Khám phá sự phát triển diệu kỳ của thai nhi trong bụng mẹ từ A - Z

Khi một mầm sống hình thành trong cung lòng người mẹ là cả một quá trình diệu kỳ đang diễn ra từng ngày. Bạn đã biết được điều gì về sự kỳ diệu ấy? Hãy cùng chúng tôi khám phá quá trình này nhé!

Hành trình gieo mầm sống

9959-hanh-trinh-su-song-1.jpg

Trứng thụ tinh làm tổ và phát triển thành phôi thai.

Để một thai nhi thành hình, cần cả một quá trình. Vậy, bạn biết gì về quá trình thụ thai tự nhiên? Nếu chưa, hãy cùng khám phá nhé!

Trong lúc bạn còn say sưa với dư âm khoái cảm thì hàng triệu tinh binh đã bắt đầu hành trình tìm kiếm gian nan của mình. Chúng phải vất vả vượt qua thử thách từ môi trường axit của âm đạo để tiến đến ống dẫn trứng và thực hiện cuộc bứt phá ngoạn mục để có thể vào đến vòi trứng. Chỉ tinh binh khỏe mạnh nhất mới có thể gặp được trứng và tiếp tục hành trình tiến đến tử cung làm tổ trong suốt 9 tháng trời ròng rã để có được một thai nhi mạnh khỏe chào đời.

Lúc này, bạn đã mang trong mình một bào thai và nó sẽ lớn dần lên, thành hình với các đặc điểm di truyền của cả hai. Những dấu hiệu nhận biết mang thai sẽ là nguồn tham khảo trước hết để bạn nhận ra sự hiện diện của một mầm sống trong mình.

CHÚC MỪNG BẠN VỚI THIÊN CHỨC MỚI. VÀ BÂY GIỜ HÃY TÌM HIỂU QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN ĐẦY DIỆU KỲ CỦA EM BÉ TRONG BỤNG NHÉ!

Hành trình của sự sống

9960-hanh-trinh-su-song-2.jpg

Thai nhi phát triển khỏe mạnh trong cung lòng người mẹ.

Cứ mỗi tháng trôi qua, sự phát triển thần kỳ của em bé trong bụng càng khiến bạn thay đổi đáng kể về vóc dáng và cảm xúc. Sẽ thật háo hức biết bao nếu bạn biết có điều gì đó hiện hữu một cách sống động và đang phát triển từng ngày, từng tháng trong bụng mình. Và càng kỳ diệu hơn nữa khi tận mắt chứng kiến những hình ảnh sống động về sự phát triển của thai nhi trong 40 tuần tuổiqua từng tháng tuổi .

9961-hanh-trinh-su-song-3.jpg

Thai nhi thành hình và sẵn sàng để chào đời.

Một trong những điều thú vị và cũng là niềm hạnh phúc của người mẹ mang thai là được nghe tiếng con đạp “uỳnh uỵch” trong bụng. Tuy nhiên, thai máy không chỉ có mỗi chuyện thai nhi đạp mà còn nhiều hơn thế. Đó là những điều mẹ nên biết về thai máy để giúp ích cho việc theo dõi tình trạng sức khỏe của thai nhi.

9962-hanh-trinh-su-song-4.jpg

Theo dõi thai máy và biết được những hành động của con ngay khi còn trong bụng là niềm hạnh phúc vô bờ của bất kỳ người mẹ nào.

Nếu bấy nhiêu cái búng nguẩy của thai nhi vẫn chưa đủ để mẹ cảm thấy phấn khởi về sự phát triển mạnh khỏe của thai nhi trong bụng, mẹ có thể tìm hiểu thêm về 12 hành động thai nhi thường xuyên làm trong bụng mẹ .

Bên cạnh việc theo dõi thai máy, sự phát triển về chiều cao và cân nặng của thai nhi theo tuần cũng là điều mà mẹ cần để ý. Các chỉ số trọng lượng và kích thước này có thể mách cho bạn biết nhiều điều về tình trạng sức khỏe của con.

9963-hanh-trinh-su-song5.jpg

Mẹ cần làm các xét nghiệm quan trọng ở các tuần thứ 12, tuần 22 và tuần thứ 32.

Cuối cùng, để chắc chắn con vẫn phát triển tốt trong lòng mẹ và cũng để tầm soát dị tật có thể mắc phải, mẹ nên khám thai định kỳ và ghi nhớ 3 thời điểm vàng tầm soát bệnh cho thai nhi ở các tuần thứ 12, tuần 22 và tuần thứ 32 nhé!

Bạn đã vừa trải qua một hành trình khám phá sự sống mới đang thành hình trong bụng mình. Chắc chắc điều này sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn thiên chức làm mẹ của mình để sẵn sàng cho những nhiệm vụ cao cả sắp đến. Chúc bạn sẽ sớm đón một thiên thần đáng yêu và khỏe mạnh.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI