Địa chỉ : 5/35 Nơ Trang Long, P. 7, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Điện thoại : (08) 3510 3074 - Di động: 0903 887 413

1.6 Phòng khám tâm lý trẻ em và gia đình

Đây là nơi làm việc của chuyên gia tâm lý Lê Khanh, ông đã từng Tu nghiệp về Tâm lý lâm sàng trẻ em tại Cộng hòa Pháp được đào tạo về Trị liệu Hệ thống gia đình do Đại học Catholique Louvain APSY – Bỉ. Chuyên gia tâm lý Lê Khanh hỗ trợ tư vấn, chẩn đoán, can thiệp và trị liệu các rối nhiễu tâm lý trẻ em và thanh thiếu niên như: tự kỷ, tăng động kém chú ý ADHD , tình trạng chậm nói, rối loạn nhận thức hành vi, khó khăn trong giao tiếp.

 • Địa chỉ : 174 Lê Quang Định P.14 Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.

2. Khoa tâm lý ở các bệnh viện - lựa chọn uy tín của nhiều phụ huynh

2.1 Khoa Tâm lý Tâm thần trẻ em trực thuộc Bệnh viện Tâm thần Tp.HCM

khoa tâm lý tâm thần
Bác sĩ và chuyên gia tâm lý làm việc nghiêm túc - Ảnh Internet

Tại đây, đội ngũ chuyên gia gồm các bác sĩ thần kinh và chuyên viên tâm lý phối hợp làm việc rất chuyên nghiệp. Khoa chuyên khám và điều trị cho trẻ em dưới 15 tuổi, đặc biệt nhận khám và điều trị theo bảo hiểm y tế. Khoa tập trung điều trị trẻ em rối loạn tăng động kém chú ý (ADHD), trẻ tự kỷ, trầm cảm và rối loạn lo âu ở trẻ em, trẻ từ chối đi học,...

 • Địa chỉ : 165B Phan Đăng Lưu, Phường 1, quận Phú Nhuận, Tp.HCM
 • Điện thoại : 08.38442972

2.2 Bệnh viện Đại học Y dược Tp. HCM

Thạc sĩ tâm lý lâm sàng Vũ Cẩm Vân đang làm việc tại khoa tâm lý của bệnh viện. Chị cũng tham gia nhiều buổi nói chuyện chuyên đề về kỹ năng làm cha mẹ cũng như các vấn đề trong đời sống tình yêu - hôn nhân - gia đình. Chuyên viên tâm lý Cẩm Vân rất giàu kinh nghiệm và luôn được người bệnh tin cậy. Chị thường nhận được lời mời từ báo, đài để trả lời các vấn đề tâm lý liên quan đến hôn nhân gia đình, sức khỏe tâm lý trẻ em.

 • Địa chỉ : 215 Hồng Bàng, P. 11, Q. 5, Tp. HCM.
 • Điện thoại : 0905 897 789

2.3 Phòng khám nhi đồng TP. HCM

Chuyên gia tâm lý Võ Thị Minh Huệ đang làm việc tai phòng khám này. Chị tham gia vào rất nhiều các buổi nói chuyện chuyên đề về làm cha mẹ. Chị cũng là người có duyên với báo, đài khi thường xuyên xuất hiện tư vấn trên các mặt báo và nhận được sự quan tâm của nhiều bậc cha mẹ cũng như các bạn thanh thiếu niên. Chị cũng là tác giả của nhiều đầu sách viết về kinh nghiệm và bí quyết nuôi dạy con, gồm: Tuổi dậy thì, không gì phải sợ!; Cùng con trưởng thành; Nói chuyện giới tính không khó!;... Không chỉ được biết đến với vai trò một chuyên gia tâm lý, chị còn là huấn luyện viên yoga và thiền, nhà sáng lập Trung tâm yoga và thiền Tâm Lý Trẻ, nhiều năm kinh nghiệm sử dụng yoga và thiền trong trị liệu tâm lý cho người lớn và trẻ em.

 • Địa chỉ : 31 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q. 1
 • Điện thoại : (08) 3822 0662

2.4 Bệnh viện Nhân Dân 115

Thạc sĩ tâm lý Phan Thị Mai Quyên đang làm việc tại phòng Tâm lý trị liệu của bệnh viện và là một trong những bác sĩ khám tâm lý giỏi tại TP.HCM nhận được nhiều lời khen nhiều thân chủ. Chị là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị tâm lý, là chuyên viên tâm lý trị liệu dành cho trẻ tự kỷ tại trường chuyên biệt Ước Mơ, Q. 10; chuyên viên tư vấn tâm lý Trung tâm tư vấn tâm lý - giáo dục - thể chất cho tổng đài 08.1080; chuyên viên tâm lý trị liệu, tham vấn tâm lý tại Bệnh viện Nhân dân 115.

 • Địa chỉ : 527 Sư Vạn Hạnh, P. 12, Q. 10, Tp.HCM
 • Điện thoại : (08) 3868 3496

3. Các trường chuyên biệt cũng là đáp án cho câu hỏi khám tâm lý trẻ em ở đâu

3.1 Trường chuyên biệt Ban Mai

Trường Ban Mai hoạt động theo tiêu chuẩn can thiệp giáo dục đặc biệt tốt nhất, với các chuyên gia Tự kỷ, Giáo dục đặc biệt đang làm việc cho Bộ giáo dục California. Các chuyên gia lên chương trình, test thẩm định, ra mục tiêu, phối hợp với các giáo viên tại trường can thiệp cho các em tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ , chậm phát triển,...

 • Địa chỉ : 23 Đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Điện thoại : 835127430

3.2 Trường chuyên biệt từng bước nhỏ

Trường vận hành với đội ngũ các chuyên gia tâm lý cùng thầy cô giáo chuyên biệt phối hợp làm việc nhịp nhàng. Trường chuyên nhận tham vấn và can thiệp trị liệu các trường hợp trẻ chậm nói, rối loạn ngôn ngữ, trẻ có khó khăn trong học tập, tự kỷ, tăng động,... Trường còn biết hướng dẫn ba mẹ phối hợp với các thầy cô cùng trị liệu cho bé.

 • Địa chỉ cơ sở chính : 82/9D Bình Quới P.27 Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Điện thoại : 0838984328

3.3 Trường mầm non Anpha

tham vấn trẻ em
Chuyên gia tâm lý can thiệp cá nhân cho trẻ - Ảnh Internet

Trường can thiệp hòa nhập cho trẻ tự kỷ, tăng động giảm chú ý , khó khăn học tập, chậm nói và điều trị các rối loạn tâm lý trẻ. Các cô giáo chuyên biệt sẽ can thiệp cá nhân từ 17h đến 20h.

 • Địa chỉ : 09 Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Bình Thạnh
 • Điện thoại : 0976 22 1971

3.4 Trường chuyên biệt Hoàng An

Trường can thiệp chuyên biệt trẻ tự kỷ, chậm nói, khó khăn học tập, giáo dục giới tính cho trẻ tự kỷ, dạy kỹ năng sống… Các thầy cô giáo chuyên biệt sẽ tiến hành can thiệp cá nhân từ 17h đến 20h.

 • Địa chỉ : 793/58/4 Trần Xuân Soạn, khu phố 4, phường Tân Hưng, quận 7, Tp.HCM
 • Điện thoại : 0976 22 1971

Trên đây là các giải đáp cho thắc mắc khám tâm lý trẻ em ở đâu của nhiều bậc cha mẹ. Yeutre.vn hy vọng rằng,  với những thông tin này, ba mẹ có con cần được tư vấn và điệu trị tâm lý sẽ tìm được nơi điều trị thích hợp, giúp trẻ được can thiệp sớm và hiệu quả nhất.

Minh Tâm tổng hợp 

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI