Phòng khám tâm lý trẻ em tphcm uy tín cho phụ huynh tham khảo

Phòng khám tâm lý trẻ em tphcm là từ khóa đang được nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm, khi nghi ngờ con mắc các vấn đề liên quan đến phát triển tâm thần hoặc tâm lý. Hãy cùng Yeutre.vn điểm qua các địa chỉ khám tâm lý tại Thành phố Hồ Chí Minh uy tín hiện nay nhé.

banner ads

1. Khoa Tâm Lý - Tâm Thần trẻ em thuộc Bệnh viện Tâm Thần TPHCM

bác sĩ khám tâm lý cho trẻ tại bv tâm thần tphcm
Một buổi khám và tư vấn tâm lý cho trẻ tại Bệnh viện Tâm thần Tp. HCM - Ảnh Internet

Được thành lập từ năm 1993, trải qua hàng chục năm khám và điều trị cho các bệnh nhân dưới 18 tuổi, đến nay, khoa được biết đến là một trong nhữngphòng khám tâm lý trẻ em tphcmcó uy tín. Với đội ngũ nhân viên gồm 9 bác sỹ và 7 cử nhân tâm lý có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc trẻ như:

 • Hoạt động khám và chẩn đoán các rối loạn tâm lý gồm: Rối loạn tăng động giảm chú ý, rối loạn phát triển lan tỏa (tự kỷ, hội chứng Rett, hội chứng Asperger,...), chậm phát triển trí tuệ, chậm nói, rối loạn phát âm, rối loạn học tập (các kỹ năng đọc, viết, tính toán), rối loạn lo âu, rối loạn ăn uống, rối loạn giấc ngủ, rối loạn hành vi,...
 • Lượng giá tâm lý - bao gồm hoạt động đánh giá năng lực và tâm bệnh trẻ em như: Đánh giá khả năng nhận thức và giải quyết vấn đề, đánh giá trí tuệ, đánh giá mức độ phát triển tâm lý - vận động, đo lường sự tập trung và khả năng ghi nhớ thông qua các công cụ lâm sàng có thể kể đến là: K- ABC, WISC III, WISC IV, WAIS III, RAVEN, DENVER, BRUNET LEZINE, MMPI - A, Thang lượng giá tập trung - Trí nhớ.
 • Trị liệu tâm lý: Áp dụng các phương pháp can thiệp cho trẻ có các vấn đề về rối loạn phát triển (chậm phát triển, tự kỷ, tăng động,...), trẻ rối loạn ngôn ngữ, trẻ có rối loạn về cảm xúc, hành vi, nhân cách, ...thông qua các hình thức can thiệp như: Tâm vận động, âm ngữ trị liệu, trị liệu tâm lý cá nhân, trị liệu tâm lý nhóm,...
 • Hoạt động khám cận lâm sàng với các dịch vụ đo điện não, điện tim,...

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 165B Phan Đăng Lưu, phường 1, quận Phú Nhuận.
 • Điện Thoại: (028) 38 44 29 72.
 • Lịch làm việc: Khoa làm việc tất cả các ngày trong tuần. Sáng: 7h30 - 11h30. Chiều: 13h30 - 15h30. Cấp cứu: 24/24

2. Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh

2.1. Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM

khu khám bệnh bệnh viện nhi đồng 1
Khu khám bệnh tại bệnh viện Nhi Đồng 1 - Ảnh Internet

Bệnh viện Nhi Đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa nhi cóphòng khám tâm lý trẻ em tphcmđược xếp hạng 1 do Sở Y tế TP Hồ Chí Minh trực tiếp quản lý. Đây là một trong những trung tâm đầu ngành trên cả nước chuyên nghiên cứu lâm sàng về nhi khoa ở Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các khu vực lân cận phía Nam.

Được biết, hiện tại, bệnh viện đang đẩy mạnh đầu tư phát triển chuyên sâu các hoạt động hỗ trợ tâm lý trẻ em. Ngoài khám và tư vấn các vấn đề về tâm lý cho trẻ, bệnh viện còn cung cấp dịch vu lượng giá thông qua test/ trắc nghiệm tâm lý, các hoạt động can thiệp dành cho trẻ và hoạt động nâng đỡ cho phụ huynh.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, quận 10, TPHCM.
 • Điện thoại: (028) 3927 1119
 • Lich làm việc: Thứ 2 đến thứ 6: Sáng 7h - 11h; chiều: 13h - 16h; Khám ngoài giờ: 16h - 20h. Thứ 7 và chủ nhật: 7h - 20h (chỉ khám dịch vụ ngoài giờ).

2.2. Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM

nhà thuốc bệnh viện nhi đồng 2
Bệnh nhi và thân nhân trước nhà thuốc Bệnh viện Nhi đồng 2 - Ảnh Internet

Hoạt động từ năm 1873 với tên gọi ban đầu là Viện Hải Quân, Bệnh viện Nhi Đồng 2 là bệnh viện chuyên khoa Nhi - cùng với bệnh viện Nhi Đồng 1 - được xếp hạng 1 do Sở Y tế TPHCM trực tiếp quản lý. Đây là địa chỉ khám, chăm sóc và điều trị cho trẻ em đáng tin cậy, trong đó, có các hoạt động đánh giá phát triển thế chất và tầm soát tâm lý như: Rối loạn tự kỷ, rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo âu, rối loạn tăng động giảm chú ý, các rối loạn học tập,...

Ngoài ra, bệnh viện đang phát triển mô hình dịch vụ phòng khám chuyên khoa Nhi đạt chuẩn chất lượng ở hai chuyên khoa - nội nhi và ngoại nhi. Theo đó, thân nhân bệnh nhi cũng sẽ được hưởng các dịch vụ chất lượng tầm soát bệnh về tay, chân, mắt, vận động,...Được biết, hiện tại, bệnh viện đang có dự án xây dựng và sửa chữa lại Khu Xét nghiệm Vi sinh đạt chuẩn quốc tế ISO 15189 với sự tài trợ đến từ Đại học Oxford và Wellcome-Trust.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1
 • Điện thoại: (028) 3829 5723
 • Lịch làm việc: Thứ 2 đến thứ 6: 7h - 19h30. Thứ 7, chủ nhật: 7h - 19h 30 (nghỉ từ 11h đến 13h)

2.3. Bệnh viên Nhi Đồng 3 TPHCM - Chi nhánh huyện Bình Chánh

toàn cảnh bệnh viện nhi đồng thành phố
Bệnh viện Nhi đồng Tp. HCM chi nhánh Bình Chánh - Ảnh Internet

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 16 tháng 1 năm 2017, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố được biết đến là bệnh viện hiện đại và được đầu tư lớn nhất khu vực phía Nam, tạo điều kiện cho các bệnh nhi được tiếp cận điều trị y khoa kỹ thuật xứng tầm khu vực và trên thế giới.

Bệnh viện được trang bị thiết bị hiện đại, sở hũu đội ngũ y - bác sỹ tận tâm từ bệnh viên Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2, cùng với sự hỗ trợ chuyên môn từ các bệnh viện uy tín khác trên địa bàn thành phố như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Ung Bướu, Trung tâm Dinh dưỡng,...Đây hứa hẹn là một địa điểm khám chữa bệnh lý tưởng dành cho trẻ em, bao gồm cả hoạt động khám và can thiệp tâm lý.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 15 đường Võ Trần Chí, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028) 22 53 66 88
 • Lịch làm việc: Thứ 2 đến thứ 6: 7h - 16h; Khám ngoài giờ: 16h - 19h. Thứ 7, chủ nhật: Sáng: 7h - 11h; Chiều: 16h - 19h.

3. Phòng hỗ trợ trẻ em và tư vấn phụ huynh thuộc Khoa Giáo dục đặc biệt - Đại học Sư phạm TPHCM

một lớp giáo dục đặc biệt
Hình ảnh một lớp giáo dục đặc biệt - Ảnh Internet

Phòng hỗ trợ trẻ em và tư vấn phụ huynh là một trong những địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh đang tìm kiếmphòng khám tâm lý trẻ em tphcm. Được thành lập vào tháng 3 năm 2010 với hai phòng dạy học và một phòng tâm vận động, đến nay, phòng đã tiến hành can thiệp sớm cho 118 trẻ có vấn đề về phát triển. Đội ngũ nhân viên là các chuyên gia được đào tạo chuyên môn tại nhiều quốc gia phát triển như: Mỹ, Úc và Ấn Độ. 

Bên cạnh đó, phòng còn có hơn 200 đồ dùng dạy học, sách truyện, và nhiều bộ công cụ đánh giá đa dạng. Đối tượng hưởng các dịch vụ mà phòng hướng tới là trẻ ở độ tuổi mầm non, tiểu học có nhu cầu can thiệp đặc biệt, bao gồm: Khuyết tật trí tuệ, tự kỷ, tăng động giảm chú ý, khó học,...cùng các dịch vụ như: Phát hiện, khám sàng lọc cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt; Đánh giá trẻ đồng thời tư vấn cho phụ huynh; Can thiệp cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt (45 phút dạy và 15 phút tư vấn cho phụ huynh); Cung cấp kiến thức và hỗ trợ cho phụ huynh, giới thiệu gia sư được đào tạo chính quy và có kỹ năng đến can thiệp tại nhà.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng C 902, dãy nhà C, trường Đại học Sư Phạm, 280 An Dương Vương.
 • Điện thoại: (028) 38 35 20 20 - 164 (Văn phòng Khoa Giáo dục đặc biệt).

4. Phòng khám Tâm lý Y khoa - Viện Tâm lý Thực hành

Là một trong những phòng khám tâm lý trẻ em tphcm uy tín, Viện Tâm lý Thực hành (IPP) là tổ chức kinh tế tư nhân hoạt động nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ ứng dụng tâm lý học trong cuộc sống. Được thành lập bởi PGS.TS.BS Nguyễn Văn Thọ (nguyên Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TWII, Biên Hòa, Đồng Nai), Viện được xây dựng và định hướng phát triển theo mô hình của tổ chức phi lợi nhuận.

Bác sỹ Nguyễn Văn Thọ
PGS.TS.BS Nguyễn Văn Thọ, người thành lập Viện Tâm lý Thực hành - Ảnh Internet

Để giúp bệnh nhân có cơ hội khám và tầm soát các bệnh vừa về tâm lý và y khoa, Viện liên kết với Viện nghiên cứu Nguyễn Khắc Viện - NT Clinic - để kết hợp "Đồng trị liệu" nhằm tối ưu hóa việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đối tượng trẻ em và người lớn.

Với hoạt động khám tâm lý trẻ em, hiện tại viện đang có các dịch vụ như: Đánh giá và tầm soát các rối loạn tâm lý phát triển ở trẻ em, chăm sóc và giáo dục cho các trẻ trong độ tuổi mầm non, trị liệu tâm lý cho các đối tượng có các rối loạn tâm lý - tâm thần kinh theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, ...

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 36A Nơ Trang Long, phường 14, Bình Thạnh, TPHCM.
 • Điện thoại: (028) 35 51 58 08 - (028) 66 84 41 37
 • Lịch làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h - 20h.

Tìm được phòng khám tâm lý trẻ em tphcm phù hợp là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng khám, điều trị tâm lý và các vấn đề khác của trẻ. Trên đây là những địa chỉ can thiệp tâm lý trẻ em đáng tin cậy với đội ngũ các nhà chuyên môn không ngừng tự nâng cao kiến thức lẫn khả năng thực hành nghề cho phụ huynh tham khảo. Ngay khi nhận thấy bất kì vấn đề bất thường nào ở con, hãy tìm đến họ để có sự hỗ trợ kịp thời.

Nguyễn Oanh tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI