Con ước gì được bé mãi trong vòng tay mẹ

Con ước gì nhỏ lại như một em bé để được mẹ ẵm gọn trong lòng, cho con bú sữa mẹ mỗi ngày. Con sẽ ngủ trong tay mẹ. Tay mẹ ấm, con không cần phải đắp mền. Như thế thật thú vị.

banner ads

Con gái học lớp 3, đã biết đạp xe đến trường. Con bị sinh non nên yếu ớt, đau ốm triền miên. Sau ca vượt cạn khó khăn đó, bác sĩ cho biết mẹ không thể mang thai được nữa.

Sắp đến sinh nhật con, mẹ gợi ý hãy suy nghĩ và ghi những điều con ước muốn lên trang giấy. Ba mẹ sẽ cố gắng biến tất cả các điều ước của con thành hiện thực. Con gái suy nghĩ mấy ngày, sau đó lén đặt lên bàn làm việc của mẹ một bức thư được dán cẩn thận. Mẹ vội mở ra xem.

10241-563430379304988833856970769146n.jpg

Ảnh minh họa

“Mẹ kính yêu,

Con ước bụng mẹ khỏe mạnh trở lại để sinh một em gái thật xinh đẹp.

Nếu bác sĩ nói mẹ không sinh em được nữa thì con xin rút điều ước trên. Con sẽ ước điều khác. Con ước gì nhỏ lại như một em bé để được mẹ ẵm gọn trong lòng, cho con bú sữa mẹ mỗi ngày. Con sẽ ngủ trong tay mẹ. Tay mẹ ấm, con không cần phải đắp mền. Như thế thật thú vị.

Nhưng con biết mình không thể nhỏ lại được nữa dù gần đây con đã cố gắng ăn uống giảm bớt. Vì vậy, điều ước duy nhất của con là đừng bao giờ lớn nhanh. Cứ nhỏ như vậy hoài, đến suốt đời cũng được. Con ước như vậy vì con rất hạnh phúc mỗi khi được mẹ ôm hôn và gọi con là con gái nhỏ đáng yêu của mẹ”.

Mẹ đọc đi đọc lại những dòng chữ nắn nót viết bằng mực tím. Đọc đến lần thứ ba, vẫn chưa hết ngạc nhiên. Vẫn biết tính con gái nhõng nhẽo và sống rất tình cảm, nhưng không ngờ con có những suy nghĩ lạ lùng đến vậy. Bây giờ mẹ mới biết vì sao con kén ăn. Thì ra con gái của mẹ sợ phải lớn lên, sợ mẹ không âu yếm gọi mình là “con gái nhỏ đáng yêu” nữa. Mẹ chăm sóc con kỹ như nâng trứng hứng hoa, học làm đủ các món lạ để con ngon miệng, vậy mà mỗi bữa con chỉ ăn chút xíu.

Cảm ơn con. Nếu không có bức thư này, làm sao mẹ hiểu được tâm tư của con. Gần đây, con không tăng cân, cũng không cao thêm. Mẹ định đưa con đi gặp bác sĩ. Nhờ bức thư, mẹ hiểu ra và biết điều chỉnh bản thân mình, giúp con có được những suy nghĩ đúng đắn hơn. Ở tuổi của con, nếu cơ thể cứ “nhỏ như vậy hoài” thì không bình thường chút nào. Và dù con có lớn lên, thì vẫn là con gái nhỏ đáng yêu của mẹ mãi mãi.

Theo phunuonline

(*) Bài do yeutre.vn đặt tít lại

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI