Đàn ông nên nhớ, vợ không phải là đồ để dành!

Chỉ vì một chút ham của lạ, tôi đã đánh mất hạnh phúc của chính mình. Đến giờ phút này tôi mới thấm câu nói: “Vợ không phải là thứ đồ để dành...”

banner ads

Tôi cưới vợ khi cũng gần 30 tuổi, cả hai vợ chồng đều có một vị trí đứng nhất định trong công việc và thu nhập khá. Chúng tôi tiến đến hôn nhân bởi tình yêu và cũng không lăn tăn gì về vấn đề tiền bạc. Mới cưới vì có điều kiện nên vợ chồng tôi cũng có một căn chung cư đẹp giữ thủ đô.

50978-dan-ong-nen-nho-vo-khong-phai-la-do-de-danh-vokhongphai-eanh-tam-1466762120-width500height333.jpg
Anh lưỡng lự có nghĩa là em đã hiểu. Mình sẽ ly hôn, nhưng với một điều kiện con em sẽ nuôi. Em không muốn người phụ nữ khác nuôi con em. (ảnh minh họa)

Cưới nhau đến nay cũng được gần 7 năm, có với nhau đến hai mặt con, một trai một gái viên mãn. Gia đình chúng tôi sống được gọi là tương đối hòa thuận và hạnh phúc. Bởi nói không có xích mích thì không được, gia đình tôi cũng như bao gia đình khác, cũng có những xích mích hàng ngày nhưng nhanh chóng được giải quyết nên đến 1 năm trước gia đình ấy vẫn êm ấm.

Gần 2 năm trước, tôi gặp Lê Phương, cô thư kí nóng bỏng vừa mới được nhận vào thay thế cho cô thư ký vừa theo chồng về quê. Cái giờ phút gặp Phương tôi đã hoàn toàn bị đánh gục bởi sự sắc sảo, vẻ ngoài xinh đẹp và nóng bỏng của em. Tôi chết mê cô gái trẻ mới 22 tuổi đó.

Nhanh chóng tán tỉnh, cũng biết thừa tôi có gia đình hạnh phúc nhưng cô gái vẫn chấp nhận trở thành bồ của tôi. Bản thân tôi thì cũng được gọi là sếp trẻ, lịch lãm nên lấy lòng một cô gái trẻ bằng những món đồ hàng hiệu sang chảnh thì chẳng có cô gái nào nỡ từ chối cả. Chỉ vậy, tôi ngoại tình, là sếp và thư kí thì càng dễ ngoại tình hơn. Tôi có thể tranh thủ khi vừa đi kí hợp đồng với khách về, hay tranh thủ giờ ăn trưa vào muộn.

Tôi ngoại tình cũng lén lút thôi, cả công ty có thể người ta biết nhưng cũng chẳng ai dám nói. Thì tôi là sếp mà, nhưng vợ thì vẫn được tôi giấu kín mít chuyện này. vậy mà không hiểu sao cặp bồ được với cô nhân tình có mấy tháng vợ tôi đã phát hiện. Vợ không nói nhiều, không sồn sồn lên như người ta và cũng không trách móc lấy một lời. Trong bữa cơm tối, vợ chỉ nhẹ nhàng nói:

Em biết anh có người mới, anh có muốn ly hôn không?

Anh...

Anh lưỡng lự có nghĩa là em đã hiểu. Mình sẽ ly hôn, nhưng với một điều kiện con em sẽ nuôi. Em không muốn người phụ nữ khác nuôi con em.

Tôi đã cố gắng thể hiện rằng mình vẫn yêu vợ vì thật ra tôi vẫn còn thiết tha cái gia đình này. Cô bồ chỉ là thú vui của tôi thôi. Nhưng thái độ kiên quyết của vợ khiến tôi đành chấp nhận đồng ý. Cô bồ biết vậy thì giục dã tôi tái hôn với cô ta liên hồi. Tôi đến mệt mỏi vì điều đó nên cứ đồng ý vậy cho đỡ phiền phức.

50977-dan-ong-nen-nho-vo-khong-phai-la-do-de-danh-vokhongphai-eanh-tam1-1466762120-width500height333.jpg

Tôi đứng lại, nhìn theo dáng em khuất xa cùng người đàn ông khác. (ảnh minh họa)

Tôi tái hôn với cô gái trẻ đó được gần 1 năm thì đến 1 tháng trước tôi phát hiện ngoài tôi cô ta còn có thêm một đại gia khác bao bọc. Khiếp sợ trước người phụ nữ đó, tôi một lần nữa ly hôn, cô ấy cười tôi mỉa mai rồi kí vào lá đơn đó không hề do dự.

Trong lúc đang chơi vơi với cuộc sống hôn nhân của mình thì tôi gặp lại người vợ cũ. Em chỉ nhìn tôi hiền lành cười, em đẹp dịu dàng lắm, cái vẻ đẹp thiết tha mà tôi từng yêu thương đến điên dại. Vậy mà chỉ vì một phút dại dột tôi nhỡ xa ngã rồi dẫn đến ngày hôm nay. Tôi nói chuyện với em, biết em vẫn chưa tái hôn nên tôi ngỏ ý được quay lại. Nhưng em lắc đầu từ chối, cũng đúng lúc đó người yêu mới của em hiện diện trước mặt tôi, cũng là một anh chàng bảnh bao và lịch lãm. Em cười hiền rồi rời khỏi cùng người đàn ông đó.

Tôi đứng lại, nhìn theo dáng em khuất xa cùng người đàn ông khác. Tôi hiểu phụ nữ là vợ người, phụ nữ đáng được trân trọng chứ không phải một là thứ đồ để dành, để tôi có thể vứt bỏ rồi quay trở lại xin tha thứ. Khi ấy thì người phụ nữ đó cũng đã không còn là của tôi mà thuộc về một người đàn ông khác. Làm đàn ông, hãy yêu thương và biết trân trọng người phụ nữ ở bên cuộc đời mình.

Theo eva

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI