Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp về “chuyện ấy” sau sinh

Làm thế nào để “yêu” an toàn mà vẫn đạt được khoái cảm nhất định luôn là nỗi băn khoăn của không ít mẹ sau sinh. Dưới đây là 4 thắc mắc phổ biến về “chuyện ấy” sau sinh và những lời giải đáp cần thiết mẹ nên tham khảo.

banner ads

1. Làm gì để thay đổi cảm xúc “yêu” của người mẹ?

Sau sinh do thể trạng còn yếu cộng với việc phải chăm con nên đa phần phụ nữ đều "xao nhãng" “chuyện ấy”, bỏ đói các ông chồng. Để hâm nóng lại “chuyện ấy” sau sinh, bạn nên ăn nhiều các loại thức ăn bổ dưỡng và kết hợp với tập luyện thể dục mỗi ngày để nâng cao thể lực cho bản thân.

15991-sex-3.jpg

Phụ nữ thường lãnh cảm sau sinh

Nếu cần thiết, bạn có thể nhờ người thân trông bé giúp để có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Khi cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái thì “chuyện ấy” cũng dễ dàng đạt được thăng hoa.

2. Ham muốn tình dục của phụ nữ sẽ thay đổi sau sinh?

Điều này hoàn toàn đúng, sau sinh do thể trạng còn yếu cộng với ám ảnh về những cơn đau lúc chuyển dạ khiến phụ nữ ngại phải có thai lần nữa. Và ngại cả gần gũi chồng. Với những bà mẹ sinh mổ hoặc bị rạch tầng sinh môn thì càng tồi tệ hơn. Quan hệ sớm khiến sản phụ bị đau đớn, vết thương dễ bị chảy máu, nhiễm trùng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ.

Vì thế, tốt nhất các ông chồng nên thông cảm, chia sẻ những khó khăn mà vợ vừa trải qua thay vì càu nhàu, trách móc và đòi hỏi cô ấy đáp ứng “chuyện ấy”.

3. Sau sinh phải kiêng “chuyện ấy” trong bao lâu?

15993-sex.jpg

Tùy vào việc sinh thường hay sinh mổ mà thời gian kiêng sex cũng khác nhau

Các bác sĩ cho biết với những phụ nữ sinh thường sau 1 tháng là có thể sinh hoạt tình dục bình thường. Còn với những phụ nữ bị khâu tầng sinh môn hoặc sinh mổ cần chờ vết thương lành hẳn, thông thường phải từ 2-3 tháng mới có thể sinh hoạt tình dục an toàn được.

4. “Chuyện ấy” sau sinh có đau không?

15992-sex-1.jpg

"Chuyện ấy" sau sinh thường gây đau đớn cho phụ nữ

Sau sinh âm đạo của người phụ nữ thường bị khô nên dễ bị tổn thương và thường gây đau đớn cho người mẹ khi quan hệ tình dục. Để khắc phục tình trạng này, các cặp vợ chồng có thể dùng gel bôi trơn để giảm đau đớn khi “yêu”.

Ngoài ra, trong lúc giao hợp nếu người phụ nữ cảm thấy đau thì nên “yêu” chậm lại. Nếu nặng hơn bạn cần đi khám bác sĩ để được tư vấn điều trị.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI