Chiêu hay dụ chồng "mang thai" cùng vợ

Mang thai và sinh con là giai đoạn khó khăn nhất của người phụ nữ, vì thế rất cần sự chia sẻ và giúp đỡ từ người bạn đời của mình. Để giúp chàng thực hiện tốt vai trò người chồng đảm đang và người cha tốt, dưới đây là những chiêu cho các nàng

banner ads

!

1. Dụ chàng đi khám thai cùng

Sẽ rất tuyệt vời nếu khi mang thai, bạn được chàng chia sẻ những cảm xúc và niềm hạnh phúc khi em bé lớn lên từng ngày trong bụng mẹ. Đây là cách giúp chàng nuôi dưỡng tình phụ tử ngay từ khi em bé chưa chào đời.

Để giúp chàng biết được quá trình em bé trưởng thành như thế nào bạn nên gợi ý một trò chơi chẳng hạn như suy đoán về trọng lượng cơ thể của em bé, chiều dài của em bé trong tháng này phát triển ra sao... Những điều này sẽ giúp anh ấy quan tâm và háo hức chờ đợi đến lượt khám thai tiếp theo, để biết được em bé lớn như thế nào.

9114-kham-thai-2.jpg

Cùng chồng đi khám thai sẽ giúp anh ấy biết được em bé lớn lên như thế nào trong bụng mẹ

2. Nhờ chàng giúp đỡ khi bị ốm nghén

Trong ba tháng đầu tiên khi mang thai, chắc chắn dù muốn hay không bạn vẫn phải trải qua những cơn ốm nghén. Việc ốm nghén khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và đôi khi giận hờn vô cớ.

Những lúc như vậy, không ai khác chính chàng là người phải “chịu trận”. Thay vì trút giận vô cớ lên chồng, bạn hãy giải thích cho anh ấy hiểu về cảm xúc của bản thân, những thay đổi về tâm sinh lý khi mang thai để chàng hiểu và thông cảm. Khi cần thiết nên nhờ chàng giúp đỡ để dễ dàng đối phó với những cơn ốm nghén.

3. Cùng chàng đánh dấu những mốc phát triển của em bé

Để chàng biết được diện mạo của em bé trong bụng qua từng thời kỳ nhất định, hãy rủ rê anh ấy cùng bạn lưu lại những hình ảnh siêu âm em bé trong từng tháng một. Cách làm này sẽ giúp chàng theo dõi tình hình sức khỏe của em bé trong bụng, từ đó sẽ quan tâm đến em bé qua mỗi lần đi khám thai cùng bạn.

9113-giao-tiep.jpg

Giúp anh ấy giao tiếp với em bé trong bụng

Nếu có những bất thường về các thông số sức khỏe, anh ấy sẽ chịu trách nhiệm thông báo cho bác sĩ hoặc giúp bạn chăm sóc em bé trong bụng tốt hơn.

4. Đi mua sắm cùng chàng

Vào tháng thứ bảy, bạn hãy cùng chàng đi mua sắm đồ cho em bé. Khi đi mua sắm, hãy hỏi ý kiến chàng nên mua đồ như thế nào? Anh ấy thích đồ em bé tương lai màu gì? Chi phí cho mua sắm là bao nhiêu? Nếu là một "chuyên gia", anh ấy sẽ giúp bạn nhanh chóng mua được những món đồ ưng ý cho bé. Đây đồng thời cũng là cách để chàng trải nghiệm trách nhiệm làm cha ngay từ khi em bé chưa chào đời.

5. Cùng tham gia lớp học tiền sản

9112-cham-soc.jpg

Tham gia các lớp học tiền sản sẽ giúp chồng có kiến thức chăm sóc vợ mang thai và em bé sau này

Cùng chàng tham gia các lớp học tiền sản sẽ giúp cả hai có thêm kiến thức về sinh sản và chăm sóc em bé trong những năm tháng đầu đời. Đây cũng là một cách để chàng thực hiện vai trò người chồng và làm cha ngay cả khi em bé chưa chào đời.

6. Cùng đưa ra ý tưởng đặt tên cho con

Nhiều cặp vợ chồng thường tranh cãi nhau về việc chọn và đặt tên cho em bé tương lai. Thay vì mất thời gian tranh cãi những điều vô ích, bạn hãy gợi ý cho chàng đưa ra ý tưởng về việc đặt tên cho con. Từ đó, hai người cùng thảo luận và đưa ra cái tên mà cả hai cùng thích nhất.

Việc để chàng lên chức... bố ngay khi em bé còn ở trong bụng mẹ là điều mà những người mẹ tương lai nên làm. Vì đây là cách để bạn chia sẻ trách nhiệm mang thai và nuôi con với chàng. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp các ông bố trẻ sớm làm quen với vai trò làm cha, cũng như nuôi dưỡng tình phụ tử với bé khi còn trong bụng mẹ.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI