Chụp ảnh cho bé đẹp lung linh - bí quyết dành cho mẹ

Chụp ảnh cho bé sơ sinh luôn mang đến niềm vui hạnh phúc khi chào đón thiên thần nhỏ ra đời của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, làm sao ba mẹ có thể chụp ảnh cho bé thật lung linh để lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa đầu tiên của con? Bí quyết sẽ được Yeutre.vn bật mí, mời các mẹ tham khảo một vài mẹo nhỏ không kém phần hay ho dưới đây nhé.

banner ads

Việc chụp ảnh cho bé sơ sinh không hề giống với khi chụp cho các bé đã lớn hơn một chút. Vì lúc này bé còn quá nhỏ nên sẽ luôn ngủ mọi lúc mọi nơi. Vậy làm thế nào để chụp được những bức ảnh đẹp trong khi bé vẫn đang say giấc?

bé ngủ ngon
Chụp ảnh cho trẻ sơ sinh luôn khác khi chụp ảnh cho các bé lớn hơn - Ảnh Internet

1. Hãy chú ý đến yếu tố ánh sáng khi chụp ảnh cho bé

Một bức ảnh đẹp đương nhiên không thể thiếu ánh sáng được. Cũng có khá nhiều ý tưởng về việc làm thế nào để có được bức ảnh trông tự nhiên nhưng vẫn đầy đủ ánh sáng. Chẳng hạn, ba mẹ có thể đưa bé ra ngoài vườn của nhà mình hay một khu công viên yên tĩnh nào đó để chụp hình nhưng chú ý là thời tiết phải ấm áp chứ không được nắng gắt hay nhiều gió mẹ nhé.

Ngoài ra, nếu ba mẹ muốn chụp ảnh cho bé trong nhà thì cũng phải lựa chọn một căn phòng nhiều ánh sáng nhất nhé. Đồng thời, hãy lưu ý về ánh flash của máy ảnh. Nếu bé đang ngủ mà có ánh flash nháy lên sẽ khiến bé tỉnh giấc và khóc toáng, điều này có thể khiến buổi chụp hình bị thất bại đấy các mẹ. Hơn nữa, ánh flash cũng không tốt cho mắt của bé nếu bé đang thức mà ba mẹ chụp hình. Vì vậy, ba mẹ hãy tắt flash khi chụp hình cho con để không ảnh hưởng đến bé nhé.

bé ngủ say
Hãy tắt flash khi chụp ảnh cho trẻ sơ sinh để tránh làm ảnh hưởng đến bé - Ảnh Internet

2. Bố trí khung cảnh và đạo cụ phù hợp để chụp hình cho bé

Về việc chọn khung cảnh để chụp ảnh cho bé thì mẹ hãy thiết lập thật đơn giản như kiểu treo một bức màn hay để bé nằm trên nệm là được rồi. Đồng thời, mẹ hãy chọn những loại đạo cụ đáng yêu để kết hợp chung với bé trong mỗi tấm hình nhé. Chẳng hạn, mẹ có thể đặt bé nằm ngủ trong một chiếc giỏ thật đẹp, đội cho bé một chiếc mũ thật xinh hoặc là để bé tựa cơ thể vào một chú gấu bông thật dễ thương để chụp hình. Ngoài ra, vẫn luôn có rất nhiều ý tưởng khác để mẹ lựa chọn đấy, hãy thể hiện sự sáng tạo thật tốt và nó sẽ đem lại những kỷ niệm đáng nhớ cho ba mẹ và bé khi nhìn lại những bức ảnh này đó.

bé ngủ ngon
Hãy lựa chọn những đạo cụ dễ thương cho con để bé có một bức hình đáng yêu mẹ nhé - Ảnh Internet

3. Hãy chụp ảnh cho bé ở nhiều vị trí và góc chụp khác nhau

Chụp hình  cho bé sơ sinh luôn quan trọng ở việc làm thế nào để bức ảnh được tự nhiên và ba mẹ có thể lưu lại những biểu hiện đáng yêu nhất của bé. Vì vậy, ba mẹ hãy thử zoom vào một góc nhỏ xinh nào đó của con như chụp bàn tay, bàn chân em bé hoặc có thể chụp cả khuôn miệng nhỏ nhắn xinh xắn của con nữa…tất cả đều sẽ trở thành những điều tốt đẹp khi bạn nhìn lại tấm ảnh vào một ngày nào đó trong tương lai đấy. Ngoài ra, ba mẹ cũng hãy ráng canh nhiều trạng thái khác nhau của con như khi bé ngáp, bé đang cười hoặc đang lim dim, mơ màng…để máy ảnh bắt được những khoảnh khắc dễ thương đó nhé.

chân em bé
Hãy zoom vào những góc nhỏ xinh của bé để có được bức ảnh đẹp và ý nghĩa mẹ nhé - Ảnh Internet

4. Những lưu ý khi chụp ảnh cho bé sơ sinh

  • Ba mẹ tuyệt đối không được đánh thức con khi bé đang ngủ vì điều này có thể khiến bé khó chịu và bạn không thể chụp được những tấm hình đẹp cho con.
  • Luôn đảm báo bé đã bú no trước khi chụp hình vì nếu đói bụng thì bé sẽ gắt và khóc toáng lên khiến ba mẹ không thể chụp hình được đâu.
  • Luôn chuẩn bị đủ tã để đề phòng bé tè. Đồng thời, mẹ cũng hãy sử dụng chăn mền làm nền cho con để bé luôn được ấm áp nhé.
  • Mẹ không cần quá cầu kì trong việc lựa chọn trang phục để bé mặc khi chụp hình đâu, vì thật ra khi bé không mặc gì thì mới thực sự tự nhiên, thoải mái và đáng yêu nhất đấy.
bé đi ngủ
Mẹ hãy để bé không mặc gì khi chụp ảnh để có được tấm hình tự nhiên và đáng yêu cho con nhé - Ảnh Internet

Lưu lại những khoảnh khắc đầu đời của con luôn đem lại niềm vui và sự hạnh phúc cho cha mẹ. Vì đó chính là những hình ảnh không bao giờ trở lại khi thời gian trôi qua và bé cưng của mẹ lớn lên. Do đó, Yeutre.vn xin chúc các mẹ nào đang có ý định chụp ảnh cho bé yêu thì sẽ “thu hoạch” được những tấm hình thật lung linh và ý nghĩa nhé!

Hoàng Oanh tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI