Cách nấu thịt kho Tàu, vịt xiêm kho tương và gà kho hành ngon chuẩn vị

Các món thịt kho luôn làm cho bữa cơm nhà thêm bắt vị, nhất là khi trời lạnh. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 món thịt kho tàu, vịt xiêm kho tương, gà kho hành ngon chuẩn vị.

banner ads

1. Thịt kho Tàu

40644-thit-kho-13.jpg

Thịt kho Tàu đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt

Thịt kho Tàu là một món ăn đậm chất truyền thống của người Hoa có gốc từ tỉnh Chiết Giang. Dần dà, món thịt kho này cũng trở thành một phần trong ẩm thực Việt. Món ăn này sử dụng phần thịt lợn bụng và đòi hỏi kỹ thuật hầm nấu trong một thời gian dài. Trong vòng 2-3 giờ, thịt sẽ thấm mềm và dẻo trong với vị đậm đà của nước kho.

Nguyên liệu (cho 3-4 phần ăn)

40647-thit-kho-16.jpg
40646-thit-kho-15.jpg

Nguyên liệu cho phần thịt kho Tàu

  • 300g thịt ba chỉ
  • 1/2 phiến đường mía
  • 50ml rượu gạo
  • 1/4 chén rượu vang
  • 3 muỗng canh nước tương đen
  • 2 muỗng canh nước tương
  • Một chút nước
  • Dây lạt

Cách làm:

40659-thit-kho-8.jpg

40641-thit-kho-10.jpg

1. Cắt miếng thịt thành 3-4 miếng vuông có kích thước bằng nhau. Sau đó nhúng thịt vào nước sôi để thịt săn lại và cột mỗi miếng thịt cố định bằng dây lạt.

40642-thit-kho-11.jpg

40643-thit-kho-12.jpg

2. Trộn các thành phần nước sốt đã chuẩn bị trong một cái bát nhỏ cho thật đều. Kế đến, đổ phần nước sốt này vào nồi thịt và nấu trên lửa vừa. Khi nước trong nồi sôi, bạn hạ lửa và nấu liu riu trong khoảng 3 tiếng. Lưu ý, nếu nước sốt quá đặc, bạn nên cho thêm nước để đủ làm mềm thịt trong nhiều giờ liền.

40645-thit-kho-14.jpg

3. Khi thịt đã mềm và thấm đều màu, bạn có thể sắp từng miếng thịt với nguyên dây lạt để biến chúng thành những món quà xinh xắn cho người dùng.

2. Vịt xiêm kho tương

40636-thit-kho-5.jpg

Vịt kho tương đậm đà

Vịt kho tương là món ăn vừa bắt mắt vừa rất đậm đà. Vì thế đây sẽ là món mặn tuyệt ngon cho bữa cơm sắp tới của gia đình bạn đấy!

Nguyên liệu:

40638-thit-kho-7.jpg
40637-thit-kho-6.jpg

Nguyên liệu cho món vịt kho tương

  • 1/2 hoặc 1/4 phần vịt xiêm
  • Nước sốt hàu
  • Ít hành lá
  • Ít gừng
  • 250ml nước tương
  • 1 muỗng canh nước tương đen
  • 2 cục đường phèn
  • Ít tiêu đen
  • Ít nhánh hoa hồi

Cách làm:

40632-thit-kho-1.jpg

1. Trộn đều các thành phần nước sốt trong một cái nồi. Thêm nước để đủ làm vừa ngập miếng thịt. Sau đó đun sôi hỗn hợp này.

40633-thit-kho-2.jpg
40634-thit-kho-3.jpg

2. Cho vịt xiêm vào nồi nước kho và nấu với lửa vừa. Khi nước kho sôi trở lại, bạn hãm lửa nhỏ và đung tiếp trong khoảng 2 tiếng cho đến khi thịt vịt thấm màu và mềm.

40635-thit-kho-4.jpg

3. Để thịt nguội và cắt thành miếng

3. Gà kho hành

Nguyên liệu

- Thành phần chính:

40657-thit-kho-27.jpg

Nguyên liệu cho món gà kho hành

  • Góc 1/4 con gà
  • 2 củ hành
  • 2-3 lát gừng
  • 1 tép tỏi

- Gia vị ướp gà:

  • 1 muỗng canh nước tương đen
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • Nước sốt tương đậu nành
  • 2 muỗng tương canh đậu ván
  • 350ml nước
  • Tiêu, muối và dầu ăn

Cách làm:

40658-thit-kho-28.jpg

1. Rửa sạch thịt gà, sau đó ướp thịt với nước tương đen và rượu gạo trong vòng 20 phút.

40648-thit-kho-18.jpg

2. Thái nhỏ hành tây; băm tỏi và gừng; cắt nhỏ hành lá.

40649-thit-kho-19.jpg

3. Làm nóng khoảng 50ml dầu trên lửa lớn. Kế đến cho thịt gà vào chiên vàng cả hai mặt. Mỗi mặt chiên khoảng 5 phút, sau đó để thịt nguội.

40650-thit-kho-20.jpg
40651-thit-kho-21.jpg

4. Bỏ bớt dầu trong chảo chiên gà, cho tỏi băm, gừng vào chiên cho đến khi dậy mùi thơm khoảng 1 phút. Thêm hành tây và tương đậu ván vào xào thật đều trong 3 phút.

40652-thit-kho-22.jpg
40653-thit-kho-23.jpg

5. Cho miếng thịt gà vào chảo và thêm nước. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 45 phút cho đến khi vịt mềm. Nêm nếm gia vị với muối và tiêu (tùy chọn) cho vừa ăn.

40655-thit-kho-25.jpg

6. Trước khi dọn, cắt gà thành từng miếng nhỏ để dễ ăn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Nguồn: DD

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI