Top 8 trò chơi thú vị có thể khiến bé cười cả ngày

Giai đoạn từ 1 - 3 tuổi, trẻ rất hiếu động, dễ khóc và cũng dễ cười. Do đó, ở độ tuổi này, mẹ chỉ cần cho trẻ tham gia một số trò chơi cực kỳ đơn giản trẻ cũng có thể cười cả ngày.

banner ads

Dưới dây là danh sách trò chơi thú vị mà mẹ có thể chơi cùng bé nhé.

1. Trò chơi thổi bắt bong bóng xà phòng

12282-bong-bong-xa-phong.jpg

Bé rất thích bong bóng xà phòng nhiều màu sắc

Đây là trò chơi đơn giản và siêu thú vị. Mẹ chuẩn bị cho bé một ít nước xà phòng hòa tan và một que thổi bong bóng. Bé chỉ cần nhúng que thổi là có thể thổi được được rất nhiều bóng bóng đủ màu sắc. Những trái bong bóng nhỏ xíu, nhiều màu sắc, dễ vỡ chắc chắn sẽ làm bé thích mê.

2. Trò chơi với hộp giấy ăn

Mẹ hãy chuẩn bị một hộp giấy ăn rỗng, sau đó cho vào đó những chiếc khăn mềm hoặc nhiều trò chơi nhỏ khác chẳn hạn. Sau đó, mẹ để bé rút từng chiếc khăn hay lấy từng món đồ chơi ra. Mỗi lần bé bốc được một món đồ trong chiếc hộp mẹ hãy vỗ tay khen bé để bé càng thêm hưng phấn hơn. Mẹ cũng có thể cho những chiếc bánh quy vào đó để bé có thể thưởng thức ngay sau khi bốc được.

3. Trò chơi cưỡi chăn

Trò chơi này rất đơn giản nhưng lại khiến bé vui cả ngày. Mẹ chuẩn bị một chiếc chăn lớn hoặc một chiếc gối dài, sau đó cho bé ngồi lên và kéo quanh giường hoặc quanh nền nhà. Lưu ý là mẹ chỉ nên kéo thật nhẹ để tránh bé bị ngã. Và chỉ cho bé tiếp xúc với chăn khi có mẹ bên cạnh.

4. Trò chơi mở ra, gói vào

12284-mo-qua.jpg

Đây là trò chơi kích thích sự tò mò của bé

Trò chơi này sẽ kích thích sự tò mò của bé đó. Mẹ hãy dùng một tờ giấy thật lớn, sau đó gói cùng với một món đồ chơi và hỏi bé: “Đố con biết trong này có gì nào?”. Sau đó hãy để bé đoán và cùng gỡ ra. Bé sẽ cười giòn tan khi đoán trúng. Mẹ hãy cho bé chơi nhiều lần với nhiều món đồ chơi khác nhau cho tới khi bé chán thì thôi.

Tương tự, mẹ có thể cho một món đồ chơi nhỏ vào lòng bàn tay và nắm chặt vào để bé đoán xem tay nào có, tay nào không. Cứ thế mẹ liên tục đổi tay cho đến khi bé chán.

5. Trò chơi ú òa và trốn tìm

Đây là trò chơi dân gian, cực kỳ đơn giản và thú vị, đồng thời cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn của người chơi. Với bé 1 tuổi, bạn chỉ cần lấy tay che mặt sau đó bỏ tay ra và kêu “ú òa” trước mặt bé, bé sẽ cười khúc khích và rất hứng thú. Hoặc với những bé đã biết đi khoảng 2-3 tuổi, bạn trốn ở góc tủ hay cánh cửa, sau đó ló mặt ra và chơi ú òa với bé. Lúc này, bé đã bắt nhịp được với cách chơi này và sẵn sàng ú òa lại cùng bạn đó.

6. Trò chơi cưỡi ngựa nhông nhông

Đây là trò chơi mà bất kỳ bé nào cũng thích. Với trò chơi này, ông bố chính là người lý tưởng nhất để chơi với con. Bố nằm xuống giường, sau đó đặt bé lên bàn chân và đưa lên đưa xuống giống như bé đang cưỡi ngựa. Bố và bé cùng hát bài hát dân gian: “Nhông nhông ngựa ông mới về…” cho bầu không khí thêm vui tươi. Tuy nhiên, bố lưu ý, không chơi trò chơi này khi bé vừa ăn no vì có thể sẽ khiến bé bị đau dạ dày, trào cơm.

7. Làm việc nhà với mẹ

12283-lam-viec-nha.jpg

Mẹ có thể cho bé làm quen với trò chơi quét nhà

Hầu hết bé nào cũng thích được làm việc nhà cùng mẹ. Thấy mẹ lau nhà bé cũng thích cầm chổi quét. Mẹ hãy chuẩn bị cho bé một chiếc chổi nhỏ, sạch sẽ và cho bé thử tài “dọn nhà” cho mẹ. Bé lớn hơn một chút, mẹ hãy cho bé tập lau nhà với một xô nhỏ, cây lau nhà nhỏ để bé vừa được làm vừa được chơi.

8. Trò chơi với những chiếc hộp nhựa có nắp

Mẹ cho thật nhiều đồ chơi ngộ nghĩnh nhỏ bên trong chiếc hộp, hoặc những chiếc kẹo. Mẹ nhớ chọn những chiếc hộp nhựa, màu trong để bé nhìn thấy đồ vật bên trong. Bé sẽ rất thích thú khi tháo nắp và lấy đồ vật ra. Bé có thể chơi nhiều lần trong ngày mà không biết chán.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI