Giá đặt vòng tránh thai cho phụ nữ sau sinh

Giá đặt vòng tránh thai bao nhiêu là thắc mắc chung của nhiều chị em trước khi thực hiện phương pháp này. Đặt vòng tránh thai được lựa chọn bởi đông đảo chị em vì tính hiệu quả trong việc tránh thai an toàn. Ngoài hiệu quả, chi phí cho việc đặt vòng tránh thai cũng có ảnh hưởng phần nào đó đến quyết định của chị em. Vậy giá đặt vòng tránh thai là bao nhiêu và những điều liên quan như thế nào sẽ được bàn đến trong bài viết dưới đây. 

banner ads
vòng tránh thai có giá bao nhiêu
Vòng tránh thai là phương pháp an toàn - Ảnh Internet

1. Giá đặt vòng tránh thai bao nhiêu?

Giá đặt vòng tránh thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nên không thể đưa ra con số cụ thể nào. Tuy nhiên, mức chi phí này phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người và nó phụ thuộc vào những tiêu chí như cơ sở thực hiện, phương pháp thực hiện và loại vòng mà bạn lựa chọn.

2. Những điều kiện ảnh hưởng đến chi phí đặt vòng tránh thai

2.1 Cơ sở thực hiện

Khi bạn thực hiện tại phòng khám, cơ sở y tế, bệnh viện…. sẽ có các mức giá khác nhau. Thêm vào đó là tay nghề bác sĩ, điều kiện cơ sở vật chật...đều là những yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí đặt vòng tránh thai của bạn.

2.2 Tình trạng sức khỏe hiện tại của người thực hiện

Nếu như người bình thường thì chỉ cần lựa chọn loại vòng đặt vòng tử cung vì vậy sẽ không tốn quá nhiều chi phí. Ngược lại với những chị em bị các bệnh viên nhiễm tử cung thì bác sĩ buộc phải điều trị dứt điểm tình trạng này, sau đó mới thực hiện đặt vòng tránh thai nên chi phí sẽ dao động hơn.

có nhiều loại vòng tránh thai khác nhau
Tùy điều kiện cơ sở vật chất mà giá đặt vòng tránh thai sẽ dao động ít nhiều - Ảnh Internet

2.3 Loại vòng bạn chọn lựa

Hiện nay, có khá nhiều loại vòng tránh thai khác nhau tùy điều kiện kinh tế mỗi người, để chọn được một sản phẩm phù hợp. Và khi lựa chọn, hãy tìm hiểu tư vấn kỹ, bởi những chi tiết này giúp bạn hiểu rõ và chọn lựa đúng sản phẩm phù hợp nhất với mình, kể cả phù hợp với tài chính gia đình, lẫn tình trạng sức khỏe bản thân. 

3. Một số điều cơ bản cần biết trước khi đặt vòng tránh thai

3.1 Nguyên tắc hoạt động của vòng tránh thai

Sau khi lựa chọn được loại vòng tránh thai phù hợp, bác sĩ sẽ đưa vòng vào buồng tử cung. Tại đây sẽ diễn ra những thay đổi sinh hóa, tiết dịch ở nội mạc tử khiến tăng hormone prostaglandin, ngăn cản tinh trùng đến tử cung và không thụ tinh được.

vòng tránh thai chữ t
Đặt vòng tránh thai không ảnh hưởng đến quan hệ tình dục - Ảnh Internet

Bên cạnh đó, vòng tránh thai còn chứa thuốc như đồng hoặc progesterone. Loại này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển và khả năng sống sót của tinh trùng bằng con số 0. Phương pháp này không làm ảnh hưởng đến quan hệ tình dục của các cặp đôi.

3.2 Khi nào nên đặt vòng tránh thai?

Lưu ý phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục không nên đặt vòng tránh thai. Với những phụ nữ sau khi sinh thì nên thực hiện sau 4 đến 6 tuần bởi vì lúc này tử cung mới phục hồi. Trong trường hợp chưa quan hệ tình dục sau khi sinh, có thể đặt vòng hoặc tiến hành ngay sau khi kinh nguyệt trở lại.

đặt vòng tránh thai vào tử cung
Phụ nữ chưa quan hệ tình dục không nên thực hiện phương pháp này - Ảnh Internet

Đối với những chị em phải sinh mổ thì chỉ nên sử dụng vòng tránh thai khi không dùng được các biện pháp tránh thai khác. Thông thường phải 12 tuần sau khi sinh và có kỳ kinh nguyệt đầu tiên bạn mới được thực hiện cách này.

Những chị em thực hiện hút và nạo phá thai cũng có thể đặt vòng này khi sức khỏe và chu kỳ kinh nguyệt ổn định. Với những chị em bình thường thì việc đặt vòng sẽ tiến hành khi sạch kinh.

uống thuốc sau đặt vòng theo quy định bác sĩ
Phải uống thuốc theo quy định của bác sĩ - Ảnh Internet

Sau khi đặt vòng tránh thai, để đảm bảo không có biến chứng gì bất thường xảy ra thì bạn cần nằm nghỉ từ 15 đến 20 phút để bác sĩ theo dõi. Quan trọng phải uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ.

Trong tuần đầu khi đặt vòng, bạn nên nghỉ ngơi hợp lý, không nên thức khuya và làm việc quá sức, tránh quan hệ tình dục để vòng không dịch chuyển vị trí. Với trường hợp ra máu, đau bụng nhẹ là những dấu hiệu hoàn toàn bình thường và không có gì nguy hiểm xảy ra. Nên tái khám đúng lịch từ sau 2- 4 tuần, 3 đến 6 tháng để bác sĩ theo dõi.

Giá đặt vòng tránh thai bao nhiêu hẳn đến đây không còn là thắc mắc của chị em nữa. Chị em cần ghi nhớ dù đăt vòng tránh thai là giải pháp an toàn cho chị em phụ nữ, trong việc tránh thụ thai sau sinh hay ngoài kế hoạch, song điều này chỉ thực sự an toàn cho sức khỏe bản thân khi chị em lựa chọn thực hiện ở những cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt. 

Tuyết Nguyễn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI