Cấy que tránh thai ở đâu để an toàn và cho hiệu quả tốt nhất?

Cấy que tránh thai ở đâu để mang lại hiệu quả và an toàn cho sức khỏe là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Trong thực tế hiện nay có quá nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân hay khám dịch vụ liên quan đến sản phụ khoa, nhiều chị em bối rối không biết nên lựa chọn địa chỉ nào khi có nhu cầu cũng là điều dễ hiểu. Tương tự, cụ thể hơn liên quan đến nhu cầu cấy que tránh thai, chị em hẳn cũng không tránh khỏi những băn khoăn như thế. Vậy chị em hãy cùng Yeutre.vn tìm ra tiêu chí để cấy que tránh thai ở đâu cho an toàn qua bài viết này nhé. 

banner ads
cấy que cấy thai vào tay không thuận
Cấy que tránh thai hiện nay được nhiều chị em lựa chọn - Ảnh Internet

1. Thông tin về cấy que tránh thai chị em nên biết

Trước khi bàn đến việc cấy que tránh thai ở đâu cho an toàn và hiệu quả, chị em cũng cần hiểu rõ về que tránh thai cụ thể như thế nào, cũng như biện pháp tránh thai bằng cách cấy que tránh thai hiệu quả ra sao, có tác dụng phụ hay không....

Về que cấy tránh thai, chị em nên biết rằng: 

  • Que cấy tránh thai có chưa Hormone Progesteron, que có kích thước chỉ bằng 1 que diêm. Và có thể cấy 1 hoặc q vài que tránh thai dưới da.
  • Sau khi thực hiện cấy que tránh thai, nó sẽ giải phóng dần Hormone Progesteron và có tác dụng tránh thai đến 5 năm.
  • Khi chị em đã sẵn sàng và mong muốn có thai thì nên tiến hành rút que cấy thai ra. Khả năng có thai sẽ trở lại sau khi đã lấy que ra khỏi cơ thể.
cấy que tránh thai khiến chị em lo lắng
Có thể gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt sau khi sử dụng que tránh thai - Ảnh Internet

Về hiệu quả, tác dụng phụ và một số lưu ý liên quan: 

  • Tác dụng phụ của que cấy thai có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Đồng thời, do thay đổi nội tiết tố nên có thể nổi mụn, giảm cân ngoài ý muốn.
  • Phương pháp này không áp dụng cho những trường hợp mắc phải bệnh ung thư vú, phụ nữ nghi ngờ đang mang thai, chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân,…
  • Trong thời gian sử dụng cấy que tránh thai thì việc sử dụng bao cao su khi cao hệ vẫn rất cần thiết. Nhằm phòng tránh được những bệnh ngoài ý muốn. Việc lựa chọn địa chỉ cấy que tránh thai ở đâu tốt cũng là vấn đề chị em nên quan tâm đến khi có ý định, nhằm đảm bảo an toàn.

2. Vậy cấy que tránh thai ở đâu để an toàn và cho hiệu quả tốt nhất?

Nắm được một số thông tin cơ bản về que tránh thai, hiệu quả và tác dụng phụ, chắc chắn chị em cũng biết một phần, bản thân nên chọn cơ sở y tế như thế nào để đảm bảo hiệu quả khi thực hiện biện pháp tránh thai này. Bên cạnh tiêu chí chị em tự nhận định được, dưới đây là tiêu chí liên quan mà Yeutre.vn tổng hợp tham khảo, nhằm giúp chị em có thể xác định và chọn lựa nhanh chóng, bảo đảm cho việc tiến hành phương pháp cấy que tránh thai an toàn như sau: 

2.1 Tìm đến bệnh viện phụ sản

Các bệnh biện phụ sản ở các quy mô khác nhau luôn được đánh giá là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu, nhằm phục vụ cho chị em những nhu cầu về khám chữa các vấn đề về phụ khoa, cũng như thực hiện các phương pháp tránh thai, trong đó có cấy que tránh thai. Ở các bệnh viện phụ sản lớn sẽ tập trung những bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm sẽ tư vấn và thực hiện cấy que tránh thai cho chị em một cách chính xác và an toàn nhất. Do đó, chị em nên ưu tiên các địa chỉ trên để đến khám, tư vấn cũng như thực hiện quy trình này. 

chị em nên đi khám và nghe bác sĩ tư vấn
Chị em nên đến các bệnh viện phụ sản uy tín - Ảnh Internet

2.2 Khoa phụ sản của các bệnh lớn

Khoa sản của các bệnh viện lớn là địa chỉ ưu tiên thứ hai mà chị em nên xem xét đến. Tại đây, hầu như cũng đều tập trung các bác sĩ chuyên khoa sản có kinh nghiệm, là những người được đào tạo chuyên môn bài bản, nên sẽ tiến hành cấy que tránh thai dễ dàng và an toàn hơn cho chị em.

2.3 Các phòng khám tư hay khám dịch vụ uy tín chất lượng

Thực hiện cấy que tránh thai là một trong những biện pháp mới và được nhiều người áp dụng, vì vậy nó rất phổ biến. Nếu chị em là người bận rộn, không có thời gian để đến bệnh viện phụ sản hay các khoa sản ở những bệnh viện lớn, chị em cũng có thể lựa chọn các phòng khám tư hay khám dịch vụ có uy tín, chất lượng, có sự đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, quy tụ những bác sỹ có kinh nghiệm, tay nghề cao, để tư vấn và giúp chị em thực hiện cấy que an toàn. 

lắng nghe bác sĩ tư vấn về phương pháp tránh thai
Thực hiện cấy que tránh thai tại các phòng khám tư - Ảnh Internet

Có một thực tế làm đa phần các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và vững về chuyên môn mới tiến hành mở phòng khám tư, vì vậy chị em có thể an tâm với phương án lựa chọn này. Hay những phòng khám được đầu tư quy mô, cũng không bỏ qua việc cộng tác với những bác sỹ chuyên khoa giỏi để đảm bảo uy tín, chất lượng cho phòng khám. Do đó, việc lựa chọn các phòng khám tư uy tín, cũng có thể là lựa chọn cho chị em, trong trường hợp không thể đến bệnh viện. Tuy nhiên, việc tham khảo ý kiến và tìm hiểu kỹ càng trước các thông tin về địa chỉ mà chị em muốn lựa chọn, cũng là việc làm không thừa.

Qua nội dung ở trên, hẳn chị em đã thấy rõ hơn tiêu chí để cấy que tránh thai ở đâu. Và dù có chọn lựa địa chỉ nào, chị em cũng cần cập nhật, tư vấn kỹ càng về que cấy tránh thai, không chỉ vì vấn đề tránh thai an toàn, chi phí, mà còn vì sức khỏe sinh sản lẫn sức khỏe toàn diện của bản thân.

Tuyết Nguyễn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI