Để làm một ông bố hoàn hảo

Để trở thành một ông bố hoàn hảo không khó, chỉ cần bạn biết điều tiết bản thân và có trách nhiệm với gia đình hơn.

1. Chuẩn bị tâm lý làm bố

2856-de-lam-mot-ong-bo-hoan-hao.jpg

Bố phải trở thành chỗ dựa vững chắc cho cả mẹ và con

Khi quyết định có con, nghĩa là bạn phải đối diện với rất nhiều thứ, từ việc nhỏ nhặt nhất như chọn nơi sinh con, đặt tên cho con cho đến việc chăm sóc, nuôi dạy con như thế nào, mọi gánh nặng sẽ đặt lên vai bạn. Cuộc sống sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bạn phải có trách nhiệm với gia đình, phải làm chỗ dựa vững chắc cho vợ và con… Đó là điều bạn phải thuộc lòng và chấp nhận nó.

2. Chuẩn bị đón chào thiên thần nhỏ

Trước khi con chào đời hai vợ chồng bạn phải mua sắm những vật dụng cần thiết cho bé, từ tã lót, quần áo, đồ chơi cho bé cho đến việc quyết định sinh con ở bệnh viện nào.

2466-de-la-mot-ong-bo-hoan-hao-2.jpg

Bố hãy đảm bảo nguồn tài chính nuôi con trong những năm tháng đầu đời

Đi kèm với đó bạn phải chuẩn bị sẵn nguồn tài chính cần thiết đảm bảo nuôi con trong những năm tháng đầu đời, khi vợ đang nghỉ thai sản mọi gánh nặng về tài chính sẽ dồn hết lên vai bạn. Có thể bạn sẽ bị căng thẳng, lo âu và bất an.

Học cách làm bố: tìm hiểu kiến thức chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ sơ sinh. Trò chuyện với trẻ trong bụng mẹ để giảm stress và tạo mối liên kết với con.

Chia sẻ gánh nặng trong thời gian bầu bí với vợ là điều mà bạn cần phải làm. Luôn động viên, giúp đỡ vợ lúc cô ấy cần. Hơn nữa, sinh con lần đầu cũng như bạn cô ấy sẽ không tránh khỏi lo âu, bất an, thậm chí là hoảng sợ. Vì thế, bạn phải làm chỗ dựa tinh thần vững chắc giúp bà xã của mình dễ dàng vượt cạn.

3. Vượt cạn cùng vợ

Những tháng cuối thai kỳ, bạn phải luôn trong tư thế sẵn sàng bên cạnh vợ. Nếu đi làm hãy nhớ bật điện thoại 24/24 h. Khi cô ấy cần sự giúp đỡ, nên thu xếp công việc và trở về nhà với cô ấy trong thời gian nhanh nhất có thể. Vì vợ bạn có thể sinh sớm hơn thời gian dự tính.

2857-de-lam-mot-ong-bo-hoan-hao.jpg

Vượt cạn cùng vợ, sao không nhỉ?

Khi vợ đối diện với những cơn chuyển dạ đau đớn, hãy massage phần lưng để giảm bớt đau đớn cho cô ấy. Nếu cần thiết, hãy vào phòng sinh cùng vợ, vì chỉ cần một cái nắm tay thật chặt của bạn cũng đủ giúp vợ vượt qua đau đớn và có thêm sức mạnh để nhanh chóng sinh con.

4. Lần đầu làm cha không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ

Sau 9 tháng 10 ngày chờ đợi mỏi mòn, vừa hồi hộp vừa lo lắng. Giây phút đầu tiên khi nhìn thấy thiên thần nhỏ, tin chắc rằng đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến của các bậc làm cha làm mẹ.

Khi bé chào đời, bạn hãy ôm con vào lòng để bé cảm nhận mùi cơ thể, nghe tiếng nói của bạn để bé được đón nhận vòng tay ấm áp và sự che chở từ người cha.

Và đây là thời điểm bạn nên sẵn sàng mọi thứ, để đón vợ và con yêu trở về ngôi nhà nhỏ bé của mình, sau thời gian ở trong bệnh viện.

5. Cùng vợ chăm sóc bé

Trong những tháng đầu tiên, người phụ nữ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe sau sinh. Vì thế, bạn có thể phải tắm rửa, giặt giũ và thay tã cho con, thức đêm để chăm con, cho con uống sữa thay vợ.

Sau giờ tan sở, thay vì la cà quán xá, tán gẫu cùng bạn bè, bạn nên tận dụng khoảng thời gian ít ỏi này trở về nhà và chia sẻ công việc nhà với người vợ thân yêu của mình. Bạn có thể giúp vợ trông con bằng cách trò chuyện cùng bé, chơi trò chơi cùng bé, cho bé ăn, tắm cho bé…

Việc chia sẻ nghĩa vụ chăm con với vợ vừa giúp cô ấy có thời gian để phục hồi sức khỏe vừa tạo mối liên kết khăng khít giữa bạn và thiên thần bé nhỏ của mình.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI