Hiểu thêm về những giấc mơ của bố và mẹ bầu trong thai kỳ

Trong thai kỳ, rất nhiều mẹ bầu thường xuyên mơ thấy em bé của mình, trong đó khoảng 42% các mẹ bầu mơ thấy con mình gặp nguy hiểm. Thế nhưng, mẹ bầu đừng quá lo lắng, bởi những giấc mơ này chỉ phản ánh tâm lý, sự lo lắng thái quá của mẹ về thai kỳ mà thôi.

Theo đó, việc mẹ bầu nên làm sau mỗi giấc mơ xấu là nhanh chóng quên nó đi và tập trung năng lượng sống tích cực để chờ đón ngày con yêu chào đời. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là mẹ bầu phải trốn tránh những giấc mơ, thực tế điều này đôi khi cũng mang lại những điều thú vị cho cuộc sống đấy. Thử tìm hiểu xem có đúng không nhé!

34293-1.jpg

Những giấc mơ thường luôn xuất hiện trong thai kỳ mẹ bầu.

Mẹ sẽ có những giấc mơ khác nhau trong 3 giai đoạn thai kỳ

Nằm mơ là điều rất bình thường, kể cả đối với mẹ bầu. Trong những giai đoạn khác nhau của thai kỳ mẹ bầu thường sẽ có những giấc mơ khác nhau. Cụ thể:

- Trong 3 tháng đầu tiên, giấc mơ của mẹ thường xoay quanh những chuyện đã qua như nhớ về thời thơ ấu, những người bạn cũ… Mẹ thậm chí có thể mơ về bạn trai cũ nữa. Những giấc mơ này nhằm giải quyết những khúc mắc còn tồn đọng trong lòng mẹ đến hôm nay. Nó cũng là cách trấn an mẹ rằng việc chọn lựa người cha hiện tại cho bé là đúng đắn.

- Thường mẹ sẽ mơ về giới tính của con ở 3 tháng giữa, hình dạng và tính cách của con nữa. Một số bà mẹ có thể mơ thấy tương lai của con mình. Lúc này, những giấc mơ gây ra cảm giác lo lắng cũng xuất hiện nhiều hơn.

- Đặc biệt trong 3 tháng cuối, mẹ lại thường có những giấc mơ thú vị. Các giấc mơ này sẽ phản ánh những điều thực sự sẽ diễn ra trong đời thực của mẹ sau đó. Đó có thể là những chuyến đi hoặc những câu chuyện phiêu lưu như trong phim ảnh cùng với đứa con sắp chào đời.

Tuy vậy, những giấc mơ xấu là không tránh khỏi trong thai kỳ, chúng đôi khi khiến mẹ bầu cảm thấy lo sợ, hoang mang và suy sụp. Nhưng đó chỉ là một điều hết sức bình thường trong thai kỳ. Mẹ bầu hãy tâm sự với bố để vượt qua lo lắng này. Nếu quá bất ổn, mẹ hãy nói chuyện với các chuyên gia để lấy lại cân bằng tâm lý.

Một trong những cách vượt qua chuyện này là mẹ bầu nên viết ra giấy các giấc mơ của mình kể cả những cảm giác lo lắng nữa, điều đó có tác dụng giải tỏa khá tích cực đấy.

Mẹ cũng có thể suy nghĩ về mối liên quan giữa giấc mơ với một vài biểu hiện trong cuộc sống, đôi khi sự liên tưởng và phóng đại của mẹ có thể khiến cho giấc mơ trở nên ma quái, nhưng thực chất chúng không có gì. Nghĩ như thế nỗi sợ của mẹ sẽ tự nhiên biến mất thôi.

Không chỉ mẹ bầu mà các bố cũng mơ

34294-2.jpg

Khi mẹ mang thai các bố cũng có những giấc mơ đặc thù

Khi mang thai, không chỉ mẹ mới mơ về thai kỳ mà ngay cả các bố cũng mơ - những giấc mơ đặc thù chỉ xuất hiện khi mẹ mang bầu, đó là:

- Trong ba tháng đầu, các ông bố có thể mơ thấy những giấc mơ tình dục với những người phụ nữ khác. Điều này cùng một lý do với mẹ, các giấc mơ chỉ xác định cho các ông bố biết về lựa chọn mẹ của con mình mà thôi.

- Trong ba tháng giữa, các ông bố sẽ mơ về tương lai làm bố của mình, cách mà họ chăm sóc hay vui đùa cùng con.

- Đến ba tháng cuối thì các ông bố có xu hướng mơ mình trở thành anh hùng hay mơ thấy mình sinh con, tất cả điều này đều nhằm san sẻ hay gánh vác bớt khó nhọc cho bạn đời.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI