6 món thịt cuộn nhìn thôi cũng đủ chảy nước miếng

Nếu nhìn những miếng thịt mỏng tang được cuộn đều tăm tắp với đủ loại nhân bên trong cùng nước sốt sóng sánh tưới trên mặt chắc hẳn sẽ kích thích vị giác của bạn dữ dội phải không? Vậy nên, nếu ai cảm thấy ngán thịt thì đây là cách giúp bạn thèm ăn thịt trở lại nhé!

banner ads

1. Thịt cuộn măng và nấm

34434-thit-cuon-7.jpg

Thịt cuộn măng và nấm

Chuẩn bị:

  • 6 miếng thịt heo thái mỏng và dài
  • 2 cây măng đắng tươi: bóc bỏ bẹ ngoài, gọt vỏ, đem luộc chín và vớt ra, cho vào thố nước lạnh sau đó vớt ra thái miếng con chì.
  • 50g nấm ngọc châm xám (có thể mua nguyên hộp): rửa sạch và ngâm qua nước muối pha loãng.
  • Vài nhánh hành xanh: nhặt sạch, cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái khúc.
  • Gia vị: dầu hào, bột bắp, hạt nêm, muối, dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Trải miếng thịt heo ra mặt phẳng, rắc lên thịt ít muối, hạt nêm và bột bắp cho thêm phần đậm đà. Lần lượt cho măng, nấm và vài cọng hành vào giữa, sau đó cuộn tròn đều.

Bước 2: Rắc lên thịt ít muối, hạt nêm và bột bắp cho thêm phần đậm đà.

Bước 3: Cho thịt cuộn măng và nấm vào chảo, rán đều các mặt đến khi cháy cạnh.

Bước 4: Chan nước sốt lên phần thịt cuộn và trang trí với ít củ quả bạn thích.

Măng có vị đắng đặc trưng, nấm cho vị ngọt và thịt mềm, chắc chắn sẽ làm nên món ăn không bao giờ biết ngán trong thực đơn quen thuộc của gia đình bạn chỉ sau một lần thử.

2. Thịt cuộn đậu bắp teriyaki

34431-thit-cuon-3.jpg

Thịt cuộn đậu bắp teriyaki

Chuẩn bị:

- Dành cho phần cuộn

  • 6 lát thịt ba chỉ thái mỏng (loại này có bán sẵn trong siêu thị)
  • 1 trái ớt chuông màu đỏ: rửa sạch, cắt bỏ hột và thái miếng dài
  • 12 trái đậu bắp: rửa sạch với nước muối pha loãng
  • Ít tinh bột khoai tây
  • Ít bột bắp
  • Gia vị: muối và dầu ăn

- Dành cho phần nước sốt

  • 15ml tương đậu nành của Nhật
  • 15g đường kính trắng
  • 15ml rượu trắng
  • 15ml nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Nấu nước với ít muối và luộc sơ đậu bắp cho vừa chín tới.

Bước 2: Cắt dải thịt ba chỉ làm hai. Sau đó trải đều thịt ra, cho một trái đậu bắp và một miếng ớt vào giữa, cuộn tròn. Lăn cuộn thịt qua bột bắp và mang đi áp chảo.

Bước 3: Trộn đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt. Sau đó cho vào chảo nấu đến khi thịt thấm đều nước sốt.

Món thịt cuộn này có vị ngon đậm đà, có thể dùng chung với cơm trắng trong bữa cơm hàng ngày.

3. Thịt cuộn dưa chuột

34429-thit-cuon-1.jpg

Thịt cuộn dưa chuột

Chuẩn bị:

  • 1 kg thịt ba chỉ
  • 1 nhánh gừng: gọt vỏ và thái lát mỏng
  • 3-4 củ tỏi: lột vỏ và băm nhỏ
  • 2 củ hành tím băm nhỏ
  • 3 trái dưa leo
  • Gia vị: mè rang, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh nước dùng heo, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Cho tỏi, hành băm vào trong một chiếc cối, thêm đường, ớt bột, giấm gạo, dầu mè, hạt nêm và xì dầu.

Bước 2: Khi hỗn hợp đã đều, cho vào ít nước dùng và trộn đều. Sau đó cho mè rang rắc trên mặt.

Bước 3: Đun nước nóng, cho vào ít lát gừng, vài giọt rượu và đầu hành lá. Khi nước sôi, thả thịt vào luộc chín. Để thử, bạn có thể dùng tăm xiên vào giữa miếng thịt, nếu thấy máu nên luộc thêm.

Bước 4: Sau khi thịt chín, để nguội và thái lát mỏng, dài khoảng 10cm.

Bước 5: Trải miếng thịt ra, cho dưa chuột cắt sợi vào trong và cuộn lại hình tròn, sắp lên dĩa.

Cuối cùng, bạn chỉ việc tưới lên thịt phần nước sốt đã chuẩn bị trước đó.

4. Thịt bò cuộn thập cẩm nướng

34430-thit-cuon-2.jpg

Thịt bò cuộn thập cẩm nướng

Chuẩn bị:

- Cho phần thịt cuộn:

  • 6 lát thịt bò thái mỏng và dài
  • 1 muỗng cà phê dầu oliu
  • Vài nhánh hương thảo thái nhỏ
  • 2 trái ớt chuông, một đỏ và một xanh: cắt miếng mỏng dài
  • 1 trái bí ngòi vừa: thái lát mỏng
  • 2 củ hành tây: lột vỏ và thái mỏng
  • 4 cây nấm mỡ: rửa sạch, ngâm nước muối loãng và thái mỏng

- Cho phần nước sốt:

  • 1 muỗng cà phê dầu oliu
  • 2 tép tỏi băm
  • 80ml giấm thơm balsamic (có bán ở siêu thị)
  • 50ml rượu vang đỏ
  • 15g đường nâu
  • 2 nhánh hương thảo
  • 80ml nước dùng bò

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với muối, tiêu, lá hương thảo thái nhỏ và dầu oliu trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Làm nóng chút dầu olive, cho rau của vào xào đều và nêm với ít gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Trải miếng thịt bò ra đĩa rộng, cho rau củ vào giữa và cuộn đều. Nếu sợ bong, bạn có thể dùng que xiên.

Bước 4: Làm nước sốt: Đun nóng dầu ô liu trong một chảo nhỏ trên ngọn lửa vừa và phi tỏi thơm. Kế đến, bạn cho thêm rượu vang đỏ, hương thảo, giấm, đường nâu vào và đun sôi nhỏ lửa. Khi sôi, cho thêm nước dùng bò và nấu đến khi hơi sệt.

Bước 5: Cho ít dầu oliu vào chảo, sau đó nướng cuộn thịt bò mỗi bên khoảng 3 phút.

Khi ăn, bạn sắp cuộn thịt bò ra dĩa và chan nước sốt lên trên mặt.

5. Thịt nướng cuộn măng tây

34432-thit-cuon-4.jpg

Thịt nướng cuộn măng tây

Chuẩn bị:

  • 100g măng tây
  • 2 miếng thịt xông khói
  • 2 lát pho mát
  • 1 thanh cua
  • 1 gói nấm kim châm
  • Tương ớt, sốt mayonnaise

Cách làm:

Bước 1: Chần sơ măng tây và nấm, sau đó thả ngay vào thau nước lạnh để giữ độ giòn.

Bước 2: Trải thịt ra, cho miếng pho mát lên, tiếp tục cho thêm nấm kim châm, măng tây và thanh cua vào miếng thịt, cuộn tròn đều. Có thể dùng tăm để cố định miếng thịt.

Bước 3: Rán thịt vàng mặt

Bước 4: Dọn thịt với nước sốt tương ớt trộn mayonnaise

6. Thịt muối cuộn đậu phụ

34433-thit-cuon-5.jpg

Thịt muối cuộn đậu phụ

Chuẩn bị:

  • 2 lát thịt muối
  • 3 bìa đậu phụ non
  • Gia vị: ớt bột, tiêu, mè, hành lá

Cách làm:

Bước 1: Cắt miếng dài và để ráo.

Bước 2: Trải thịt muối ra, cho đậu vào giữa và cuộn tròn thật chặt tay.

Bước 3: Cho ít dầu, làm nóng và rán cuộn thịt muối đến khi vàng mặt. Khi thịt còn nóng, rắc thêm ít ớt bột, tiêu và hành lá lên trên mặt.

Mong rằng với các món thịt cuộn này bạn sẽ không còn cảm thấy ngán ngấy thịt nữa nhé!

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI