Vợ khôn khéo xử lý khi chồng ngoại tình

Có lẽ nếu lần đó Hoa cũng chỉ như các bà vợ khác ghen tuông cuồng nộ thì gia đình Hoa đã không thể hạnh phúc cho đến ngày hôm nay, ngày mà bé Bi đã tròn 1 tuổi

banner ads

.

7066-yeutrevn-ghen.jpg

Ngày phát hiện chồng ngoại tình, nếu Hoa làm dữ lên có lẽ hạnh phúc gia đình cô đã vỡ. Ảnh minh họa

Cô và anh cưới nhau đã hơn 2 năm nay, vợ chồng được nhà chồng cho phép ra ngoài ở riêng bởi Hưng là con trai thứ trong nhà. Từ khi cưới nhau, hai người luôn nhận được sự giúp đỡ của gia đình, người thân nên hầu như mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ.

Đến cuối năm 2013 họ sinh được một bé trai kháu khỉnh. Những tưởng gia đình ấy sau khi đón chào thiên thần bé nhỏ thì sẽ ngày càng hơn. Nhưng nào ngờ chính thời gian Hoa mang thai Hưng đã trót lầm đường lạc lối lừa dối Hoa để đến bên người con gái khác.

Mọi chuyện tưởng như êm xuôi, trong thời gian Hoa mang thai vì thiếu thốn tình cảm, Hưng đã tìm đến cô gái kia như một cơn gió thoảng qua. Ban đầu Hưng cũng chỉ nghĩ đi “bóc bánh trả tiền” để thỏa mãn nhu cầu người đàn ông khi không được "động chạm" vào vợ.

Thời gian trôi đi, Hưng đến tìm cô gái đó nhiều hơn. Thật tình mà nói chưa bao giờ Hưng nghĩ sẽ phản bội Hoa, Hưng yêu Hoa nhưng nỗi bứt dứt, khó chịu trong người Hưng lại không thể chiến thắng lí trí, khiến Hưng phải tìm đến cô ta. Rồi một ngày, Hưng quyết định sẽ tránh xa người con gái kia, sẽ trở lại là một người chồng tốt, coi như chưa có chuyện gì xảy ra, và vui vẻ chờ đón ngày đứa bé ra đời.

Anh ngoan ngoãn tan làm là về với vợ con, chứ không còn “họp hành” như trước nữa. Ngày ngày anh chăm sóc vợ chu đáo, yêu thương vợ hết mực để chuộc lại lỗi lầm.

Nhưng rồi, ngày đứa trẻ ra đời cũng là ngày sóng gió ập đến với gia đình anh. Hoa như chết lặng khi nhận được cuộc gọi từ một đầu dây lạ. Cô gái gọi điện cho Hoa chính là “người tình” của Hưng. Hưng không thể ngờ được cô ta lại bám dai đến vậy.

Cô ta nói đang mang trong mình giọt máu của chồng Hoa, và yêu cầu Hoa phải có trách nhiệm giải quyết thay chồng mình. Cô ta thật cả gan khi yêu cầu Hoa phải cho mình một danh phận.

Hoa lặng lẽ nghe rõ đầu đuôi câu chuyện, không làm to, cũng không để Hưng biết. Một người vợ thấu tình đạt lí như Hoa sẽ không khờ dại gì mà nghe câu chuyện từ một phía rồi cũng mù quáng.

7067-yeutrevn-hon-nhan-2.jpg

Hoa gặp cô gái và nói chuyện dứt khoát, rõ ràng. Ảnh minh họa

Phải đến gần 1 tháng sau Hoa mới có thể ra ngoài và hẹn gặp cô gái kia ở quán café gần nhà, rành mạch nói rõ cho cô gái kia biết “Anh Hưng đi ra ngoài tìm gái là tôi cho phép, vì khi ấy tôi đang mang thai, không thể giải quyết nhu cầu sinh lí cho chồng được. Khi anh ấy đến với cô, mỗi lần ra về anh ấy đều trả đầy đủ tiền, rất sòng phẳng. Cô làm trong nghề ấy phải hiểu rõ quy luật, đó là do cô không có biện pháp an toàn. Vậy nên cô không được phép trách cứ chồng tôi, và đương nhiên sẽ chẳng có danh phận nào cho cô cả. Còn nếu như cô nghĩ mình có thể làm gì thì cứ làm. Cũng là phận đàn bà nên tôi hiểu, đây là số tiền nhỏ cô cầm lấy để trang trải thêm, như vậy là tình nghĩa rồi.”. Nói xong Hoa đứng phắt dậy và ra về, còn lại cô gái kia đang há hốc miệng vì không nghĩ lại gặp được người cao tay như Hoa. Thế nhưng có ai chịu chê tiền bao giờ đâu, cô gái cầm số tiền Hoa đưa và không hề quay trở lại làm phiền gia đình Hoa nữa.

Về phần Hưng, sau khi đi gặp cô gái kia về, Hoa cũng bình tĩnh nói rõ cho chồng nghe mọi vấn đề. Vì hai người đã quá hiểu nhau, Hưng thành thật nói rõ hết sự tình cho Hoa nghe, Hoa cũng thấu hiểu được nỗi khổ của Hưng trong suốt quá trình Hoa mang thai, vì sức khỏe Hoa không tốt nên anh mới nghĩ ra phương án liều như vậy. Mọi nỗi tủi hờn Hoa gắng chịu khi phát hiện ra chồng phản bội cũng được xoa dịu bởi đứa con bé bỏng, và đổi lại, sự ăn năn, hối lỗi của Hưng cũng đã phần nào làm căng thẳng qua đi.

Kể từ ngày đó, Hưng không còn nghĩ đến chuyện “bóc bánh trả tiền” nữa. Hưng vì đã lấy được cô vợ thông minh, thấu tình đạt lí như Hoa. Hưng cố gắng đấu tranh nhiều hơn với cuộc sống để đem lại cho gia đình. Và như thế, hai vợ chồng trẻ đã biết thông cảm cho nhau nhiều hơn trong cuộc sống. Có lẽ nếu lần đó Hoa cũng chỉ như các bà vợ khác cuồng nộ thì gia đình Hoa đã không thể cho đến ngày hôm nay, ngày mà bé Bi đã tròn 1 tuổi.

Theo giadinhonline

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI