Đặt tên cho con trai năm 2020 hợp tuổi bố mẹ giúp con thành đạt cả đời

Đặt tên cho con trai năm 2020 hợp tuổi bố mẹ là vấn đề nhiều gia đình rất quan tâm. Bởi theo quan niệm người phương Đông, cái tên theo con người cả đời và cái tên phù hợp với cha mẹ sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho bản thân con. Làm thế nào để đặt được cái tên toát lên tính cách bé, vừa dễ nhớ lại vừa giúp con thành đạt luôn khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Để giải tỏa bớt căng thẳng này, bố mẹ cùng Yeutre.vn tham khảo ngay những cách đặt tên cho bé trong năm 2020 chuẩn nhất, hay lại hứa hẹn mang lại nhiều điều tốt lành cho con như dưới đây nhé. 

banner ads
Đăt tên cho con trai năm 2020 hợp tuổi bố mẹ
Đặt tên cho con trai năm 2020 sao cho phù hợp tuổi bố mẹ được nhiều người quan tâm. Ảnh: Internet

1. Tầm quan trọng của việc đặt tên con theo tuổi bố mẹ

Mỗi tên gọi khác nhau lại gửi gắm những hy vọng về sự nghiệp, cuộc sống, mưu cầu xinh đẹp, mạnh khỏe cát tường, ý chí kiên cường… của mỗi người. Vì thế, tên gọi không đơn thuần chỉ là cách xưng hô, chúng gắn bó với một đời người. Một tên gọi đẹp, phù hợp sẽ đưa tới những ẩn dụ về mặt tâm linh, chúng giúp con người tự tin hơn trong cuộc sống. Thậm chí nhiều người quan niệm việc đặt tên sao cho phù hợp cũng hỗ trợ thành công trong công việc và sự nghiệp của mỗi người. Họ tên chính là thứ đi theo chúng ta cả đời, ảnh hưởng và tác động suốt đời người.

Nếu như trước đây ông bà ta quan niệm phải đặt tên thật xấu với quan niệm trẻ sẽ dễ nuôi hơn và không bị ma quỷ bắt đi. Tới ngày này khi cuộc sống hiện đại hơn, chúng ta đã dần bỏ quan niệm này. Thay vào đó, nhiều gia đình khi đặt tên cho con sẽ xem xét các yếu tố cung, mệnh, tuổi cha mẹ để đặt cho trẻ những cái tên hay nhất. Điều này cũng gửi gắm hy vọng trẻ sẽ có tương lai tươi sáng, thuận lợi và bình an cả đời.

Trong tử vi học, chính cái tên sẽ là một trong các yếu tố có thể góp phần quyết định vận mệnh cuộc đời mỗi người. Nếu muốn có cuộc sống bình an và gặp nhiều may mắn, cha mẹ cần chú ý đặt tên con theo phong thủy, hợp với tên mình. Và, nếu biết cách đặt tên cho con trai năm 2020 hợp tuổi bố mẹ, chúng thậm chí sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bố mẹ nữa. Do đó, việc đặt tên cho con theo tuổi bố mẹ là vô cùng quan trọng phải không nào.

Ba và mẹ
Đặt tên con phù hợp tuổi cha mẹ giúp cha mẹ thuận lợi hơn trong công danh, sự nghiệp. Ảnh: Internet

2. Dự đoán vận mệnh cuộc đời của bé trai sinh năm 2020 (Canh Tý)

Những trẻ sinh năm 2020 thuộc năm Canh Tý, tuổi con chuột. Trẻ mang mệnh Thổ nên có sức sống vô cùng bền bỉ, trí tuệ thông minh và cực kỳ lanh lợi. Cuộc đời các bé tuổi Canh Tý được dự đoán là vô cùng giàu có và sung túc.Những người tuổi Tý có xu hướng giàu có nếu như biết tích lũy.

Trong Ngũ hành tương sinh tương khắc đã chỉ rõ Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim. Do đó những người có thể nuôi dưỡng và thúc đẩy mệnh Thổ chính là cha mẹ mang mệnh Hỏa. Hai cung mệnh này có mối gắn kết bền chặt và chúng sẽ đem tới nhiều điều may mắn tốt lành cho nhau.

Trong tử vi, tuổi cha mẹ phù hợp để sinh con tuổi Canh Tý năm 2020 là tuổi Sửu, Thân, Thìn. Bố mẹ nếu thuộc các tuổi này sinh con năm 2020 hợp tuổi bố mẹ sẽ đảm bảo bé luôn khỏe mạnh, cuộc sống bình an. Đồng thời trẻ sẽ có tương lai vô cùng tươi sáng và tốt đẹp. Việc đặt tên cho con trai năm 2020 hợp tuổi bố mẹ cũng vô cùng quan trọng bởi chúng quyết định vận mệnh đời người.

Bé trai trong nôi
Trẻ sinh năm 2020 thuộc Canh Tý, mệnh Thổ. Ảnh: Internet

3. Đặt tên cho con trai năm 2020 hợp tuổi bố mẹ

3.1. Đặt tên cho con trai theo mệnh của bé

Khi cha mẹ đã xác định được bé trai sinh năm 2020 mang mệnh Thổ, tuổi Canh Tý, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ về các yếu tố trong phong thủy để phù hợp với mệnh của con. Đây cũng là điều cha mẹ cần lưu tâm khi cha mẹ lựa chọn đặt tên cho bé sao cho phù hợp. Tận dụng những yếu tố tương sinh, hạn chế tối đa các yếu tố tương khắc chính là phương pháp tốt nhất giúp con luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất sau này.

Theo ngũ hành, người mệnh thổ sẽ tương sinh với người mệnh hỏa với ý nghĩa biểu tượng tro tàn khi tích tụ lại sẽ khiến đất đai màu mỡ hơn. Trong khi đó, Thổ cũng tương sinh với Kim với ý nghĩa đất sinh kim loại. Trong ngũ hành cũng quy định Thổ tương khắc với Thủy mang ý nghĩa đất cao đắp thành đê được nước lũ. Đồng thời Mộc cũng khắc Thổ mang ý nghĩa lễ cỏ cây đâm xuyên lớp đất dày.

Do đó, cha mẹ khi đặt tên cho con nên lựa chọn các tên liên quan tới kim loại, lửa hay đất. Đồng thời tránh các tên gọi liên quan tới Thủy và Mộc. Điều này hỗ trợ trẻ có tương lai tốt và sự hậu thuẫn vững chắc nhất trên đường đời. Một lưu ý nhỏ, phong thủy quy định lẻ là số dương, chẵn là số âm. Do đó, với con trai, cha mẹ nên đặt tên con gồm 3 âm tiết (3 từ) là đủ nhé!

em bé ngủ
Trẻ sinh năm 2020 mang mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Kim và Hỏa. Ảnh: Internet

3.2. Đặt tên cho con 2020 theo phong thủy

Đặt tên cho bé trai năm 2020  nếu hợp tuổi bố mẹ không chỉ giúp cuộc đời trẻ thêm nhiều may mắn, tài lộc. Chúng còn hỗ trợ bố mẹ phát triển mạnh mẽ trên con đường công danh, hậu vận về sau. Đặt tên trẻ hợp tuổi bố mẹ giúp công việc thuận lợi, việc chăm sóc con cái sẽ nhàn hạ hơn. Trẻ cũng được nuôi dưỡng phát triển khỏe mạnh trong điều kiện tốt nhất.

Bố mẹ có thể dựa theo lá số tử vi của mình và của con để thực hiện đối chiếu cung mệnh theo ngũ hành tương sinh tương khắc. Điều này giúp hạn chế tình trạng tương khắc, hội tụ các yếu tố tương sinh để đặt tên cho trẻ sao cho phù hợp nhất.

3.3. Gợi ý một số tên cho bé trai có mệnh Thổ

Trong phong thủy phương Đông, những người sở hữu mệnh Thổ sẽ là chỗ dựa vững chắc để người thân, gia đình bạn bè nương tựa. Người mang mệnh Thổ có sự kiên trì, mạnh mẽ, luôn vững vàng trong mọi điều kiện dù là khó khăn nhất.

Tên bé trai sinh năm 2020 mang mệnh Thổ phù hợp với phong thủy là: Cơ (nhân tố quan trọng), Bảo (báu vật), Đại (ý chí lớn), Bằng (sống ngay thẳng), Điền (sự khỏe mạnh), Giáp (thành tích to lớn), Nghị (sự cứng cỏi), Long (rồng lớn bay cao), Quân (người đàn ông mạnh mẽ), Trường (lý tưởng lớn), …

bé đội mũ
Trẻ mang mệnh Thổ thể hiện sự cứng cỏi, mạnh mẽ. Ảnh: Internet

4. Gợi ý đặt tên cho con trai năm Canh Tý 2020 theo họ

Bên cạnh tên, phù hợp cả họ nữa cũng rất cần lưu ý. Chọn tên phù hợp với họ còn mang lại cho con tên đẹp, thuận đọc và nghe rất có thiện cảm nữa. Dưới đây là một số tên gợi ý bố mẹ có thể đặt cho bé trai sinh năm Canh Tý hợp về họ với các họ phổ biến, chúng ta cùng tham khảo nhé. 

4.1. Đặt tên cho con trai họ Nguyễn

Nguyễn Gia Hưng : tên gọi này mang ý nghĩa ý nghĩa gửi gắm những mong muốn của gia đình về một cuộc sống làm hưng thịnh gia đình, dòng tộc.

Nguyễn Trường An :với tên gọi này, cha mẹ mong muốn trẻ sẽ có cuộc sống may mắn, hạnh phúc, đức độ và an lành.

Nguyễn Tuấn Kiệt : tên gọi gợi sự sáng láng, tài giỏi.

Nguyễn Chí Thanh : hy vọng con có ý chí, có sự bền bỉ và sáng lạn

Nguyễn Ðức Thắng : tên gọi mang hy vọng cái Đức sẽ giúp con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống sống để đạt được thành công.

Nguyễn Thiện Nhân : tên gọi thể hiện một tấm lòng bao la, bác ái, thương người của người sở hữu.

Nguyễn Chấn Phong : Tên gọi là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt với dáng dấp của một vị tướng, vị lãnh đạo.

4.2. Đặt tên cho con trai họ Trần

Trần Tường Minh : tên gọi gợi mở trí tuệ tinh thông hơn người, học rộng tài cao và có tương lai tươi sáng.

Trần Đình Phong : cha mẹ mong muốn con giống như chàng trai lãng tử, mạnh mẽ như một cơn gió.

Trần Phúc Khang : chàng trai mạnh mẽ mang tới sự an khang thịnh vượng cũng như điềm lành cho gia đình.

Trần Quốc Nhật Anh : tên gọi với hy vọng bé con sẽ có một tương lai rực rỡ và rạng ngời.

Trần Chí Anh : chàng trai thông minh, có chí khí và có hiểu biết sâu rộng.

Trần Bảo Cường : tên gọi thể hiện một chàng trai mạnh mẽ và đầy quyền lực.

ba mẹ ôm bé
Bé trai họ Trần có nhiều tên hay thể hiện niềm mong ước của cha mẹ. Ảnh: Internet

4.3. Đặt tên cho con trai họ Lê

Lê Thiên Ân : tên gọi này mang ý nghĩa là ân huệ trời cao, trẻ sẽ có cuộc sống được bao bọc, luôn gặp may mắn hanh thông.

Lê Thông Đạt : tên gọi gợi mở một người thông minh sáng suốt, hiểu biết mọi việc đời.

Lê Khang Kiện : tên gọi với hy vọng con sẽ có cuộc sống khỏe mạnh, bình yên tới suốt đời.

Lê Trung Nghĩa : Trung và nghĩa chính là 2 đức tính quý giá mà cha mẹ luôn mong con có được và giữ lấy trong suốt cuộc đời.

Lê Thiện Tâm : tên gọi với hy vọng dù cuộc đời có khó khăn hay gặp bất cứ bất trắc nào, mong con hãy giữ một tấm lòng trong sáng.

Lê Minh Triết : cha mẹ mong con có tầm mắt và chí hướng biết nhìn xa trông rộng, sáng suốt, hiểu biết thời thế.

4.4. Đặt tên cho con trai họ Phạm

Phạm Chí Thanh : đây là tên gọi hay gợi mở ý chí, có sự bền bỉ và mong con có sáng lạng sau này.

Phạm Phúc Hưng : tên gọi với hy vọng phúc đức của gia đình và dòng họ giúp con được phát triển toàn diện nhất.

Phạm Anh Minh : tên gọi của người thông minh, lỗi lạc. Họ sở hữu nhiều tài lẻ, thậm chí tài năng xuất chúng.

Phạm Trường An : tên gọi thể hiện niềm mong mỏi của cha mẹ về cuộc sống đầy đủ, an lành và hạnh phúc cho con.

Phạm Minh Đức : chữ Đức không chỉ thể hiện đạo đức mà chúng còn thể hiện chữ Tâm. Tâm đức sáng trong sẽ giúp trẻ có cuộc sống tương sáng hơn và được mọi người xung quanh yêu mến.

Phạm Quốc Bảo : tên gọi ẩn chứa niềm hạnh phúc của cha mẹ khi con chào đời. Bé không chỉ là báu vật vô giá với cha mẹ mà tên gọi hy vọng bé sẽ sớm thành đạt, vang danh khắp chốn.

4.5. Gợi ý đặt tên cho con trai họ Đỗ

Đỗ Ðăng Khoa : tên gọi cho thấy một tài năng xuất chúng, học vấn tinh thông và khoa bảng của con trong tương lai.

Minh Khôi : tên gọi gợi mở sự sáng sủa, khôi ngô tuấn tú, đẹp đẽ ẩn chứa trong cái tên này.

Tuấn Kiệt : cha mẹ mong con trai lớn lên sở hữu tài sắc vẹn toàn.

Bảo Long : bé như một chú rồng quý giá của cha mẹ. Bé chính là niềm tự hào của gia đình mang những thành công vang dội.

Anh Minh : tên gọi gợi mở sự thông minh, lỗi lạc và tài năng xuất chúng.

Hữu Tâm : tâm là trái tim đồng thời thể hiện tấm lòng. Bé sinh ra với hy vọng sẽ trở thành một người có ích với tấm lòng tốt đẹp, khoan dung độ lượng.

Bé sinh đôi
Việc đặt tên cho con thể hiện khao khát, hy vọng cha mẹ dành cho con cái. Ảnh: Internet

Trên đây là những gợi ý đặt tên cho con trai năm 2020 hợp tuổi bố mẹ, hẳn sẽ giúp các gia đình có thêm chọn lựa để việc đặt tên phù hợp trở nên dễ dàng nhẹ nhàng hơn. Tên gọi không chỉ để gọi, còn thân thương đi theo cuộc đời bé như một món quà. Món quà ấy chứa đựng biết bao ý nghĩa, sự kỳ vọng, trông mong, gửi gắm và như một lời chúc thiêng liêng vô giá cho bé. Vậy nên, cha mẹ cần hết sức chú ý trong việc chọn cho bé tên phù hợp nhất nhé, cho dù việc làm này cũng rất mất nhiều thời gian cân nhắc, song thực sự rất đáng. Chúc bé của bố mẹ luôn khỏe mạnh và thành đạt trong tương lai.

Phạm Dịu tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI