1. Thành phần dinh dưỡng của chanh leo
Chanh leo còn có tên gọi khác là chanh dây, một loại trái cây có hàm lượng vitamin A và vitamin C rất dồi dào. Với bà bầu, đây đều là những loại vitamin rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của em bé trong bụng mẹ, đặc biệt là ở giai đoạn đầu thai kỳ. Ngoài việc ngăn ngừa tình trạng oxi hóa, chanh leo còn có khả năng nâng cao hệ miễn dịch, góp phần cải thiện rõ rệt tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé.
Thêm vào đó, chanh leo còn chứa một nguồn dinh dưỡng rất dồi dào bao gồm canxi, sắt, carotene, vitamin B1, B2, B3, chất béo, axit citric, protein và các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Những loại vitamin và khoáng chất này vô cùng có lợi cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé. Do đó, mẹ bầu nên thường xuyên bổ sung chanh leo vào khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày, không chỉ là loại thức uống thơm ngon, chanh leo còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho các mẹ. Đây đúng thực là một loại trái cây rất tuyệt vời phải không!
2. Chanh leo có tác dụng bảo vệ và nuôi dưỡng làn da cho các mẹ bầu
Không chỉ là loại thức uống cực tốt cho mùa hè, chanh leo còn có công dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ và nuôi dưỡng làn da cho các mẹ. Hàm lượng vitamin C có trong chanh leo không chỉ có tác dụng ngăn ngừa lão hóa hiệu quả, mà còn chống được các tác nhân gây ung thư và ngăn chặn tình trạng xỉn màu cho da.
Ngoài ra, chanh leo còn có tác dụng làm sáng da hiệu quả. Những loại tinh dầu có chiết xuất từ chanh leo còn có tác dụng làm mềm và mịn da, bởi nó được hấp thu nhanh chóng và dễ dàng. Qua đó, giúp nuôi dưỡng và giữ ẩm hiệu quả cho da.
3. Chanh leo còn có tác dụng phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh
Việc thường xuyên uống chanh leo sẽ giúp các mẹ ngăn ngừa hiệu quả chứng táo bón. Một cốc nước ép chanh leo chứa đựng khoảng 4mg chất sắt, và hàm lượng vitamin C có trong chanh leo sẽ giúp cơ thể hấp thụ tối đa lượng chất sắt này.
Không chỉ thế, chanh leo còn có tác dụng làm giảm tình trạng viêm xương, khớp, cứng khớp và tiêu diệt các tế bào ung thư một cách hiệu quả. Các chất carotene và polyphenol có trong chanh dây là những chất có tác dụng ngăn ngừa oxi hóa, và ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, đồng thời ngăn chặn tình trạng lão hóa sớm. Không những thế, chanh leo còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và bảo vệ sức khỏe tim mạch cho các mẹ bầu.
Chanh leo với bà bầu có lợi ích rất nhiều phải không các mẹ. Như vậy, nước chanh leo không chỉ giúp mẹ bầu giảm nhiệt những ngày nắng nóng, mà còn cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể, cũng như còn giúp các mẹ thư giãn và dễ ngủ hơn. Tuy nhiên, mẹ cũng cần sử dụng chanh leo một cách hợp lý, vì dùng đúng cũng là cách tăng hiệu quả, tăng tác dụng của chanh leo với sức khỏe của mình và con nhé.
Ái Quê tổng hợp