Khai trương sau Tết 2022 ngày nào tốt để cả năm phát tài?

Khai trương sau Tết 2022 ngày nào tốt là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những đối tượng đã, đang và có dự định “lấn sân” vào lĩnh vực kinh doanh thì càng chú ý hơn. Bởi ông bà ta cho rằng: “việc chọn ngày tốt để xuất hành làm ăn sẽ giúp công việc hanh thông, tiền tài tấn phát. Nếu bạn cũng tin vào quan niệm này và muốn tìm ngày đẹp để khai trương, hãy tham khảo ngay các chia sẻ sau đây nhé!

banner ads

1. Tìm hiểu về tục lệ khai xuân

Trước khi giải đáp thắc mắc “khai trương sau Tết 2022 ngày nào tốt”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tục lệ khai xuân của người Việt. Theo truyền thống xa xưa, việc chọn ngày tốt, hợp tuổi để bắt đầu công việc vào năm mới được gọi là khai xuân. Điều này như cầu chúc một năm mới tốt lành, sự nghiệp luôn “thuận buồm xuôi gió”. 

nguoi lam kinh doanh
Khai trương sau Tết 2022 ngày nào tốt? là vấn đề được nhiều người làm kinh doanh quan tâm. Ảnh Internet

Bên cạnh việc chọn ngày khai trương, nhiều người còn nhận định: đi du lịch , đi lễ chùa , khai bút, mở hàng hoặc chọn ngày làm việc lớn… vào đầu năm cũng là khai xuân. Mọi việc lớn nhỏ đều phải được chăm chút kỹ lưỡng. Chính vì vậy, khai xuân mang ý nghĩa rất quan trọng. Đây được xem là nghi thức lớn giúp bạn có một năm suôn sẻ ở nhiều phương diện từ tình cảm, gia đạo đến công việc.

2. Các lưu ý khi chọn ngày đẹp để khai trương dịp Tết Nhâm Dần 2022

Có rất nhiều cách để giải đáp vấn đề “khai trương sau Tết 2022 ngày nào tốt”. Sau đây là một số lưu ý giúp bạn chọn được ngày hoàng đạo đẹp để bắt đầu công việc sau Tết:

  • Nên chọn ngày hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.
  • Tránh các ngày xấu như thọ tử, sát chủ, nguyệt kỵ, tam nương…
  • Tránh các ngày có sao xấu chiếu như Thụ tử, Đại hao, Thiên lại, Sát chủ, Quan phù, Thiên cương, Thiên ngục…

Để giảm thiểu áp lực khi chọn ngày đẹp khai trương. Bạn nên loại bỏ các ngày xấu và ngày xuất hiện sao xấu chiếu. Sau đó, tính toán tử vi và mệnh thể để chọn được ngày khai trương phù hợp với bản thân. 

khai truong sau tet
Chọn ngày khai trương sau Tết còn phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ. Ảnh Internet

3. Khai trương sau Tết 2022 ngày nào tốt?

Chọn ngày khai trương sau Tết Nhâm Dần 2022 rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến vận may và sự phát đại về công việc sau này. Sau đây là một số ngày tốt giúp bạn luôn phát tài, phát lộc, mọi sự hanh thông:

  • Theo nghiên cứu của các thầy phong thủy, ngày mùng 4 và mùng 8 tháng Giêng năm 2022 (âm lịch) là ngày tốt. Nếu chọn một trong hai ngày này làm ngày khai trương sẽ giúp mọi điều may mắn. Bên cạnh công việc, bạn cũng có thể chọn ngày này làm ngày khai bút, du lịch, làm việc lớn… Tất cả các dự định được thực hiện vào ngày này đều có xác xuất thuận lợi cao.
  • Những ngày xấu, không tốt cho gia chủ gồm: ngày mùng 1, mùng 7mùng 10 . Chính vì vậy, bạn nên hạn chế thực hiện các công việc khai trương, xuất hành vào những ngày này nhé!
  • Các ngày bình thường (không tốt không xấu): mùng 2, mùng 5, mùng 6 và mùng 9. Vào những ngày này, bạn có thể du xuân, hội họp, lễ chùa để tăng vận may cho ngày khai trương.

Bên cạnh các luận giải trên, nhiều thầy phong thủy khăng định rằng: Mùng 4 tháng Giêng năm 2022 là ngày cực kỳ tốt. Đây là ngày thích hợp để khai trương nhất trong năm Nhâm Dần. Bởi theo tử vi, mùng 4 Tết rơi vào ngày Mậu Tý, thuộc Thanh Long Hoàng Đạo. Các giờ lành có thể bắt đầu khai trương như giờ Thìn (7g00 – 9g00), giờ Tỵ (9g00 – 11g00), giờ Mùi (13g00 – 15g00), giờ Tuất (19g00 – 21g00)…

Dựa vào giải của các thầy phong thủy, tin rằng bạn đã có đáp án cho câu hỏi “khai trương sau Tết 2022 ngày nào tốt” rồi phải không. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn được ngày đẹp cho năm Nhâm Dần. 

tien do
Chọn đúng ngày khai trương đẹp sẽ giúp gia chủ "tiền vô như nước". Ảnh Internet

4. Các tuổi đẹp nhất để khai xuân 2022

Bên cạnh việc chọn ngày khai trương, gia chủ cũng cần chọn tuổi mở hàng phù hợp. Việc này sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi và suôn sẻ hơn. Sau đây là gợi ý đến bạn những nhóm tuổi thích hợp để mở hàng, bạn tham khảo nhé. 

Theo luận giải của các chuyên gia phong thủy, vào năm 2022 có 4 tuổi đẹp thích hợp để “đi mở hàng”. Bao gồm: Kỷ Mão (năm 1999), Giáp Tuất (năm 1994), Canh Ngọ (năm 1990) và Đinh Mão (năm 1987). Những nhóm tuổi này dù mở hàng ở bất kỳ nơi nào, cũng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, “đầu xuôi đuôi lọt”. 

tuoi tuat
Tuổi Giáp Tuất cực kỳ may mắn vào năm Nhâm Dần 2022, nên rất thích hợp đi mở hàng vào ngày khai trương. Ảnh Internet

Ngoài các độ tuổi đã kể trên, bạn cũng có thể nhờ một số người thuộc các tuổi sau để mở hàng. Bao gồm: Mậu Dần (1998), Đinh Sửu (1997), Ất Hợi (1995), Tân Mùi (1991), Quý Hợi (1983), Ất Mão (1975), Đinh Mùi (1967), Bính Ngọ (1966) và Tân Sửu (1961). Mặc dù, không tốt bằng nhóm tuổi Giáp Tuất, Canh Ngọ, Đinh Mão hay Kỷ Mão. Tuy nhiên, nhóm này cũng giúp gia chủ làm ăn tiến tới, mọi sự suôn sẻ.

Bạn cũng nên lưu ý không chọn các tuổi đang trong độ tam tai để mở hàng. Bởi họ có thể lây vận xui cho việc làm ăn của bạn. Từ đó, làm cho sự nghiệp bạn ngày càng sa sút, thậm chí là lụn bại.

Trên đây là một số chia sẻ về việc khai trương sau Tết 2022 ngày nào tốt và giúp cả năm phát tài. Hy vọng, nội dung bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngày lành và độ tuổi mở hàng. Từ đó, đưa ra lựa chọn ngày giờ xuất phát làm ăn phù hợp. Cũng như, “nhờ vả” người có tuổi tốt mở hàng để công việc luôn tiến tới. Chúc các bạn có một năm mới an lành, phát tài phát lộc.

Liên Tiểu Di

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI