Con người có thể bị lão hóa ngay từ trong bụng mẹ, làm sao để ngăn chặn?

Nếu bạn nghĩ lão hóa chỉ xảy ra khi bạn có tuổi thì thật sai lầm. Theo một nghiên cứu mới đây, con người bắt đầu lão hóa từ khi còn trong bụng mẹ. Đây là lý do tại sao các bà mẹ nên giúp con mình kiểm soát hiệu quả tiến trình lão hóa ngay từ trong thời kỳ thai nghén.

48430-lao-hoa-trong-thai-ky-3.jpg

Con người bắt đầu lão hóa từ khi còn trong bụng mẹ

Chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn chặn lão hóa từ trong tử cung

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Cambridge, quá trình lão hóa bắt đầu từ rất lâu, trước khi nếp nhăn xuất hiện trên mặt và nhiều bộ phận khác. Nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn mà các nhà nghiên cứu cho biết đó chính là cách kiểm soát quá trình lão hóa của thai sẽ ảnh hưởng đến tốc độ lão hóa của bé trong cuộc sống về sau. Như vậy, các bà mẹ cần phải tăng cường bổ sung nhiều dưỡng chất chống oxy hóa hơn trong thai kỳ để giúp con làm chậm quá trình lão hóa.

Lão hóa không chỉ là vấn đề thẩm mỹ

48428-lao-hoa-trong-thai-ky-1.jpg

Việt quất là một trong những loại quả giúp bà bầu bổ sung chất chống oxy hóa

Theo nghiên cứu, con của thai phụ có nồng độ oxy thấp hơn sẽ chóng lão hóa hơn. Nồng độ oxy thấp có thể do hút thuốc hoặc tình trạng đa thai gây ra. Ngoài ra, các biến chứng thường gặp nhất trong thai kỳ là tiền sản giật cũng có nguy cơ tăng cao ở những thai phụ có nồng độ oxy trong cơ thể ở mức thấp.

Như vậy, rõ ràng lão hóa không chỉ liên quan đến các vấn đề thẩm mỹ mà còn gắn liền với những căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim, tiểu đường và béo phì như lời Giáo sư Dino Giussani, tác giả của nghiên cứu từng nói. Ông cũng cho rằng chất chống oxy hóa sẽ ngăn chặn nguồn gốc của bệnh tim mạch ở trẻ trước khi các bé được sinh ra.

Làm sao để làm chậm quá trình lão hóa?

48429-lao-hoa-trong-thai-ky-2.jpg

Các loại rau củ quả giàu chất chống oxy hóa

Có những phương cách có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa trước khi các bé sinh ra. Trong đó, cách đơn giản nhất là bổ sung thật phong phú các loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa. Bạn có thể tìm thấy nguồn chất chống oxy hóa rất tốt như vitamin C trong những loại rau củ, trái cây như quả việt quất, cải xoăn, khoai lang và đậu.

Yeutre.vn

Nguồn: FP

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI