Chuyện ấy sau sinh: Những điều mẹ chưa biết

Phòng tắm có thể là nơi cho “cuộc yêu” bắt đầu trở lại sau bao ngày “ăn chay trường”.

banner ads

Thời điểm bắt nhịp “cuộc yêu” ở mỗi người rất khác nhau

49745-sex-sau-sinh-1.jpg

Thời điểm bắt nhịp “cuộc yêu” ở mỗi người rất khác nhau

Các chuyên gia và các bác sĩ Sản – Phụ khoa đều khuyên bạn nên quan hệ tình dục trở lại sau 4-6 tuần sinh con. Thế nhưng, trên thực tế, mỗi phụ nữ lại có những thời điểm riêng của mình.

Một số người cố gắng để chiều chồng nhưng trong “cuộc yêu” họ đã phải che giấu đi sự đau đớn và khó chịu của mình. Đó là một chấn thương không chỉ về mặt thể chất mà còn về tinh thần. Do đó, nếu một phụ nữ chỉ cảm thấy hoàn toàn thoải mái để “yêu” trở lại sau 12 tháng sinh con thì điều đó cũng rất bình thường.

"Yêu" sau sinh mãnh liệu hơn trước

Không ít phụ nữ cảm thấy rất hứng thú với chuyện tình dục sau sinh. Họ có thể sáng tạo nhiều hơn trong các tư thế và cách thức “yêu”. Không chỉ riêng chuyện giao hợp, họ có thể tìm thấy cảm xúc mãnh liệt trong rất nhiều hoạt động tình dục khác như ôm, hôn, vuốt ve hoặc thậm chí oral sex.

Phụ nữ đang cho con bú có thể bị đau khi giao hợp

Do estrogen giảm mạnh trước khi bắt đầu lại hoạt động rụng trứng bình thường nên âm đạo luôn trong tình trạng “hạn hán”. Nếu trước kia bạn chưa bao giờ thử nghiệm với chất bôi trơn thì sau sinh là lúc bạn phải làm quen với “trợ thủ” này. Tuy nhiên, trước khi muốn lựa chọn gel bôi trơn phù hợp, bạn cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ.

Nghĩ đến “sex” như một cách giải trí

49746-sex-sau-sinh-2.jpg

Sau khi chăm con liên tục suốt hàng tiếng đồng hồ, nhiều phụ nữ cảm thấy điều họ cần nhất chính là được gần gũi và thân mật với chồng.

Sau khi chăm con liên tục suốt hàng tiếng đồng hồ, nhiều phụ nữ cảm thấy điều họ cần nhất chính là được gần gũi và thân mật với chồng. Nói như vậy không có nghĩa là họ không quan tâm đến đứa con vừa sinh nhưng đơn giản họ chỉ muốn tìm cách giải tỏa tâm trí. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp tương tự, hãy thử rủ chồng đến một nơi yên tĩnh, cùng ngồi với nhau ngắm hoàng hôn và uống chút rượu để tăng cảm giác.

Dám “yêu” ở những nơi chưa bao giờ thử

Điều thú vị nhất của “sex” sau sinh là bạn có thể thử cảm giác lạ ở bất cứ đâu cả hai cảm thấy tiện nhất. Đơn giản vì vợ chồng không thể dành nhiều thời gian cho nhau như trước nên ngay khi ở nhà tắm, phòng giặt ủi hay trong bếp, cả hai đều muốn tranh thủ.

Sau cùng, điều quan trọng nhất của cuộc sống tình dục sau sinh là chính cảm giác thoải mái. Nếu chưa thực sự sẵn sàng, hãy ngồi lại với nhau để có được sự sẻ chia từ nơi chồng. Thời gian sẽ chữa lành các vết thương sau sinh và trải thảm cho những cảm xúc mềm mại nhất của cuộc yêu trong ngày trở lại.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI