Điểm danh 7 loại thực phẩm ăn nhanh bà bầu nên hạn chế ăn

Thức ăn nhanh là thực phẩm bà bầu không nên ăn trong thai kỳ vì những tác động không tốt của nó đối với sức khỏe.

Cụ thể thức ăn nhanh gồm những món dưới đây, mẹ đánh dấu lại nhé.

1. Thực phẩm đóng gói sẵn

Các thực phẩm đóng gói sẵn như khoai tây, khoai lang, rau củ chiên… đều không tốt cho sức khỏe mẹ bầu dù chúng giải quyết các cơn đói nhanh chóng. Nguyên nhân là vì trong chúng có các chất bảo quản, muối và chất béo không có lợi cho sức khỏe bà bầu.

2. Mì ăn liền

Mì ăn liền gây béo phì.

Nếu mẹ bầu thường ăn mì ăn liền thì mẹ sẽ bị tăng cân nhanh chóng đấy. Trong mì ăn liền chứa nhiều calo và tinh bột dễ gây béo phì. Hơn nữa, loại thực phẩm tiện dụng này cũng chứa nhiều chất phụ gia không tốt cho sức khỏe đâu nhé mẹ.

3. Hamburger

Hamburger là món ăn khó cưỡng với nước sốt hấp dẫn. Đặc biệt chúng vô cùng tiện lợi để mẹ bầu có thể ứng phó với bữa trưa hay bữa sáng nếu công việc quá bận rộn. Nhưng món ăn này không có lợi cho sức khỏe bà bầu vì thịt nguội có trong chúng có thể chứa các vi khuẩn có hại cho bé.

Hamburger không tốt cho mẹ bầu.

4. Phô mai tươi và phô mai loại mềm

Thường khi đói bụng một miếng phô mai có thể giúp bạn lấy lại sức lực. Thế nhưng với mẹ bầu thì phô mai tươi và phô mai mềm là những thực phẩm nên tránh. Hai món ăn này thường được làm từ sữa tươi chưa tiệt trùng và vì vậy chúng có thể chứa vi khuẩn Listeria. Loại vi khuẩn này có thể dẫn tới sẩy thai, sinh non và tử vong. Mẹ có thể dùng phô mai nhưng chỉ nên dùng các loại có thông tin tiệt trùng hoàn toàn ghi trên nhãn mác nhé.

5. Pizza

Pizza là món ăn tiện dụng tại các đô thị. Tuy nhiên trong bánh pizzza cũng có chứa những thành phần không có lợi cho sức khỏe mẹ và cả sự phát triển của thai nhi. Chưa kể một số loại pizza còn có thể gây dị ứng cho mẹ bầu đấy.

Mẹ nên hạn chế ăn pizza.

6. Đồ ăn sẵn đông lạnh

Thức ăn sẵn đông lạnh có nhiều muối và chất béo. Chúng gây tăng cân và làm chứng phù nề thêm trầm trọng trong thai kỳ. Chính vì vậy đây là món ăn không tốt cho mẹ bầu mặc dù chúng rất tiện lợi trong chế biến vì đã được làm sạch sẵn.

7. Nước ép hoa quả tươi mua sẵn

Loại nước uống sẵn này không nguy hại cho mẹ bầu nhưng vấn đề là chúng có thể không đảm bảo vệ sinh và chứa các vi khuẩn có hại cho sức khỏe như salmonella và ecoli, nhất là khi chúng được bày bán ở các quán cóc bên đường.

Nếu thích uống các loại nước này mẹ nên tự ép ở nhà để dùng. Còn nếu quá bận rộn thì mẹ nên sử dụng các sản phẩm nước ép đóng hộp nhưng hãy để ý hạn sử dụng của chúng nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI