Cha và trí thông minh của con

Không phải ngẫu nhiên mà Thượng đế tạo ra người cha có bờ vai vững chắc và đôi bàn tay mạnh mẽ. Lý do: Ngài đã đặt lên vai người cha một trọng trách vô cùng quan trọng đó là dùng đôi vai và đôi bàn tay mạnh mẽ để làm chỗ dựa và dắt con đi.

Trẻ sẽ thông minh hơn nếu được cha quan tâm

Theo nghiên cứu của trường Đại học Harvard, trẻ con sẽ thông minh hơn nếu như nhận được nhiều quan tâm từ người cha.Thế nên dù bạn là ai, làm nghề gì, cũng đừng bao giờ quên nhiệm vụ của mình là một người cha.

1849-cha-va-tri-thong-minh-cua-con.jpg

Con sẽ thông minh hơn nếu được cha quan tâm dạy dỗ

Nhiều người cha cứ nghĩ rằng việc mình lăn lộn bên ngoài kiếm thật nhiều tiền, đưa về cho vợ coi như mình đã hoàn thành nhiệm vụ. Thế nhưng bạn có chạnh lòng khi một ngày con bạn không thể nhớ nổi mặt cha để đặt vào một tấm hình mà bé vẽ?

Khi có sự dạy dỗ và quan tâm của người cha, trẻ thường có cái nhìn sâu sắc hơn, bớt hấp tấp và điềm tĩnh khi giải quyết một vấn đề, đó là nhờ sự “lây lan” từ tính cách của người cha sang các con.

Trẻ sẽ biết chia sẻ và yêu thương người khác

Một người cha biết quan tâm gia đình thì thường chia sẻ công việc với mẹ, đứa trẻ sẽ rất ngưỡng mộ khi thấy tình cảm mà cha nó dành cho mẹ. Từ đó những bé trai hình thành một nền tảng tư duy về hình mẫu một người đàn ông lý tưởng để phát triển theo.

1848-cha-day-con-chia-se-yeu-thuong.jpg

Cha nên dạy cho con biết cách chia sẻ và yêu thương người khác

Trẻ sẽ bắt đầu học tập và bắt chước người cha mình ở cả hành động và cách cư xử trong cuộc sống. Nếu người cha biết cách cư xử, thì người con cũng noi theo gương của cha mình, con cái là tấm gương phản chiếu lại tất cả những gì mà cha mẹ chúng làm.

Các chuyên gia cho rằng, mặc dù trẻ còn nhỏ, nhưng chúng đã bước đầu tiếp cận những thông tin trong cuộc sống thông qua gia đình của mình. Nếu trẻ nhận được đầy đủ tình yêu thương của cả cha và mẹ, khi lớn lên trẻ sẽ nghĩ rằng “cha mẹ rất yêu mình nên mình cũng phải yêu thương bản thân mình và yêu thương người khác”.

Trẻ sẽ bớt hung hăng nếu có sự giáo dục của người cha

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, nếu trẻ thiếu đi sự yêu thương và giáo dục của người cha thì khả năng lý luận cũng như sự phát triển ở đại não sẽ kém hơn so với trẻ có cha ở bên. Việc thiếu sự quan tâm của người cha sẽ khiến đứa trẻ trở nên hung hăng và không dám chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Nếu trẻ chỉ nhận được sự yêu thương của một mình mẹ thì khi lớn lên, trong đầu của trẻ sẽ có ý nghĩ rằng “mình không được coi trọng, mình chẳng là gì cả”. Từ suy nghĩ này, trẻ sẽ có tâm lý hung hăng, không thích tiếp cận người khác và đặc biệt là vô cùng nóng nảy.

Được dạy dỗ tốt trẻ sẽ hình thành nhân cách ngay từ nhỏ

1850-tre-hinh-thanh-nhan-cach-tu-nho.jpg

Trẻ hình thành nhân cách từ nhỏ

Gia đình là trường học đẩu tiên của trẻ, thế nên nếu có sự quan tâm đồng đều của cả cha và mẹ, trẻ sẽ phát triển nhân cách hoàn thiện hơn. Trẻ sẽ học tính can đảm, mạnh mẽ từ người cha và học sự kiên nhẫn, cẩn thận, tỉ mỉ từ người mẹ.

Dưới bàn tay dạy dỗ của người cha trẻ sẽ có tính thích khám phá, ưa mạo hiểm, độc lập và tự tin hơn. Thế nên các ông bố đừng quên dành thời gian cho con mình, trẻ sẽ phát triển một cách toàn diện hơn nếu như có sự dạy dỗ của cả cha lẫn mẹ.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI