Phụ nữ truyền thống làm hư đàn ông

Đa số đàn ông lấy vợ là người phụ nữ truyền thống đều trở thành những người đàn ông hư hỏng theo cách này hay cách kia.

banner ads

Đó là cách nhìn nhận của anh Lê Dũng (30 tuổi), người vừa bước vào hôn nhân. Theo cách suy nghĩ của anh, phụ nữ truyền thống là những người chăm chồng như chăm con khiến đàn ông ỉ lại; hay suy nghĩ một chiều trong khi đàn ông thì thiên biến vạn hóa... Ở bên người phụ nữ truyền thống, người chồng hay phải giấu giếm và bí mật... Vô hình trung họ trở thành những người đàn ông hư hỏng không mặt này thì mặt khác.

Ngay cả việc chị hỏi tôi về kinh nghiệm xử lý tình yêu hậu hôn nhân hiện giờ vẫn là không hợp lý. Tôi mới lập gia đình được mấy tháng, nếu mà kinh nghiệm xử lý chắc chưa nhiều. Chị nên hỏi những điều đó những anh lập gia đình lâu rồi, thường xuyên phải xử lý chuyện hậu tình yêu của hôn nhân.

5865-phu-nu-truyen-thong-de-lam-hu-dan-ong-b6b08.jpg

Những người phụ nữ truyền thống là người chỉ biết đi một đường. Chăm sóc mọi người rất giỏi nhưng họ lại không biết cách chăm sóc họ

Nghĩa là bây giờ vợ chồng anh vẫn rất mặn mà?

Có vẻ như vậy. Vợ tôi là người không nhàm chán. Cho đến thời điểm sắp 7 tháng sau khi cưới nhau, tôi thấy cô ấy vẫn rất thú vị. Câu chuyện tình yêu chuyển hướng một chút vì chúng tôi sống chung nhà, gặp nhau nhiều hơn và sinh hoạt cùng nhau. Trước đây chúng tôi chỉ tranh thủ gặp nhau.

Vợ anh bao nhiêu tuổi? Cô ấy là mẫu phụ nữ hiện đại hay truyền thống?

Cô ấy 27 tuổi. Thực ra tố chất của người phụ nữ không thể kết luận được là theo mô típ truyền thống hay hiện đại. Cô ấy là cô ấy, tôi thấy không giống đa số người phụ nữ bình thường. À, không phải cô ấy bất bình thường mà là vì cô ấy đặc biệt.

Nói cô ấy là phụ nữ truyền thống thì không phải, tôi không thích phụ nữ truyền thống và chắc sẽ không lấy phụ nữ truyền thống làm vợ. Những người phụ nữ truyền thống là người chỉ biết đi một đường. Chăm sóc mọi người rất giỏi nhưng họ lại không biết cách chăm sóc họ.

Tôi không biết lí do tại sao nhưng tôi không thích những người phụ nữ không biết chăm sóc bản thân, dù họ rất tốt. Họ khiến tôi lúc nào cũng có cảm giác sợ có lỗi với họ. Và lúc nào cũng canh cánh một cảm giác nợ nần vì họ quá chu đáo và họ chờ đợi sự sâu sắc nào đó mà mình không hiểu. Thứ nữa là những người phụ nữ này thường làm hư đàn ông. (Cười).

Hư đàn ông là như thế nào thưa anh?

Người phụ nữ truyền thống sẽ chăm chồng như… chăm con. Nghĩa là họ sẽ giúp những người đàn ông trở nên ỉ lại và xấu tính ở góc độ nào đó. Mà đó là cách nói thận trọng, còn đa số đàn ông lấy phải vợ với tính cách truyền thống đều trở thành những người đàn ông hư hỏng.

Cô ấy sẽ nghĩ một chiều, mà đàn ông thì thiên biến vạn hóa. Nếu chẳng may mà có lỗi như tôi nói, cô ấy sẽ không tha thứ vì cô ấy sinh ra đã được đào tạo là cô ấy sạch sẽ về tư duy, luôn rành mạch và đơn giản. Cô ấy khó chấp nhận lỗi lầm của cả bản thân và người khác.

Chỉ riêng việc lo sợ vợ dằn vặt mình đã khiến đàn ông muốn nghĩ trăm phương ngàn kế để nói dối. Hầu hết những gia đình có các bà vợ truyền thống thì chồng đều có rất nhiều bí mật. Thế giới của người chồng với vợ khác hẳn thế giới thực của người chồng.

Điều này tôi nhìn thấy từ bố tôi, các bác tôi. (Cười). Gia đình tôi vẫn rất hạnh phúc. Ờ thì như thế cũng bình yên, có điều tôi cứ lo sợ một ngày nào đó mẹ tôi biết bố đã làm đủ mọi cách để tách cuộc sống của mẹ ra khỏi cuộc sống thực ngoài của bố thì không biết gia đình sẽ như thế nào. Tôi thực sự không dám tưởng tượng.

Ôi trời! Đây là chuyện động trời nhé! Và anh nghĩ rằng mình sẽ như bố mình nếu lấy một người phụ nữ truyền thống?

Tôi không dám nói trước. Nhưng lựa chọn của tôi là không lấy phụ nữ truyền thống.

Họ sẽ giúp những người đàn ông trở nên ỉ lại và xấu tính ở góc độ nào đó.

Vậy phụ nữ hiện đại thì sao?

Phụ nữ hiện đại theo cách nào? Không có mô típ như tôi nói. Tuy nhiên, phụ nữ hiện đại theo kiểu ăn mặc mát mẻ, hở hang, trang điểm trát bự phấn từ mười mấy tuổi, sành điệu ăn chơi mà đầu rỗng tuếch thì tôi xin chịu. Mấy thể loại hot girl, mà thực ra con gái xinh tí gọi là hot girl tôi thấy nực cười, giỏi hình thức tôi không bao giờ để ý.

Vợ tôi bây giờ là người phụ nữ vừa phải về hình thức. Ngày chưa lập gia đình, tôi có quan niệm chọn bạn gái: Cô nào phải thực sự dí dỏm thì mới chơi. Thường thì phụ nữ đủ sức ứng xử dí dỏm là những người phụ nữ rất thông minh.

Hầu hết phụ nữ nặng nề cơm áo gạo tiền và lo lắng người yêu nên chỉ đủ sức “làm hàng” và cố gắng đối đáp trôi chảy, hóc búa một chút, ăn mặc tinh tế một chút. Nhưng phụ nữ đã có óc hài hước thì nó thể hiện từ cử chỉ, hành động, ánh mắt, thần sắc khuôn mặt, lời nói,… Nói chung, họ không cần phải nói dối hoặc trang bị những kỹ năng này khác. Họ khiến tôi thấy nhẹ nhàng khi tiếp xúc.

Vợ tôi luôn biết dừng lại khi cãi nhau. Khi cãi nhau, tôi ngạc nhiên vì thái độ lẩn đi chỗ khác của cô ấy như một đứa trẻ trêu đùa người lớn. Rồi khi cô ấy trở lại, cô ấy cười nói vui vẻ. Nếu là chuyện cần làm sáng tỏ, cô ấy sẽ nói rõ quan điểm. Khi không giải quyết được, cô ấy âm thầm chứng minh việc cô ấy đúng, “đập” vào mặt tôi và không ý kiến gì thêm. Nói chung, tôi cũng là người biết nghĩ nữa, không đùa đâu!

Tôi thích nhất ở vợ tôi là tính không giận. Cô ấy khiến không khí giữa hai vợ chồng cởi mở, hài hòa. Chính thái độ sống của cô ấy, tôi lại lo sợ mất cô ấy đấy! Vì nếu xảy ra biến cố, chỉ có tôi là thiệt (cười).

Câu chuyện cuộc sống hôn nhân gia đình của anh tôi thấy cũng thú vị! Có lẽ, như một chị nào đó đã nói: Phụ nữ nên biết cách sống vô tư. Tôi chúc mừng anh lấy được một người phụ nữ như thế!

Theo Mask Online

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI