Chụp ảnh cho bé 1 tháng tuổi mẹ cần những bí quyết gì?

Chụp ảnh cho bé 1 tháng tuổi sau giai đoạn mang thai dài đằng đẵng, cộng thêm cuộc vượt cạn đầy vất vả, chắc chắn sẽ luôn để lại những kỉ niệm khiến mẹ không bao giờ quên được. Và chủ đề chính của hôm nay, Yeutre.vn sẽ gửi đến các mẹ vài “tuyệt chiêu” qua bài viết sau để mẹ có buổi chụp ảnh cho bé yêu thành công nhé.

Khi chụp ảnh cho bé 1 tháng tuổi có thể sẽ không dễ dàng như khi chụp cho các bé lớn hơn. Bởi có nhiều bé sẽ khóc lóc và không “hợp tác” với nhiếp ảnh gia. Vậy bí quyết để có những tấm hình đẹp khi chụp ảnh cho bé là gì? 

bé ôm gấu bông ngủ say
Chụp ảnh cho bé 1 tháng tuổi không đơn giản như khi chụp cho các bé lớn đâu mẹ nhé - Ảnh Internet

1. Không nên chụp ảnh cho bé khi chưa đầy 10 ngày tuổi

Khi lên kế hoạch chụp ảnh cho trẻ sơ sinh thì có lẽ nhiều cha mẹ sẽ thắc mắc rằng, thời điểm nào là phù hợp để chụp hình cho bé đúng không nào? Theo câu trả lời của những nhiếp ảnh gia nhiều kinh nghiệm chụp ảnh trẻ con thì họ khuyên rằng, ba mẹ không nên chụp ảnh cho con khi bé dưới 10 ngày tuổi, bởi vì khi trẻ dưới 10 ngày tuổi thì các bé vẫn chưa được bụ bẫm và da sẽ còn khá nhăn nên chụp ảnh sẽ không được đẹp. Hơn nữa, các bé còn quá nhỏ mà phải chịu sự “uốn nắn” của nhiếp ảnh gia hay ba mẹ khi chụp ảnh thì sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé và điều này thì không tốt chút nào. Do đó, thời điểm chụp ảnh cho trẻ sơ sinh tốt nhất là khi con đủ 11 ngày trở lên mẹ nhé.

chụp ảnh cho bé 1 tháng tuổi theo tư thế bé ngủ chổng mông
Mẹ không nên chụp ảnh cho bé khi con dưới 10 ngày tuổi vì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé - Ảnh Internet.

2. Phải để cho trẻ thức trước khi chụp ảnh

Các bé sơ sinh thường ngủ rất nhiều để đảm bảo cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên, đối với việc chụp ảnh cho bé 1 tháng tuổi thì trước khi buổi chụp bắt đầu, mẹ nên để con thức khoảng 2 tiếng nhé. Bởi vì thức suốt 2 tiếng sẽ là một khoảng thời gian khá dài đối với trẻ sơ sinh và bé sẽ rất dễ rơi vào giấc ngủ ngay sau đó. Đây chính là điều cần thiết khi muốn chụp ảnh cho bé 1 tháng tuổi đấy, vì khi bé ngủ say như vậy sẽ giúp mẹ dễ dàng hơn khi thực hiện kế hoạch chụp ảnh cho con . Khi bé ngủ như thế, mẹ có thể tha hồ tạo dáng cho bé mà vẫn không sợ con thức dậy giữa chừng đâu nhé.

3. Luôn giữ ấm khu vực chụp ảnh cho bé

Các bé sơ sinh còn rất nhỏ và yếu nên không thể “chống chọi” với cái lạnh của máy điều hòa được đâu các mẹ, đồng thời, bé cũng sẽ dễ bị bệnh nếu mẹ để bé chịu lạnh quá lâu trong buổi chụp ảnh đấy. Vì vậy, mẹ hãy chú ý nhiệt độ trong phòng chụp ảnh để điều chỉnh cho thích hợp. Ngoài ra, mẹ cũng nên sử dụng chăn nệm để vừa làm nền chụp ảnh cho bé mà cũng giúp con được ấm áp hơn, nhất là sau khi trẻ đã thức suốt 2 tiếng liền mà còn được giữ ấm chắc chắn bé sẽ ngủ ngon hơn để mẹ chụp ảnh.

quấn khăn ấm cho bé
Mẹ hãy giữ ấm khu vực chụp ảnh để bé không bị bệnh khi chụp hình nhé - Ảnh Internet

4. Hãy cố gắng hiểu bé

Việc bé khóc trong buổi chụp ảnh có lẽ sẽ khiến tất cả mọi người trở nên căng thẳng. Vì vậy, để hạn chế những sự khó chịu đó của bé thì mẹ hãy cố gắng quan sát, để hiểu được ngôn ngữ cơ thể của con nhé. Có rất nhiều cuốn sách viết về vấn đề này và mẹ có thể tìm đọc để giúp bé thoải mái hơn khi chụp hình đấy. Ngoài ra, mẹ cũng hãy tìm hiểu thật nhiều về trẻ sơ sinh để phân biệt được bé khóc do vấn đề sức khỏe hay khóc do lo lắng, căng thẳng để có cách giải quyết thích hợp, khi con khóc trong buổi chụp ảnh.

5. Hãy quấn bé bằng một chiếc chăn mỏng

Việc đầu tư những đạo cụ đáng yêu để chụp ảnh cho bé 1 tháng tuổi là điều ba mẹ nên làm để có những bức ảnh đẹp lung linh cho con. Tuy nhiên, đôi khi những đạo cụ đó lại không giúp ích gì khi bé khóc quá nhiều trong buổi chụp ảnh đâu các mẹ. Vì vậy, mẹ có thể dùng một tấm chăn mỏng để quấn bé lại khi chụp hình để giữ ấm cho bé, điều này sẽ giúp bé trở nên dễ chịu và đỡ khóc hơn. Và như thế, mẹ vẫn sẽ có được những bức ảnh cực đáng yêu của con khi được quấn trong chăn đấy.

bé ngủ say trên đệm
Mẹ hãy cố gắng hiểu được ngôn ngữ cơ thể của bé để giúp con có được buổi chụp ảnh thoải mái nhé - Ảnh Internet.

Chụp ảnh cho bé 1 tháng tuổi chính là cách giúp mẹ giữ cho hình ảnh nhỏ nhắn, xinh xắn của con không thay đổi theo năm tháng, để mẹ có thể ngắm nhìn lại bất cứ lúc nào. Vì theo thời gian, bé yêu của mẹ sẽ không còn bé bỏng nữa, bé sẽ lớn lên và đi học rồi trưởng thành. Yeutre.vn chúc các mẹ sẽ thu hoạch được những tấm ảnh vừa đẹp và vừa ấn tượng nhất của bé cưng, cho mẹ lưu giữ mãi những khoảnh khắc "cực yêu" của con theo từng năm tháng.

Hoàng Oanh tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI