Đánh giá mức độ an toàn của các biện pháp tránh thai

Hiện nay y học hiện đại đã phát minh ra rất nhiều các biện pháp tránh thai để các cặp đôi có thêm nhiều lựa chọn phù hợp.

banner ads

Để đánh giá mức độ an toàn và tính hiệu quả của các biện pháp tránh thai cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên nếu xét trên những phương diện chung nhất thì những biện pháp tránh thai nào là an toàn và cho hiệu quả tránh thai tốt nhất? Xem nhé!

1. Nhóm biện pháp tránh thai cho hiệu quả 99%

16519-cay-que-tranh-thai-duo-i-canh-tay.jpg

Cấy que tránh thai dưới da cánh tay cho hiệu quả ngừa thai tới 99%

Đứng đầu trong danh sách nhóm tránh thai cho hiệu quả cao có thể kể đến như: đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai dưới da, thắt ống dẫn trứng, thắt ống dẫn tinh.

Theo đó cứ 100 người sử dụng một trong những biện pháp này thì chỉ có từ 1-3 người có thai ngoài ý muốn, nghĩa là những biện pháp này cho hiệu quả ngừa thai đạt từ 97-99%.

Tuy nhiên những biện pháp tránh thai này cần sự hỗ trợ của bác sĩ, thường có tính chất phức tạp hơn những biện pháp tránh thai khác.

2. Nhóm cho hiệu quả ngừa thai đạt 92%

Uống thuốc tránh thai hàng ngày được đánh giá là một trong những biện pháp tránh thai an toàn được nhiều phụ nữ lựa chọn.

Theo đó cứ trung bình 100 người sử dụng biện pháp này thì có khoảng 8 người có thai ngoài ý muốn, cho hiệu quả ngừa thai tới 92%. Nguyên nhân có thể là họ không uống thuốc đúng thời gian và liều lượng quy định.

16521-uong-thuoc.jpg

Uống thuốc tránh thai cho hiệu quả 92%

Ngoài ra cho con bú cũng được xếp vào nhóm này, theo các bác sĩ cho con bú để tránh thai chỉ có hiệu quả trong vòng 6 tháng đầu và người mẹ cần cho con bú hoàn toàn và tuân theo những lịch trình nhất định mới có hiệu quả.

3. Nhóm tránh thai cho hiệu quả 88%

Có tên trong danh sách nhóm này là bao cao su cả nam lẫn nữ, dụng cụ chụp cổ tử cung. Theo đó cứ 100 người áp dụng phương pháp này thì có 20 người có thai ngoài ý muốn. Nguyên nhân có thể là họ sử dụng bao cao su không đúng cách hay bao cao su hết hạn hoặc gặp sự cố khi quan hệ tình dục.

16520-bao-cao.jpg

Bao cao su biện pháp tránh thai an toàn

Tuy nhiên cho đến nay sử dụng bao cao su vẫn được các bác sĩ ưu tiên khuyên dùng vì nó không chỉ có tác dụng tránh thai mà còn ngăn ngừa được các bệnh lây qua đường tình dục rất hiệu quả. Để an toàn các cặp đôi nên lựa chọn những bao cao su có chất lượng, sử dụng đúng thời điểm và đúng cách sẽ hạn chế rủi ro gặp phải trong lúc “yêu”.

4. Nhóm xuất tinh ngoài

Cho đến nay chưa có bằng chứng nào chứng minh việc xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục có tác dụng tránh thai. Theo đó người ta ước chứng cứ 100 người xuất tinh ngoài có tới 85 người có thai ngoài ý muốn.

Như vậy có thể kết luận phương pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài không hiệu quả như nhiều người vẫn lầm tưởng. Tốt nhất là nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục vừa tránh thai an toàn vừa phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI