Chồng làm gì khi vợ động thai

(Yeutre.vn) Khi mang thai người mẹ sẽ có nhiều rủi ro, trong đó động thai khá phố biến ở nhiều mẹ bầu. Khi vợ bị động thai các ông chồng nên làm gì? dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

banner ads

Hiểu đúng về động thai

Ở những tuần đầu tiên, nếu phát hiện vợ có những biểu hiện như bị ra máu kèm mệt mỏi, đau bụng dưới là biểu hiện của động thai. Dù người mẹ có thể bị xuất huyết nhiều nhưng em bé vẫn chưa bị đẩy ra ngoài.

4685-cham-soc-vo-mang-thai.jpg

Khi vợ bị động thai không nên đưa vợ đi bệnh viện ngay mà nên cho cô ấy nằm nghỉ ngơi tại chỗ

Khi gặp tình huống này, các ông bố không nên quá lo lắng mà nên để vợ được nằm ở những nơi yên tĩnh, tránh vận động và đi lại, hoặc lo âu có thể dẫn đến sẩy thai. Nếu cơn đau kéo dài và xuất huyết ngày càng nhiều nên đến bác sĩ sớm nhất có thể.

Động thai do nhiều nguyên khác nhau đó có thể là do người mẹ phải làm việc trong môi trường độc hại quá lâu, lao động nặng nhọc, hay bị suy nhược cơ thể, bị stress cũng là những nguyên nhân gây động thai.

Làm gì khi vợ bị động thai?

- Khi phát hiện vợ bị động thai, các ông bố nên bình tĩnh, đừng vội bế thốc vợ chạy đến bệnh viện, mà phải cho vợ nghỉ ngơi một khoảng thời gian, không được xoa bóp bụng, chỉ cần an ủi, động viên vợ, sau đó đưa vợ đi bệnh viện.

- Không nên "yêu" sau khi vợ bị động thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng.

- Hạn chế cho vợ ăn những món ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn gây nóng, kiêng ăn rau sống, gỏi cá vì sẽ gây lạnh bụng, có thể bị tiêu chảy, dẫn đến bị sẩy thai.

4684-cham-soc-vo-mang-thai-1.jpg

Hãy ở bên cô ấy mọi lúc có thể

-Trong thời gian vợ bị động thai, tuyệt đối không cho vợ động chân, động tay vào bất cứ việc gì, không được đi lại và vận động mạnh, nên để cô ấy được nằm nghỉ ngơi trong không gian thoáng mát và yên tĩnh.

- Cần có nhiều thực đơn bổ dưỡng giúp an thai và phục hồi sức khỏe cho cả mẹ và con. Các món ăn giúp an thai như: cháo bầu dục, củ gai, cháo cá chép, nước lá sen. Bạn có thể học cách nấu hoặc nhờ người thân giúp đỡ để có những món ăn bổ dưỡng cho cả mẹ và con.

- Không đổ lỗi hay chì chiết vợ, mà nên bên cạnh an ủi, động viên về tình thần để giúp cô ấy nhanh chóng phục hồi và tránh bất an. Bởi hơn ai hết, khi bị động thai người mẹ luôn là người phải chịu nhiều áp lực về tâm lý nhiều nhất.

- Dành nhiều thời gian cho vợ, sau mỗi giờ tan sở thay vì la cà quán xá nên về nhà và nấu cho vợ những bữa ăn ngon, trò chuyện cùng cô ấy để giải tỏa tâm lý lo sợ và bất an của vợ.

Sinh con đầu lòng với những ông bố bà mẹ trẻ luôn có nhiều điều bất ngờ, ngoài niềm hạnh phúc mong chờ ngày còn chào đời, cũng không ít những rủi ro có thể xẩy ra. Nên nhớ sinh con là việc chung của hai người, không phải là trách nhiệm thuốc về người phụ nữ, các ông bố nhớ chăm sóc con mình ngay từ những ngày đầu tiên để tránh những điều không tốt xảy ra nhé!

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI