Chụp ảnh cho bé yêu - muốn "thành công" mẹ cần lưu ý những điều gì?

Chụp ảnh cho bé yêu là một trong những cách lưu lại khoảnh khắc "vàng" đáng yêu của con khi còn nhỏ. Đây sẽ là những khoảnh khắc không bao giờ quay trở lại hay lặp lại khi bé cưng lớn lên. Tuy nhiên, chụp ảnh cho các bé dưới 1 tuổi là điều không hề đơn giản chút nào. Muốn thành công, mẹ cũng cần có tuyệt chiêu mới cho ra được những bức ảnh như mẹ mong muốn.

banner ads

Để có được buổi chụp ảnh cho bé yêu thành công, mẹ cần lưu ý điều gì? Các mẹ hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây nhé. Chắc hẳn những kinh nghiệm hay sẽ giúp mẹ chụp ảnh cho con được như ý. Không chỉ thế khoảnh khắc chụp ảnh sẽ còn là những kỷ niệm tuyệt vời mà mẹ khó lòng quên. 

bé gái
Chụp ảnh cho bé yêu luôn cần được mẹ đầu tư thì mới có những bức ảnh đẹp - Ảnh Internet

1. Chụp ảnh cho bé yêu từ 0-3 tháng tuổi

Khi chụp ảnh cho bé yêu từ 0-3 tháng tuổi thì mẹ có một lợi thế là sẽ tạo được nhiều kiểu dáng chụp cho con của mình, vì lúc này bé còn quá nhỏ nên sẽ ngủ rất nhiều. Tuy nhiên, mẹ vẫn hãy lưu ý những điều sau để "thu hoạch" được những bức ảnh đẹp nhé:

  • Không đánh thức bé nếu con đang ngủ vì chắc chắn bé sẽ khóc toáng và nhiếp ảnh gia không thể chụp hình cho bé được.
  • Luôn đảm bảo bé được bú no trước khi chụp ảnh vì nếu đói thì bé sẽ trở nên khó chịu, gắt gỏng và khóc lóc.
  • Tắt ánh flash khi chụp ảnh cho bé, vì ánh flash sẽ có ảnh hưởng không tốt đến trẻ còn quá nhỏ.
  • Chuẩn bị đủ tã cho bé phòng khi con tè. Đồng thời, phải giữ nhiệt độ trong phòng phù hợp, tránh quá lạnh hoặc quá nóng vì nó sẽ khiến bé khó chịu.
  • Khi bé thức, mẹ hãy nói chuyện và trêu đùa con để gây sự chú ý và giúp bé nhìn vào ống kính. 
  • Tránh chụp ảnh theo kiểu từ trên đầu bé hướng xuống hoặc từ chân bé hướng trở lên. Vì như vậy bức ảnh sẽ không có được bố cục đẹp.
  • Hãy thử kê gối cho bé để chụp những góc nghiêng của con, mẹ sẽ thu những bức ảnh đẹp từ góc ảnh này đấy.
bé ngủ
Luôn đảm bảo là bé yêu đã bú no trước buổi chụp hình mẹ nhé - Ảnh Internet

2. Đối với các bé từ 4 - 7 tháng tuổi

Đây chính là thời điểm "vàng" cho mẹ khi đi chụp ảnh cho bé yêu đấy. Bởi vì lúc này các bé đã biết lẫy, biết trườn, biết bò và thậm chí có những bé còn biết ngồi nữa. Ngoài ra, bé đã thức nhiều hơn lúc trước, có thể cười đùa nhiều và đặc biệt là bé còn biết chơi với đồ chơi đó các mẹ. Vì vậy, khi chụp hình cho bé yêu từ 4-7 tháng, mẹ có thể tha hồ sáng tạo nhiều hình ảnh đẹp cho con để làm kỉ niệm.

Tuy nhiên, mẹ vẫn phải lưu ý rằng ở độ tuổi này bé rất dễ nhanh chán mọi thứ xung quanh sau 30 phút, và khi chán thì bé sẽ trở nên "gắt" đấy. Do đó, khi đưa bé yêu đi chụp hình thì mẹ hãy cố gắng tranh thủ về mặt thời gian trước khi con thay đổi tâm trạng nhé.

bé gái chụp hình đeo vòng hoa
Mẹ hãy tranh thủ thời gian chụp hình xong trước khi bé trở nên chán nhé - Ảnh Internet

3. Đối với các bé từ 8-12 tháng tuổi

Khi bé ở giai đoạn gần 1 tuổi thì trẻ đã trở nên "khôn" hơn vì các bé đã có thể nói được những từ đơn giản, hay biết chập chững đi rồi. Tuy nhiên, việc bé "khôn" hơn cũng đồng nghĩa với việc con sẽ biết sợ người lạ hoặc những thứ lạ lẫm. Vì vậy, khi dẫn bé đến studio chụp hình hay các địa điểm chụp ảnh ngoài trời, ba mẹ nên dành một chút thời gian để giúp bé làm quen với không gian, thợ chụp ảnh, cũng như là làm quen với đồ chơi ở studio,... Sau đó, khi thấy con có vẻ hòa nhập với không gian mới, ba mẹ hẳn tiến hành chụp ảnh cho bé yêu nhé.

Ngoài ra, đối với trẻ 8-12 tháng, mẹ cũng nên lưu ý rằng khi thấy bé gào khóc và không chịu chụp hình, hãy tạm ngưng việc đó lại vì chắc chắn bé sẽ không nín khóc cho đến khi thợ chụp ảnh bỏ máy xuống. Cách tốt nhất mẹ nên làm là bế bé lên để dỗ dành và chơi với con một lúc, giúp bé bình tĩnh, thoải mái trở lại rồi hãy tiếp tục buổi chụp nhé.

bé 1 tuổi
Hãy cho bé làm quen với mọi thứ ở studio trước khi chụp ảnh mẹ nhé - Ảnh Internet

Chụp ảnh cho bé yêu khi con chưa đủ 1 tuổi là việc không đơn giản phải không các mẹ. Có đôi khi bé rất "hợp tác" với thợ chụp ảnh nhưng cũng có nhiều bé sẽ "chống đối" đấy. Vì vậy, mẹ phải nắm bắt tâm lý của con trong từng giai đoạn, cũng như có một sự chuẩn bị chu đáo cho việc chụp ảnh, để có được buổi chụp ảnh thành công nhé. Yeutre.vn hy vọng mẹ và bé sẽ cùng nhau lưu giữ được những khoảnh khắc kỷ niệm thật đáng yêu, đáng nhớ cho riêng mình.

Hoàng Oanh tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI