Dung dịch vệ sinh phụ nữ và những lưu ý dành cho chị em

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là loại dung dịch được sản xuất riêng cho chị em dùng vệ sinh vùng kín, nhằm ngăn ngừa và điều trị viêm nhiễm cùng các bệnh phụ khoa. Tuy mang rất nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ nhưng nếu sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ không đúng cách sẽ để lại những tác hại, ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

banner ads

Dung dịch vệ sinh phụ nữ thường được sử dụng để vệ sinh vùng kín phòng ngừa và điều trị tình trạng viêm nhiễm âm đạo, âm hộ. Việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ bừa bãi sẽ không mang lại lợi ích mà còn có gây hại cho chị em phụ nữ. Cho nên tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà chị em có thể chọn cho mình những sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp. 

thắc mắc về việc vệ sinh của phụ nữ
Vệ sinh vùng kín an toàn nếu chị em áp dụng đúng cách - Ảnh Internet

1. Vệ sinh vùng kín hàng ngày

Giữ vệ sinh vùng kín hàng ngày là việc cần thiết đối với chị em phụ nữ. Thông thường, mỗi lần vệ sinh vùng kín chị em phụ nữ chỉ cần dùng nước sạch để rửa và sau đó lau khô là được. Tuy nhiên, có chị em luôn muốn khu vực này luôn được sạch sẽ thơm tho thì có thể sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH dưới 4.5 và có thành phần thiên nhiên như tinh chất hoa hồng, lô hội, cúc la mã, vitamin E để không gây hại đến các vi khuẩn có lợi ở khu vực này. 

Trong kỳ kinh nguyệt các chị em cũng nên sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH phù hợp, để rửa sạch vùng kín ngăn ngừa các vi khuẩn có hại, gây ẩm ướt sinh ra mùi hôi ngứa khó chịu. 

2. Vệ sinh vùng kín sau sinh

Vùng kín của phụ nữ sau sinh  thường chịu nhiều tổn thương do quá trình rặn đẻ và bị cắt tầng sinh môn. Vì vậy, vùng kín cần được chăm sóc cẩn thận để tránh nhiễm trùng vết thương và viêm nhiễm phụ khoa. Các chị em phụ nữ nên vệ sinh bằng nước ấm hoặc nước đun sôi để nguội. Nếu muốn dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ thì hãy chọn lựa sản phẩm lành tính, chiết xuất từ thiên nhiên.

dung dich ve sinh phu nu
Vệ sinh vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ - Ảnh Internet

3. Điều trị nấm ngứa, viêm nhiễm âm hộ, âm đạo

Nấm ngứa, viêm nhiễm âm đạo do đâu? Chính là do không cẩn thận trong cách sinh hoạt, vệ sinh hàng ngày của các chị em, đặc biệt là sau khi sinh. Môi trường tự nhiên của vùng kín thích hợp cho các loại vi khuẩn có lợi sinh sống có độ pH từ 3.8 - 4.8. Nếu chị em đang bị nhiễm nấm hoặc mắc các bệnh phụ khoa thì không nên sử dụng các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH dưới 4.5, vì lúc này sẽ dễ dàng tạo môi trường cho các vi khuẩn có hại phát triển.

Khi có các dấu hiệunhiễm nấm hay phát hiện bất thường gì ở cơ quan sinh dục, chị em nên đến bác sĩ để được khám và tư vấn. Tuỳ theo tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ kê loại dung dịch vệ sinh phụ nữ   có tính pH kiềm hay pH axit. 

4. Các lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

  • Lựa chọn đúng loại dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp cho làn da nơi vùng kín của mình. 
  • Các chị em lưu ý chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ bên ngoài, không được thụt rửa bên trong vùng kín. 
  • Không được quá lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, sử dụng nhiều lần trong ngày. 
  • Các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ dùng điều trị bệnh phụ khoa cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Khi bệnh đã chữa khỏi không được tiếp tục sử dụng. 
  • Không được dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa các vùng khác trên cơ thể. 

dung dich ve sinh phu nu
Bảo vệ vùng kín đúng cách mang đến cảm giác an toàn cho chị e phụ nữ - Ảnh Internet

Chúng ta không thể phủnhận các lợi ích của dung dịch vệ sinh phụ nữ mang lại trong việc bảo vệ, chăm sóc vùng kín của chị emsau sinh. Tuy nhiên, các chị em phụ nữ cũng cần lựa chọn đúng sản phẩm để đem lại an toàn cho chính bản thân mình. Hy vọng với những điều Yeutre.vn vừa chia sẻ qua bài viết trên, sẽ giúp các chị em có thêm thông tin để chọn lựa được các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ   thích hợp cho mình. Chúc hội các bà mẹ bỉm sữa luôn luôn xinh đẹp, dồi dào sức khỏe, năng lượng tràn đầy, để bắt đầu cho cuộc hành trình mới trong cuộc sống.

Thanh Ngân tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI