Công dụng tránh thai bất ngờ ít biết từ cà phê

Các nhà khoa học Mỹ cho biết, ngoài công dụng giúp bạn tỉnh táo và tập trung trong công việc thì cà phê còn có công dụng ngừa thai rất hiệu quả.

Lợi ích của cà phê với sức khỏe

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, chất cafein có trong cà phê có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương, giúp chúng ta tỉnh táo và tập trung làm việc hiệu quả hơn đặc biệt là những người làm việc bằng trí óc. Ngoài ra cafein còn giúp tăng cường sức dẻo dai và khả năng chịu đựng của các cơ.

24257-ca-phe-1.jpg

Cà phê giúp đầu óc tính táo và chống buồn ngủ rất hiệu quả

Uống cà phê sáng sẽ giúp bạn luôn phấn chấn và nhanh chóng bắt tay vào công việc. Bên cạnh đó cà phê còn là cách để giúp bạn đối phó với những cơn buồn ngủ nếu phải thức khuya hoặc dậy muộn.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết thêm cà phê là thức uống có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng trong đó có 12% là chất béo, 12% chất đạm và 4% là chất khoảng, nhiều hơn cả là magie và kali nên rất có lợi cho sức khỏe. Người ta cũng sử dụng cà phê để làm thuốc trị cảm, đau nhức, giảm đau, giảm tác dụng buồn ngủ của thuốc điều trị dị ứng.

Công dụng tránh thai từ cà phê

24258-ca-phe.jpg

Cà phê có tác dụng tránh thai

Theo Viện nghiên cứu Khoa học Sức khỏe và Môi trường Mỹ, cà phê có tác dụng tránh thai khá hiệu quả. Theo đó các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên 104 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Kết quả cho thấy cà phê làm thay đổi khả năng sinh sản của họ. Cụ thể những phụ nữ thường xuyên uống hơn 1 ly cà phê mỗi ngày khả năng sinh sản sẽ giảm đi 1/2 so với những người không uống cà phê. Từ thực tế này các nhà khoa đi đến kết luận cà phê có tác dụng tránh thai, giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Song song đó các nhà khoa học cũng tiến hành nghiên cứu đồng thời đối với phụ nữ đang mang thai. Kết quả cho phụ nữ đang mang thai, nếu uống hơn 2 ly cà phê mỗi ngày sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ bị sẩy thai so với những bà mẹ không uống cà phê.

24256-bau.jpg

Phụ nữ mang thai uống cà phê sẽ tăng nguy cơ bị sẩy thải

Như vậy ngoài công dụng tránh thai cà phê còn rất có hại cho phụ nữ đang mang thai và không tốt cho việc sinh sản của nữ giới. Do vậy bạn phải cân nhắc kỹ càng trước khi áp dụng cách tránh thai chứa nhiều rủi ro này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI