Chồng viết về vết rạn da của vợ sau sinh khiến nhiều người xúc động

'Bụng vợ tôi giờ đây sau khi sinh đã nhăn nhúm, đen xì và nhão nhưng tôi chưa một phút có cảm giác nó xấu xí', anh Dũng chia sẻ.

Gần một tuần sau khi cùng vợ "vượt cạn", cảm xúc của ông bố trẻ Phạm Anh Dũng khá lẫn lộn: hạnh phúc vì đón hai con gái Bảo Hân - Ngọc Hân chào đời nhưng cũng vô cùng xót xa cho vợ bởi quá trình mang nặng đẻ đau đó chẳng hề dễ dàng. Chia sẻ của Anh Dũng trên trang cá nhân về tình cảm dành cho vợ, sự cảm phục và trân quý trước những thiệt thòi, hy sinh mà vợ phải chịu đựng, đã khiến nhiều người xúc động.

33250-a-1.jpg

Từ một cô gái có thân hình eo ót, vợ của Anh Dũng tăng cân nhiều vì mang thai đôi và những vết rạn da xuất hiện dày kín trên bụng.

Anh viết: "Vợ tôi vừa trải qua thai kỳ và hạ sinh cho tôi hai cô công chúa bé bỏng, dù thế nào đi chăng nữa thì tôi phải khẳng định rằng, vợ tôi nói riêng và tất cả những người phụ nữ khác nói chung đều thật vĩ đại. Có thể họ không phải là người giỏi giang, có thể họ không xinh đẹp nhưng những gì mà họ chịu đựng, hy sinh trong suốt cuộc đời thì tôi nghĩ không ai có thể chối bỏ, có chăng chỉ là họ biết mà coi như không có mà thôi".

Những vết rạn da và sự thay đổi hình thể khi mang bầu là điều dễ nhận thấy nhất, là nỗi ám ảnh của không ít phụ nữ. Anh Dũng đã rất "tâm lý" khi để ý đến điều này và những nỗi phiền toái của vợ khi mang bầu. "Trước đây, tôi từng đọc một bài viết đại khái nói về việc 'các ông chồng có dám hôn lên vết rạn'. Cá nhân tôi thì nếu vết rạn đó là của một người khác, chắc tôi cũng thấy sởn da gà hay cảm thấy ghê ghê theo một cách nào đấy. Nhưng đối với vợ tôi thì tôi không mảy may có cảm giác nào khác ngoài 'thương'.

Vợ tôi từng có một thân hình khá gọn gàng (nếu không muốn nói là eo ót). Sau khi lấy nhau không lâu thì vợ tôi mang bầu, bước vào thai kỳ với biết bao nhiêu bất lợi khi mà giai đoạn nghén là một cực hình với đầy đủ các triệu chứng là tổng hợp của các bà bầu khác như buồn nôn, đau đầu, ngứa khắp cả người... Thời gian đó, thú thật, tôi đã nghĩ không biết bao giờ mới qua được - đó cũng là khoảng thời gian mà tôi cảm thấy xót xa cho vợ tôi khi mà những trận đau đầu thừa sống thiếu chết (mà theo lời vợ tôi thì từ bé đến giờ đây là lần đau nhất, ngoài sức chịu đựng), những cơn ngứa liên miên hành hạ trong suốt 3 tháng trời cũng làm cho cả tôi và vợ không thể nào quên".

33251-a-2.jpg

Thời gian vợ mang bầu, anh Dũng thấy xót xa lắm mỗi khi chứng kiến vợ chịu đựng những trận đau đầu 'thừa sống thiếu chết'.

Thương vợ là vậy nhưng Anh Dũng cũng chỉ biết động viên, chăm sóc sức khỏe cho vợ và những lúc rảnh lại cùng vợ may váy, đơm cúc áo cho con... Đó là công việc cả hai vợ chồng yêu thích để chuẩn bị chu đáo cho hai con sắp chào đời và giúp vợ tạm quên đi những phiền toái thai kỳ. Nhưng cũng chỉ là "tạm quên" thôi, còn thực tế thì sự khó khăn, vất vả còn "đeo đuổi" hai vợ chồng trẻ cho tới tận lúc vào phòng mổ.

Anh Dũng chia sẻ: "Sau 8 tháng thai kỳ (khoảng 34 tuần 4 ngày) thì vợ tôi được chỉ định mổ vì bác sĩ nói có dấu hiệu tiền sản giật (một chứng nguy hiểm đối với sản phụ) và nếu dấu hiệu rõ rệt thì các bác sĩ sẽ phải ưu tiên cứu mẹ trước rồi mới chiếu cố đến con. 34 tuần, tôi đưa vợ vào viện trong đêm, 2h đêm ngày 28/8 tức rạng sáng ngày 29/8, cơn đau bụng hành hạ, sau 2-3 cơn đau liên tiếp thì khoảng 2h30 chúng tôi có mặt ở bệnh viện C.

Tại đây, các bác sĩ tiến hành kiểm tra rồi kết luận "Nhập viện". Sau một đêm thức trắng để ngồi ngắm vợ kiệt sức với máy oxy và máy đo cơn co thì tôi thở phào nhẹ nhõm khi bác sĩ kiếm tra và cho biết vợ đã ổn định hơn. Tối ngày 1/9/2015, vào cái lúc mà mọi người đang háo hức đi chơi thì gia đình tôi túc trực ở bệnh viện. Khoảng 21h00, vợ tôi được đưa vào phòng mổ với lý do dấu hiệu tiền sản giật tăng cao phải đưa đi mổ ngay lập tức. 21h30 bé Ni chào đời và 21h32 bé Ca cũng theo chân chị mình cất tiếng khóc chào thế giới và đồng nghĩa với việc 'Tôi đã chính thức được làm bố'.

Một đêm thức trắng ở bệnh viện, tận mắt chứng kiến cảnh những bà mẹ "vật vã" với đủ mọi nỗi khổ, người thì bị dọa sinh non, ra máu, rỉ ối... người thì tiểu đường, cao huyết áp và có người lại khó thở đến mất ngủ... ông bố trẻ lại càng thấy yêu thương cả hai người mẹ, cảm thông với những người phụ nữ nói chung - những điều mà chỉ khi trải qua rồi sẽ thấy thấm thía hơn cả ngàn câu chuyện kể.

33252-a-3.jpg

Mỗi lần nhìn tấm ảnh chụp bụng của vợ với những vết rạn chằng chịt, anh Dũng càng thêm yêu và trân trọng vợ hơn.

Anh bảo: "Bụng vợ tôi giờ đây sau khi sinh đã nhăn nhúm, đen xì và nhẽo nhưng tôi chưa một phút có cảm giác nó xấu xí. Tôi chỉ nghĩ đơn giản đấy là những gì mà vợ tôi phải trải qua, phải đánh đổi để con của chúng tôi có ngày hôm nay. Tôi cũng không muốn nói dài dòng hơn nữa, bức ảnh này cũng là minh chứng cho những thiệt thòi mà vợ tôi hay nhiều người mẹ khác phải chịu.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI