Còn màng trinh nhưng vẫn có thai - hiện tượng không hiếm gặp

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao lại xảy ra trường hợp còn màng trinh nhưng vẫn có thai ở nhiều phụ nữ. Bởi từ xưa đến nay, nhiều người vẫn quan niệm phụ nữ mang bầu chắc chắn đã quan hệ tình dục và hiển nhiên sẽ rách màng trinh. Tuy nhiên, một số thai phụ không nằm hoàn toàn trong trường hợp trên. Vậy tại sao lại xảy ra trường hợp này? 

banner ads

1. Màng trinh của phụ nữ

Màng trinh là khái niệm được nhiều người trong xã hội quan tâm đến.

Màng trinh phụ nữ là 1 màng mỏng nằm phía trong âm đạo, cách âm đạo từ 2 - 3 cm, có màu hồng nhạt. Người ta thường nói màng trinh rất mỏng và dễ bị tổn thương (rách màng trinh, khi quan hệ lần đầu hay va chạm).

Nhưng theo các bác sĩ, tùy theo cấu tạo của màng trinh mà có thể bị rách dễ hay khó. Thậm chí có những màng trinh rất dày, gây khó khăn trong lần quan hệ đầu, cũng có trường hợp phải lần thứ 2, 3 màng trinh mới bị rách. Trong lần đầu tiên quan hệ, màng trinh thường bị rách ra, và chảy 1 chút máu.

Màng trinh phụ nữ là 1 màng mỏng nằm phía trong âm đạo
Màng trinh phụ nữ là 1 màng mỏng nằm phía trong âm đạo. Ảnh: Internet

2. Tại sao còn màng trinh nhưng vẫn có thai

Đầu tiên, các bạn phải biết rằng, chỉ một giọt tinh dịch thôi cũng đã chứa hàng nghìn con tinh trùng rồi. Thậm chí ngay cả dịch bôi trơn được tiết ra ở đầu dương vật khi các bạn quan hệ cũng có chứa tinh trùng. Mà tinh trùng lại rất nhanh và khỏe mạnh, nhất là ở những nam giới có sức khỏe tốt.

Thứ 2, màng trinh chỉ là một tấm màng mỏng chắn trước cửa âm đạo, có rất nhiều dạng màng trinh, tuy nhiên dạng nào cũng sẽ có một lỗ nhỏ để máu kinh thoát ra ngoài.

Chính vì vậy, kể cả các bạn chỉ cọ sát bên ngoài, nam giới chưa xuất tinh, nữ giới chưa rách màng trinh, nhưng nếu tinh trùng đi qua được lỗ nhỏ trên màng trinh, thì khả năng các bạn mang thai là 100%. Điều này nghe có vẻ không tưởng và vô lý, tuy nhiên lại có thật 100%.

Ở thực tế, có thai khi màng trinh vẫn nguyên vẹn không thường xảy ra, tuy nhiên điều này không phải là không có, nhưng không phải ai cũng biết chính xác như vậy. Do đó, điều này dễ dẫn đến khả năng có thai ngoài ý muốn, nhất là đối với các bạn gái còn trẻ.

Nguy cơ mang thai cả khi màng trinh chưa rách

Việc quan hệ tình dục khi còn trẻ, đặc biệt là đối với các bạn chưa lập gia đình, có thể dẫn đến mang thai sớm, mang thai ngoài ý muốn, khi không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hoặc kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản chưa đủ. Nó gây ra tình trạng phá thai tràn lan, đồng thời gây nên hàng loạt các căn bệnh như cảm nhiễm, xuất huyết, thủng tử cung, thậm chí là dẫn tới tình trạng vô sinh.

Không chỉ thế, nó còn gây nên tâm lý hoang mang, lo sợ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống. Vì vậy, mỗi bạn trẻ hãy thật thận trọng để có thể bảo vệ tương lai của chính mình nhé.

chưa rách màng trinh mà vẫn có con
Chưa rách màng trinh mà vẫn thái còn là trường hợp vẫn có thể xảy ra. Ảnh: Internet

3. Cảnh báo những trường hợp có thai không ngờ tới

3.1 Xuất tinh ngoài

Biện pháp này tưởng chừng như an toàn, tuy nhiên, hầu hết các XY không thể kiểm soát chính xác hoàn toàn về tất cả các tinh trùng được xuất ra. Đặc biệt, những tinh trùng khỏe mạnh có thể dễ dàng “vượt rào” để thụ tinh với trứng. Vì vậy, khả năng có thai trong trường hợp này khá cao.

3.2 Dùng bao cao su hỏng

Dùng bao cao su được xem là biện pháp tránh thai hiệu quả nhất, song, cũng không thể tránh những trường hợp ngoại lệ.

Bao cao su có thể bị rách, thủng trong quá trình hành sự mà “chủ nhân” không phát hiện được dẫn đến việc có thai.

3.3 Thuốc tránh thai không tác dụng

Bên cạnh bao cao su, thuốc tránh thai cũng được xem là biện pháp tránh thai đáng tin cậy cho bạn gái nói riêng và các cặp đôi nói chung. Thế nhưng, các loại thuốc này không phải lúc nào cũng phát huy được tác dụng 100% trong mọi trường hợp vì có thể một số trường hợp dùng phải thuốc giả. 

Dùng thuốc sai cách hay những người đang trong thời gian dùng thuốc kháng sinh cũng khiến tác dụng của thuốc tránh thai có thể bị “vô hiệu hóa”.

dùng bao cao su hỏng
Dùng bao cao su hỏng cũng làm các cặp đôi có thai ngoài ý muốn. Ảnh: Internet

4. Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Ngộ nhận việc quan hệ bên ngoài có thể tránh được việc mang thai khiến cho nhiều người mắc sai lầm. Do đó, khi chưa sẵn sàng cho một gia đình, các bạn nam nữ nên cập nhật các kiến thức về sinh sản, giới tính để quan hệ tình dục lành mạnh, tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Khi chưa muốn có con, hãy sử dụng biện pháp phòng tránh bằng bao cao su và cần lưu ý lựa chọn bao cao su chất lượng. Đây là phương pháp mà hầu hết các chuyên gia đều khuyến cáo sử dụng, chúng vừa đảm bảo an toàn về vấn đề vệ sinh, tình dục và tỉ lệ tránh thai gần như tuyệt đối.

Ngoài ra, mọi người thường dùng đến thuốc tránh thai khẩn cấp, mặc dù chúng sẽ có tác dụng tránh thai nhưng cũng sẽ mang đến những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Các chuyên gia khuyến cáo, chị em không nên sử dụng thuốc tránh thai quá 2 lần 1 tháng và sử dụng thường xuyên trong nhiều tháng liên tiếp.

Và lời khuyên không kém phần quan trọng, là tránh việc quan hệ tình dục quá sớm bởi những nguy hiểm "chực chờ". Khi còn trẻ, cơ quan sinh dục phát triển chưa hoàn chỉnh, việc quan hệ quá sớm có thể gây tổn thương và nhiễm ống quản cơ quan sinh dục. Không chỉ thế, nó còn khiến cho các vi sinh vật gây bệnh hoặc chất bẩn đi vào âm đạo gây ra cảm nhiễm niệu đạo, phần ngoài âm hộ và âm đạo.

Các cặp đôi nên tìm hiểu thông tin sức khỏe giới tính
Các cặp đôi nên tìm hiểu thông tin sức khỏe giới tính để tránh những việc ngoài ý muốn. Ảnh: Internet

Còn màng trinh nhưng vẫn có thai - vấn đề đầy nỗi băn khoăn thắc mắc này của chúng ta gần như đã được giải đáp khá hoàn chỉnh qua bài viết trên. Một người phụ nữ vẫn có thể mang thai ngay cả khi màng trinh của cô ấy còn nguyên vẹn, và ngay cả khi dương vật chưa xâm nhập vào tận bên trong âm đạo. Cơ thể phụ nữ vẫn có nhiều điều kì diệu mà ông trời ban tặng riêng cho họ. Và đến đây, hẳn bạn cũng không còn quá bất ngờ về hiện tượng này nữa. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và tràn đầy hạnh phúc trong cuộc sống.

Bích Ngọc tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI