Gợi ý 9 cách chụp ảnh cho bé yêu như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Nếu đã bắt đầu nhàm chán với những kiểu ảnh khuôn mẫu, tại sao bạn không thử những góc ảnh mới mẻ hơn để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của con yêu?

banner ads

Hãy cũng trải nghiệm những lời chia sẻ của các nhiếp ảnh gia và các blogger chuyên nghiệp về cách chụp ảnh độc đáo cho bé yêu nhé!

1. Góc ảnh cổ điển

Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu góc chụp cổ điển trực diện và nghiêm túc với bé yêu bên cạnh chú gấu bông. Với góc chụp này, bạn sẽ lấy được gương mặt của bé một cách sắc nét và rõ ràng nhưng bù lại trông bức ảnh sẽ khá vô hồn. Nhờ vào đó bạn sẽ biết mình cần tạo sự phá cách ở điểm nào.

2. Góc nhìn khác

Vẫn cùng một chủ thể với bé yêu và người bạn đồ chơi. Lúc này, bạn hãy bắt đầu tạo nên ngôn ngữ mới cho bức ảnh. Bạn có thể chụp khoảnh khắc bé yêu ôm xiết chú gấu bông hoặc tiến lại chú gấu bông. Cách khác, bạn cũng có thể chụp trực diện lưng của bé và món đồ chơi. Sẽ có những góc ảnh khiến bạn cảm thấy sự khác biệt khá lớn đủ để tạo nên một câu chuyện về tình bạn đấy!

3. Những chiếc bóng

18214-bong.jpg

Bạn có thể lưu lại những chiếc bóng nô đùa để ghi khắc những kỷ niệm đáng nhớ của con.

Khi các con vui đùa dưới ánh nắng hoặc nhảy múa trên những thảm cỏ, thay vì chụp chủ thể là chính các bé, bạn có thể lưu lại những chiếc bóng nô đùa trên mặt cỏ để ghi khắc những kỷ niệm đáng nhớ của con. Một hình ảnh khác cũng ấn tượng không kém đó là lúc con ngồi tựa đầu vào bố một cách yên bình bên bể bơi hoặc một góc công viên ráng chiều vàng. Nếu giữ được những chiếc bóng đầy cảm xúc thế này hẳn bạn sẽ có những bức ảnh bóng có hồn lắm đấy!

4. Truyện ảnh

Bạn hãy nghĩ ra một câu chuyện thú vị để dùng ngôn ngữ của hình ảnh kể cho bé về những câu chuyện có thể ly kỳ nhưng cũng có thể rất bình dị từ chính cuộc sống. Ví dụ, bạn chụp được hình ảnh của bé yêu đang ngồi chống cằm nghĩ ngợi xa xăm. Sẽ thật thú vị nếu chúng được đặt trong khung cảnh nền của một tòa lâu đài lộng lẫy. Cả hai sẽ kết hợp và cùng kể cho bé nghe về câu chuyện của một nàng công chúa đợi chờ chàng hoàng tử.

5. Ảnh phản chiếu

18215-bong-1.jpg

Bạn có thể lưu giữ hình ảnh của bé yêu thông qua một mặt phẳng cho hình ảnh phản chiếu như gương chẳng hạn.

Bạn có thể lưu giữ hình ảnh của bé yêu thông qua một mặt phẳng cho hình ảnh phản chiếu như gương chẳng hạn. Từ những hiệu ứng của mặt phẳng phản chiếu, bức hình bạn lưu lại sẽ ẩn hiện cả hai hình ảnh trực diện và góc khuất từ phía người chụp. Như thế, hình ảnh lưu giữ sẽ như gói trọn toàn bộ khung cảnh xung quanh ở mọi góc nhìn trước, sau, phải, trái rất thú vị.

Chẳng hạn, bạn có thể tạo nên một bức ảnh lý thú khi chụp bé ở góc độ phản chiếu lúc bé đang ngắm một món đồ yêu thích qua khung cửa kính của cửa hàng đồ chơi.

6. Góc lạ

Những góc ảnh lạ như chụp từ trên cao đổ xuống hoặc từ dưới lên đều có thể tạo nên những bức ảnh rất đẹp và có hồn. Hoặc bạn cũng có thể chọn góc ảnh bao quát được cả khung cảnh xung quanh như: người mẹ đang bế con nhỏ ngủ say trên tay, xa xa là hình ảnh cô con gái lớn đang nhặt những quả cam lăn lóc trong vườn. Như thế, chỉ trong một bức ảnh, bạn đã bao quát được cả một câu chuyện sinh động đang diễn ra.

7. Cắt cúp

18216-bong-2.jpg

Cắt cúp tập trung vào phần chân dưới để lột tả được ngôn ngữ của những ngón chân cũng là một góc chụp sáng tạo mà bạn nên thử.

Công chúa nhỏ của bạn đang kiễng chân lên để với lấy một món đồ nào đó. Bạn hãy nhanh tay ghi lại hình ảnh này và cắt cúp tập trung vào phần chân dưới để lột tả được ngôn ngữ của những ngón chân. Bức ảnh này sẽ trở nên đáng nhớ lắm đấy!

8. Sự tương phản

Cái bé nhỏ trong sự to lớn, cái yếu ớt trong sự bảo bọc sẽ đem đến cho bạn sự xúc động mạnh mẽ. Vì thế, nếu muốn chụp bắt lấy những cảm xúc đáng trân quý này, bạn có thể tạo nên những góc ảnh cận cảnh với một bàn tay bé nắm chặt lấy bàn tay mẹ, hay đôi chân nhỏ lẽo đẽo theo sau chân bố…

9. Đồ vật của bé

18217-bong-3.jpg

Chỉ cần một đôi giày không ngay ngắn cũng đủ để bạn hình dung ra sự tinh nghịch, hồn nhiên của chủ nhân nó.

Chỉ cần một đôi giày không ngay ngắn cũng đủ để bạn hình dung ra sự tinh nghịch, hồn nhiên của chủ nhân nó. Do đó, thỉnh thoảng hãy chọn những góc sáng có chút ánh nắng và chụp lại những đồ dùng đáng yêu của con để làm sinh động cả một thời tuổi thơ của bé nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI