Cha mẹ thấp, con có thể cao tới 1m80?

Tuổi dậy thì trẻ sẽ cao rất nhanh và đây là giai đoạn vàng để hỗ trợ tăng chiều cao. Tuy nhiên, con trai có thể tăng chiều cao tới năm 25 tuổi và sau tuổi này, chiều cao sẽ không tăng được nữa.

7459-yeutrevn-con-trai.jpg

Tập thể dục thể thao đều đặn sẽ giúp con trai phát triển chiều cao

Hỏi: Xin cho hỏi, chồng tôi cao 1,56m, tôi cao 1,53m thì con trai có thể cao tới 1,80m được không? Con trai tôi năm nay 10 tuổi, cao 1,38m và nặng 32kg.

Trần Vân An (Hà Nội)

Trả lời

Con trai bạn 10 tuổi, cao 1,38m và nặng 32kg là đạt chuẩn WHO 2007, và có thể hướng tới chiều cao 1,80m nếu được chăm sóc đúng cách.

Bạn đã hỏi rất đúng thời điểm, bởi con bạn bắt đầu bước vào tuổi tiền dậy thì, sau đó là dậy thì.

Đây là thời kỳ then chốt, con sẽ phát triển nhanh chóng về thể chất (hình dáng, chiều cao), về tâm lý. Điều quan trọng là giúp con hướng tới chiều cao lý tưởng, dáng chuẩn, có đủ tri thức và nhân cách khi trưởng thành.

Tuổi dậy thì con sẽ cao rất nhanh và đây là giai đoạn vàng để hỗ trợ tăng chiều cao. Tuy nhiên, con trai có thể tăng chiều cao tới năm 25 tuổi và sau tuổi này, chiều cao sẽ không tăng được nữa.

Chiều cao của con người ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền (23%), dinh dưỡng (32%), rèn luyện thể lực (20%), môi trường sống, ánh nắng, bệnh tật, giấc ngủ…

Như vậy, gen di truyền chỉ quyết định 1 phần chiều cao của con bạn. Để có một chiều cao tốt hơn cha mẹ, chế độ dinh dưỡng vẫn là quan trọng nhất. Nên đảm bảo chế độ dinh dưỡng giàu canxi trong suốt cuộc đời. Bạn có thể lựa chọn viên uống Vipteen Vinh Gia cho con trai uống ngay từ bây giờ, để tạo tiền đề cho tuổi dậy thì, và nên uống liên tục cho đến tuổi trưởng thành để hỗ trợ tăng tối đa chiều cao cho con.

Bên cạnh đó, yêu cầu con tập thể thao hàng ngày, tốt nhất là tập xà hoặc bơi lội, sinh hoạt điều độ, ngủ sớm và đủ thời gian.

Chúc con cao lớn!

Theo caolonthongminh

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI