Chia sẻ công thức 3 món ngon, dễ làm từ đậu hũ

Không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, các chất sắt, canxi, magie... trong đậu hũ có tác dụng hỗ trợ phòng và điều trị một số bệnh liên quan đến rối loạn lipit máu, cao huyết áp và tim mạch.

Xem Video "Cách Làm Gỏi Đu Đủ Tôm Thịt Chua Ngọt Ăn Là Ghiền"

Nếu biết kết hợp với một số nguyên liệu khác, các món ăn từ đậu hũ sẽ càng mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho sức khỏe.

Pizza đậu hũ ngon khó cưỡng

1. Món pizza đậu phụ

Pizza đậu hũ là một biến tấu vô cùng độc đáo từ món pizza truyền thống của Ý. Bằng sáng tạo này, món ăn sẽ vừa đảm bảo được dinh dưỡng vừa đem lại hương vị vô cùng hấp dẫn cho người dùng.

Nguyên liệu:

  • 1 bìa đậu hũ non
  • 3 lát giăm bông
  • 2 cái nấm
  • 1 trái cà chua
  • 1/4 chén bột khoai tây (hoặc bột ngô)
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 3 muỗng canh tương cà chua
  • 4 lá húng quế
  • 1 chén phô mai mozzarella
  • Rau mùi tây để trang trí (tùy chọn)

Cách làm

1. Cắt bìa đậu hũ non làm đôi và bọc bằng khăn giấy. Sau đó đặt một vật nặng lên trên để ép bớt nước.
2. Cắt thịt nguội thành từng lát mỏng và thái miếng dài
3. Thái nấm thành từng lát mỏng và cắt cà chua thành từng khoanh
4. Trộn bột với 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu và trộn đều. Áo bột khoai tây vừa trộn quanh miếng đậu phụ để giúp đậu hũ giữ được độ ẩm.
5. Đun nóng dầu trên lửa vừa và chiên đậu hũ cho đến khi vàng đều cả hai mặt. Nếu chảo rán của bạn không đủ đảm bảo chất lượng món chiên, bạn có thể cho đậu vào lò nướng.
6. Rưới nước sốt cà chua lên trên mặt đậu phụ, kèm theo đặt một miếng cà chua và húng quế lên trên cùng.
7. Cho thịt nguội thái lát và nấm trên bìa đậu hũ
8. Rắc thêm ít pho-mát trên mặt đậu hũ và cho vào trong lò nướng khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi pho-mát tan chảy hoàn toàn.

2. Đậu hũ kho nấm và táo

Đậu hũ kho nấm và táo

Nếu bạn muốn có một món ăn thanh đạm cho ngày cuối tuần nhẹ nhàng hãy chọn cho mình món đậu hũ kho nấm và táo với công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  • 4 bìa đậu phụ
  • 3/4 chén nước tương
  • 3 cái nấm hương khô ngâm nở
  • 1/3 chén giấm
  • 1/2 chén nước
  • 2 tép tỏi thái lát mỏng
  • 1 quả táo gọt vỏ và thái lát (nếu không thích bạn có thể thay thế bằng 2 muỗng canh đường)
  • 1 củ hành tây thái mỏng
  • Dầu thực vật

Cách làm:

1. Lấy đậu phụ ra khỏi gói, rửa sạch và để ráo. Sau đó cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ.
2. Làm nóng chảo với ít dầu. Dùng khăn giấy thấm khô từng miếng đậu trước cho vào chảo chiên vàng.
3. Cho nước tương, giấm, tỏi, táo, nấm hương và nước vào một cái nồi. Đun sôi hỗn hợp này trên lửa vừa trong khoảng 10 phút. Sau đó giảm nhỏ lửa và tiếp tục đun sôi thêm 30 phút nữa. Sau khi hoàn thành, bạn chắt lấy nước qua một cái rây.
4. Cho đậu hũ chiên và hành tây thái lát vào một cái tô lớn. Đổ thêm hỗn hợp nước gia vị vừa đun vào và nấu chín.
Đây là món ngon có thể dùng chung với cơm hoặc mì. Lưu ý, tránh để nấm hoặc hành tây quá nhừ bạn không nên nấu quá lâu nhé!

3. Đậu hũ chiên sốt tương

Món đậu hũ chiên sốt tương rất bắt cơm

Vị cay cay sẽ giúp kích thích vị giác của bạn và làm cho bữa cơm càng thêm ngon miệng. Và món đậu hũ chiên sốt cay dưới đây là một ví dụ:

Nguyên liệu:

  • 6 bìa đậu phụ
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 củ hành lá xắt nhỏ
  • 1 trái ớt băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê đường (hoặc mật ong)
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê dầu mè

Cách làm:

1. Thấm khô miếng đậu bằng khăn giấy, sau đó cắt đậu phụ thành các miếng vuông vừa ăn.
2. Làm nóng chảo với dầu mè
3. Cho đậu phụ vào chiên trên lửa nhỏ. Sau khoảng 5-7 phút một mặt của miếng đậu phụ sẽ chuyển sang màu nâu vàng. Lúc này, bạn trở mặt và chiên tiếp tục mặt còn lại.
4. Chuyển đậu hũ chiên ra đĩa. Làm nước sốt cay bằng cách phi thơm tỏi, hành và ớt với ít dầu mè, sau đó cho nước tương và đường vào khuấy đều.
5. Rưới nước sốt lên đĩa đậu phụ chiên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với các món ngon, lạ miệng từ đậu phụ theo hướng dẫn trên đây nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất