Gợi ý 6 cách hay giúp trứng khỏe mạnh, chị em thụ thai dễ dàng

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng trứng, do đó, phụ nữ cần phải chăm sóc trứng "khỏe mạnh" hơn để quá trình thụ thai cũng diễn ra thuận lợi hơn.

banner ads

Dưới đây là những lưu ý trong việc chăm sóc trứng khỏe mọi chị em nên biết.

1. Bổ sung sắt trong ngày đèn "đỏ"

ngay den do
Nên bổ sung sắt trong ngày đèn đỏ

Trong thời gian có kinh nguyệt bạn bị mất máu khá nhiều, điều này đồng nghĩa với việc lượng sắt trong cơ thể sẽ bị hao hụt và chất lượng trứng cũng bị giảm. Do đó, bạn có thể bổ sung thêm sắt trong thời gian này.

Các thực phẩm giàu sắt như rau bina, thịt bò, trứng, nội tạng động vật... Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung thêm viên sắt. Tuy nhiên, bổ sung từ thực phẩm tự nhiên là tốt nhất.

2. Không nạo phá thai

Nạo phá thai không chỉ khiến cho bạn có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phần phụ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nạo phá thai sẽ khiến cho chất lượng trứng giảm đi 6%, buồng trứng mỏng dần và hoạt động kém hơn.

Do đó, khi quan hệ bạn nên sử dụng các biện pháp ngăn ngừa thai như bao cao su, uống thuốc, đặt vòng... điều này vừa tốt cho trứng vừa tốt cho sức khỏe của bạn.

3. Hạn chế tiếp xúc máy tính

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bức xạ máy tính không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng mà còn ảnh hưởng đến cả trứng. Điều này không có nghĩa là bạn phải cách ly hoàn toàn với máy tính. Bạn chỉ cần hạn chế tiếp xúc với máy tính là được.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng máy tính xách tay so với máy tính bàn vì máy tính bàn có bức xạ lớn hơn nhiều so với máy tính xách tay.

4. Uống 1 ly rượu vang đỏ

ruou vang do
Uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày

Uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ giúp cho hoạt động của trứng tăng lên 20%. Chất polyphenol có trong rượu vang đỏ có thể làm cho trứng khỏe mạnh, hoạt động mạnh mẽ hơn. 

Đây cũng là thức uống hoàn hảo bạn nên sử dụng khi đi dự tiệc. Rượu vang đỏ tốt hơn nhiều so với bia rượu thông thường.

5. Hạn chế xông hơi hoặc dùng thuốc tắm trắng

Tổ chức y tế Nhật Bản đã làm cuộc kiểm tra đột ngột chất lượng của 400 viện thẩm mỹ nước này và thấy rằng, việc tắm trắng hay xông hơi bằng các thảo dược, thuốc làm trắng da đẹp da đều ảnh hưởng đến chất lượng của trứng.

Do đó, nếu bạn đang là fan làm đẹp theo kiểu này thì hãy hạn chế thực hiện nếu bạn chưa có con. 

6. Không lạm dụng thuốc giảm đau

Một nghiên cứu tại châu Âu cho thấy, những người sử dụng thuốc giảm đau sẽ khiến trứng hoạt động thấp hơn 7% so với những người không sử dụng. Ngoài ra, việc thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau sẽ ảnh hưởng lâu dài đến trung tâm thần kinh và giảm tốc độ của buồng trứng, làm trứng suy yếu.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI