Khai trương sau Tết 2020 ngày nào đẹp để mở hàng đón tài lộc

Khai trương sau Tết 2020 chọn ngày nào đẹp để cả năm tài lộc, thịnh vượng luôn là mối quan tâm của nhiều người. Ông bà ta thường có câu "đầu xuôi đuôi lọt", vì thế việc khai trương đầu năm phải lựa chọn được ngày phù hợp phong thủy thì cả năm mới được phát tài. Vậy để biết được ngày nào đẹp để lựa chọn "mở hàng", bạn hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu nhé.

Khai trương sau Tết 2020 dưới sapo
Chọn ngày đẹp để khai trương, mở hàng sau Tết để có khởi đầu thuận lợi, may mắn. Ảnh: Internet

1. Khai trương sau Tết 2020 ngày nào đẹp

Khai trương sau Tết 2020 chọn được ngày đẹp, hợp mạng được cho là sẽ giúp việc làm ăn luôn gặp điều may mắn, cuối năm mã đáo thành công. Dưới đây là những ngày đẹp để mở hàng, khai trương mà mọi người có thể tham khảo.

1.1. Mùng 2 Tết (ngày 26/1/2020 dương lịch)

 • Việc nên làm: Ngày mùng 2 Tết sẽ là ngày đẹp để khai trương dành cho các nhóm tuổi như Tý, Thân, Thìn. Trong đó bao gồm những người sinh năm 1972, 1992, 1964, 1976, 2000, 1984, 1996, 1980, 1960, 1968, 1988, 1964,... Theo đó các tuổi còn lại không nên chọn ngày mùng 2 để khai trương cầu phúc lộc.
 • Giờ hoàng đạo tốt: Giáp Dần (3h-5h), Bính Thìn (7h-9h), Đinh Tị (9h-11h), Canh Thân (15h-17h), Tân Dậu (17h-19h), Quý Hợi (21h-23h).

Tuy đây là ngày tốt nhưng vẫn đặc biệt kỵ với một số người sinh năm Bính Tuất, Canh Tuất. Vì thế những người thuộc tuổi này nên chọn ngày khác để mở hàng cầu tài lộc để tránh xui xẻo đầu năm.

Khai trương sau Tết 2020 ngày nào
Mùng 2 là một trong những ngày tốt để khai trương, mở hàng đón tài lộc. Ảnh: Internet

1.2. Mùng 4 Tết (ngày 28/1/2020 dương lịch)

 • Việc nên làm: Ngày tốt để mở cửa, khai trương cho toàn bộ các lĩnh vực, mở hàng lấy lộc đầu xuân Canh Tý 2020. Đặc biệt tốt đối với các lĩnh vực liên quan đến ăn uống, bất động sản, xây dựng.
 • Giờ hoàng đạo tốt: Bính Tý (23h-1h), Đinh Sửu (1h-3h), Kỷ Mão (5h-7h), Nhâm Ngọ (11h-13h), Giáp Thân (15h-17h), Ất Dậu (17h-19h).

Lưu ý ngày mùng 4 sẽ xung với các tuổi như Giáp Thân, Bính Tý, Giáp Dần, Nhâm Tý. Vì thế những người thuộc tuổi này nên làm những việc đại sự như khai trương vào một ngày khác hợp hơn, giúp khởi động  Tết Nguyên Đán 2020 may mắn.

Khai trương
Chọn được ngày đẹp sẽ giúp công việc làm ăn suôn sẻ, thành công. Ảnh: Internet

1.3. Mùng 5 Tết (29/1/2020 dương lịch)

 • Việc nên làm: Ngày khá tốt để mở hàng, khai trương lấy may sau Tết. Ngày này đặc biệt tốt để các cửa hàng ngành xây dựng, thực phẩm đón lộc đầu năm.
 • Giờ hoàng đạo tốt: Canh Dần (3h-5h), Tân Mão (5h-7h), Quý Tị (9h-11h), Bính Thân (15h-17), Mậu Tuất (19h-21h), Kỷ Hợi (21h-23h).

Tuy nhiên theo ông bà ta thời xa xưa, ngày mùng 5 là ngày Nguyệt Kỵ, là ngày nửa đoạn, nửa đời nên làm việc gì cũng giữa chừng. Vì thế các tuổi xung vào ngày này như Đinh sửu, Ất Mão, Ất Dậu, Quý Sửu nên tránh mở hàng, khai trương làm những việc trọng đại.

Khai trương sau Tết 2020 hoa
Ngày đặc biệt tốt để mở cửa, đón may mắn năm mới. Ảnh: Internet

1.4. Mùng 6 Tết (30/1/2020 dương lịch)

 • Việc nên làm: Ký kết giao dịch đầu năm mới, mở cửa văn phòng lấy ngày may, khai bút đầu xuân, khai trương, mở hàng. Ngày mùng 6 là một trong những ngày khai trương sau Tết 2020 đẹp dành cho các ngành như dệt kim, trang phục đồ công sở, thiết kế thời trang, văn phòng phẩm.
 • Giờ hoàng đạo tốt: Canh tý (23h-1h), Tân Sửu (1h-3h), Giáp Thìn (7h-9h), Ất Tị (9h-11h), Đinh Mùi (13h-15h), Canh Tuất (19h-21h)

Tuy đây là ngày được các công ty, xí nghiệp, cửa hàng chọn để khai trương nhiều nhất nhưng cũng có một số tuổi xung như Canh Dần, Bính Thân, Bính Dần. Vì thế những người trong nhóm này nên chọn ngày khác đẹp hơn để đón tài lộc nhé.

Ngày tốt mùng 6
Mùng 6 là ngày được chọn để khai trương, xuất hành nhiều nhất hàng năm. Ảnh: Internet

1.5. Mùng 8 Tết (1/2/2020)

 • Việc nên làm: Đây là ngày tốt cho tất cả các công việc khai trương, mở hàng, tiến hành các giao dịch đón phúc lộc đầu năm. Ngày này tốt cho tất cả các ngành nghề, đặc biệt tốt với các ngành liên quan đến ẩm thực như thức uống giải khác, nhà hàng đồ ăn.
 • Giờ hoàng đạo tốt: Bính Dần (3h-5h), Mậu Thìn (7h-9h), Kỷ Tị (9h-11h), Nhâm Thân (15h-17h), Quý Dậu (17h-19h), Ất Hợi (21h-23h).

Các tuổi kỵ với ngày này có Canh Thìn, Canh Tuất, Nhâm Thìn. Những người tuổi này nếu muốn may mắn tránh xui xẻo thì nên hạn chế tối đa việc mở cửa đón lộc đầu năm.

Ngày tốt
Các tuổi xung nên tránh làm việc trọng đại như khai trương vào ngày này. Ảnh: Internet

1.6. Mùng 10 Tết (3/2/2020 dương lịch)

 • Việc nên làm: Mở cửa đón lộc, khai trương lấy may mắn. Đây là một trong những ngày sau Tết 2020 đẹp nhất, tốt cho tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là ngành may mặc, thời trang hoặc ngành hàng quà cáp, văn phòng phẩm, đồ cưới hỏi.
 • Giờ hoàng đạo tốt: Mậu Tý (23h-1h), Kỷ Sửu (1h-3h), Tân Mão (5-7h), Giáp Ngọ (11h-13h), Bính Thân (15h-17h), Đinh Dậu (17h-19h).

Tuy nhiên, ngày mùng 10 sẽ xung với một số tuổi như Mậu Ngọ, Canh Ngọ. Vì thế riêng những người tuổi này nên chọn một ngày khác đẹp hơn để khai trương, mở hàng, ký hợp đồng giao dịch đầu năm nhé.

Mùng 10 khai trương
Mùng 10 ngày khai trương may mắn, cũng là ngày Vía Thần Tài hằng năm. Ảnh: Internet

2. Nghi thức cúng lễ khai trương

Khai trương, mở hàng là chuyện trọng đại quyết định tài lộc của bạn trong suốt một năm dài. Vì thế, các lễ vật trên bàn cúng cũng cần được chuẩn bị chu đáo, tươm tất không được bỏ quên thứ gì.

2.1. Chuẩn bị lễ vật

Các lễ vật cúng khai trương bao gồm:

 • Mâm ngủ quả
 • Heo sữa quay nguyên con hoặc đầu heo luộc hoặc gà luộc
 • Xôi, chè
 • Trầu cau
 • Nước
 • Hoa tươi (tốt nhất là hoa đồng tiền hoặc hoa cúc)
 • Hương nhang, giấy cúng, lư hương, đèn cầy

Bên cạnh đó, để mâm lễ vật cúng được trịnh trọng, đầy đủ hơn bạn có thể bổ sung thêm các lễ vật như:

 • Bộ tam sên gồm thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc
 • Cháo trắng
 • Bánh kẹo
 • Bánh Bao
 • Trà, rượu
 • Muối, gạo

Sau khi đã kiểm tra, hoàn thiện tất cả lễ vật, mọi người hãy chọn một vị trí đẹp trước cửa chính của công ty, cửa hàng hợp tuổi mệnh để đặt mâm, bàn cúng. Theo đó, quy tắc sắp xếp lễ vật cúng sẽ theo thứ tự như sau.

 • Chén, đũa đặt ở xung quanh mâm cúng
 • Đồ mặn đặt ở giữa mâm
 • Bình hoa, trái cây, giấy cúng, đèn cầy, lư hương, nhang cúng, nước đặt ở phía trước mâm cúng.
Khai trương sau Tết 2020 chuẩn bị
Cần chuẩn bị tươm tất, chu đáo các thứ lễ vật trước khi cúng kiến. Ảnh: Internet

2.2. Văn khấn khai trương

"Nam mô a di Đà Phật! – Nam mô a di Đà Phật! – Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………. Tuổi: …………………………………..

Hiện ở tại: …………………………………

Hôm nay là ngày …. tháng … năm 2020, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!"

Văn khấn
Văn khấn khai trương sẽ giúp việc cúng kiến đúng chuẩn mực, thành ý. Ảnh: Internet

3. Cách thức mở hàng xuyên năm cũ thông năm mới

Cách thức mở cửa hàng xuyên năm mới thông năm cũ, hiện tại đang là mối quan tâm phổ biến của nhiều người buôn bán. Bởi theo tính chất công việc và mặt hàng người ta có thể tranh thủ dịp Tết buôn bán để kiếm thêm thu nhập. Vậy làm sao để không có nghi thức khai trương, chọn ngày mà công việc vẫn suôn sẻ, may mắn phát tài dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết.

3.1. Nghi thức làm lễ

 • Vào ngày 30 tháng Chạp nhằm ngày 24/2/2020 dương lịch, bạn hãy tiến hành vệ sinh, lau dọn sạch sẽ cửa hàng, nơi buôn bán, kinh doanh.
 • Trong khoảng từ 21h-23h (giờ Hợi) cùng ngày, gia chủ hãy thắp 3-5 nén hương. Để không lỡ giờ lành, bạn có thể lên hương trước 23h.
 • Hãy nhớ canh chừng, khi thấy hương cháy được khoảng 2/3 thì hãy tiếp tục thắp 3-5 nén hương mới để thay thế. Thắp xong thì tiếp tục đọc lại bài khấn.
 • Bạn cứ lặp đi lặp lại việc giữ hương như vậy cho tới thời điểm giao thừa. Đến lúc qua giao thừa là bạn có thể đóng cửa hàng được. Như vậy là mọi người đã hoàn thành việc mở xuyên năm cũ thông năm mới.
Lau dọn
Vào ngày 30 hãy lau dọn sạch sẽ cửa hàng, bày trí lễ vật chuẩn bị cúng kiến. Ảnh: Internet

3.2. Bài văn Khấn

"Con Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )

Con kính lạy cựu thần Lưu Vương Hành khiển, ngũ ôn hành binh chi thần, Nguyễn Tào phán quan.

Con kính lạy tân thần Vương Hành Khiển, Thiên Ôn hành binh chi thần, Lý Tào phán quan.

Con kính lạy các ngài ngũ phương , ngũ thổ , long mạch tài thần , định phúc táo quân .

Con

Phủng thịnh Thổ Địa Chi thần

Phủng thịnh Tài thần

Phủng thịnh Lộc thần

Phủng thịnh Phát thần

Tín chủ con là :

Năm sinh :

Cửa hàng tại :

Tân niên xuân tiết , con xin có đôi lời bái bạch.

Tín chủ con 3 tháng hè , chín tháng thu đông đã khởi sự công việc kinh thương buôn bán tại nhà này, xứ này .

Nay muốn được tạ đất , tạ thần , tạ ơn chư vị đã phù hộ độ trì cho tín chủ con buôn may bán đắt , lộc tài vượng tiến, êm đềm yên ả

Nay năm mới sắp tới , năm cũ gần qua . Chúng con có chút đàn sơ lễ mọn dâng lên chư vị tôn thần cùng bách linh hương y phụ mộc

Mong tân cựu chư thần trước cho chúng con đc chân tâm bái tạ ơn cao sâu dầy

Sau cho chúng con được khai lộc khai xuân ngay khắc giao thừa , cho đón tài đón lộc đón may đón hên , đón ngân đón xuyến . Tiếp lên kinh thương phục vụ dân sinh , phục vụ sinh hoạt , cho cả năm Canh Tý 2020 thuận buồm xuôi gió .

Lấy may mắn từ Kỷ Hợi cựu kéo lộc tài cho Canh Tý tân

Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, đường dương chưa tỏ mà đường âm chưa thấu, nếu có sai sót lầm lỡ kính xin được cẩn cáo thứ tha .

Xin chư vị thần linh cai quản nhà này xứ này, dắt lối dẫn duyên cho con hữu đa khách hàng, doanh số phát triển, kiên định diên trường

Con xin cẩn cáo, chân tâm bái tạ

Con Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần + 3 lạy)"

Khai trương sau Tết 2020 văn khấn
Luôn canh chừng thấp hương liên tục và đọc văn khấn thành tâm. Ảnh: Internet

Khai trương sau Tết 2020 với những ngày đẹp được gợi ý trên đây sẽ giúp bạn tha hồ lựa chọn. Khai trương, mở hàng là chuyện trọng đại quyết định tài lộc trong suốt một năm dài nên mọi người cần phải hết sức chỉnh chu. Qua bài viết, Chuyên mục Cẩm nang hi vọng bạn sẽ chọn được ngày thích hợp để khai trương. Chúc mọi người có một năm mới phúc lộc đầy nhà, an khang thịnh vượng.

Ngọc Hân tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI