Điều tệ hại gì sẽ xảy ra nếu bạn không uống đủ nước mỗi ngày?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn uống đủ chín ly nước mỗi ngày nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

46477-uong-nuoc-1.jpg

Phụ nữ uống khoảng 9 ly nước mỗi ngày sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, làn da và sắc vóc

Viện Y học Hoa Kỳ cho thấy phụ nữ uống khoảng 9 ly nước mỗi ngày sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, làn da và sắc vóc. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể bạn thiếu nước?

1. Gặp nhiều vấn đề về sức khỏe

Khi cơ thể thiếu nước sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm, trong đó có bệnh sỏi thận, ung thư đường tiết niệu, viêm đại tràng và tăng nguy cơ đau tim.

2. Ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất

Trong các nghiên cứu độc lập của mình được in trong cuốn sách The Water Secret ( xuất bản năm 2010), Tiến sĩ Howard Murad cho biết tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của một người (lượng calo bị đốt cháy trong lúc nghỉ ngơi) sẽ tăng tốc đáng kể khi cơ thể có đủ nước. Điều này có nghĩa là thiếu nước sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.

3. Mất nhiều thời gian suy nghĩ để hoàn thành nhiệm vụ

46478-uong-nuoc-2.jpg

Thiếu nước, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để suy nghĩ và hoàn thành nhiệm vụ

Năm 2011, tại Viện Tâm thần của trường Đại học Hoàng gia London, các nhà khoa học phát hiện ra rằng bộ não của những thanh thiếu niên mất nước đã bị thu hẹp đáng kể. Khi họ được mời tham gia một trò chơi để trả lời các câu hỏi được đưa ra, họ cũng có kết quả tốt như những người uống đủ, nhưng thời gian họ bỏ ra để suy nghĩ giải quyết vấn đề lại kéo dài hơn. Nhưng mọi việc đã trở lại bình thường khi họ uống đủ nước. Như vậy, nước thực sự có thể giúp não phục hồi lại kích thước vốn có.

4. Ăn nhiều hơn

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 trên 45 người trưởng thành được Viện Y tế và nghiên cứu nước Hoa Kỳ tài trợ cho thấy những người uống hai ly nước trước mỗi bữa ăn sẽ tiêu thụ ít hơn từ 75-90 calo trong bữa ăn chính. Ngoài ra, nếu duy trì chế độ ăn kiêng kết hợp với uống nước trước bữa ăn trong suốt hơn 3 tháng, sẽ giảm được hơn 2kg so với những người ăn kiêng khô.

5. Da nhăn nheo và xỉn màu

Cũng trong cuốn sách nghiên cứu của mình về nước, Tiến sĩ Murad cho biết nước sẽ giúp da căng mịn, làm giảm các nếp nhăn do lão hóa và biến làn da xỉn màu trở nên trắng sáng hơn.

6. Tâm trạng tồi tệ

Vào năm 2009, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Tufts ở Medford (Massachusetts) đã mời các thành viên trong đội phi hành đoàn bao gồm cả nam và nữ cùng tham gia các bài tập aerobic kéo dài trong 60-75 phút mà không cần uống đủ nước trước khi bắt đầu. Một nhóm khác cũng tham gia cùng và được cho uống đủ nước trước khi tập luyện. Kết quả, nhiều người trong nhóm không uống đủ nước báo cáo rằng họ cảm thấy mệt mỏi, bối rối, tức giận, chán nản hoặc căng thẳng trong lúc hoàn thành bài tập của mình. Điều đó cho thấy thiếu nước sẽ dễ gây nên tình trạng tâm thần tồi tệ.

Yeutre.vn

Nguồn: CP

CHỦ ĐỀ MỚI