Cấy que tránh thai giá bao nhiêu để có chất lượng tốt?

Cấy que tránh thai giá bao nhiêu không còn là câu hỏi khiến nhiều băn khoăn suy nghĩ khi đọc bài viết dưới đây. Tránh thai bằng phương pháp cấy que tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai an toàn và mang đến hiệu quả cao hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, an toàn, cũng như hiệu quả của que tránh thai, chị em cần xác định rõ, giá cả của que tránh thai không phải là yếu tố duy nhất quyết định. 

banner ads
giá bán que cấy tránh thai bao nhiêu
Cấy que tránh thai bao nhiêu tiền? - Ảnh Internet

1. Cấy que tránh thai giá bao nhiêu để có chất lượng tốt?

Sử dụng phương pháp cấy que tránh thai là sự lựa chọn đúng đắn cho nhiều chị em, vì nó được cho là ít gây tác dụng phụ và không ảnh hưởng nhiều đến sự thăng hoa trong đời sống chăn gối.

Hiện nay, chi phí cho một lần cấy que tránh thai bao gồm cả chi phí que tránh thai và chi phí cấy nằm trong khoảng 2.500.000 đến 3.500.000 đồng. Chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại que, số lượng que được cấy vào cơ thể, cũng như cơ sở nơi chị em thực hiện, hoặc chị em có phải điều trị gì thêm, để đáp ứng được yêu cầu của phương pháp này đòi hỏi hay không,...

Như vậy, chất lượng que tránh thai hay giá của que tránh thai không phải là yếu tố duy nhất quyết định đến hiệu quả và sự an toàn của phương pháp tránh thai này, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Trong các yếu tố đó, có thể có những yếu tố liên quan và là nguyên nhân góp phần, khiến cho chi phí tiến hành phương pháp tránh thai bằng que tránh thai có sự khác nhau rõ rệt. 

2. Một số lưu ý khi cấy que tránh thai

Que cấy tránh thai là  kết quả của y học hiện đại, mang lại hiệu quả cao và khá thông dụng đối với chị em phụ nữ hiện nay. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên cũng có một số tác dụng phụ không như mong muốn. Nắm được những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có cách xử lý an toàn, khi thực hiện biện pháp tránh thai này. 

cấy que tránh thai cho phụ nữ
Phương pháp này được nhiều chị em sử dụng - Ảnh Internet

Tác dụng phụ thường thấy khi sử dụng que tránh thai là hiện tượng  ra máu âm đạo trong khoảng thời gian 3 đến 6 tháng đầu. Hiện tượng này bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Chị em cần theo dõi, nếu thấy có sự bất thường như lượng máu ra nhiều kéo dài hoặcc liên tục, chị em cần phải đến trung tâm y tế, để bác sĩ thăm khám và có cách giải quyết hợp lý.

tìm hiểu thông tin khi cấy que tránh thai
Tìm hiểu thông tin khi cấy que tránh thai - Ảnh Internet

Có nhiều chị em có cảm giác đau sau khi cấy que tránh thai. Nguyên nhân là do băng ép quá chặt vì vậy cần phải thay băng mới. Ngoài ra, chị em cũng không nên đè mạnh vào vùng cấy, nhất là vài ngày sau khi thực hiện để tránh sưng đau. Đừng quên uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Trường hợp bị viêm nhiễm vùng cấy, bị áp xe, có mùi cần sử dụng thuốc chống viêm. Nếu không thuyên giảm phải đi đến bác sĩ.

uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ
Sau khi thực hiện phải uống đúng đơn kê thuốc của bác sĩ - Ảnh Internet

70% phụ nữ vô kinh hoàn toàn trong thời gian cấy que tránh thai, một số còn lại vài ba tháng mới có kinh nguyệt, có trường hợp kinh đều nhưng rất ít. Việc vô kinh này hoàn toàn bình thường, khi tháo que thì kinh nguyệt sẽ trở lại như cũ.

Có một lưu ý mà mọi người nên chú ý đó là cấy que tránh thai chỉ giải quyết được vấn đề tránh thai, hạn chế cao nhất việc có con ngoài ý muốn. Biện pháp tránh thai này không có tác dụng ngăn ngừa HIV và các bệnh lây qua đường tình dục. Chính vì vậy, chị em nên kết hợp sử dụng bao cao su khi quan hệ sau cấy thai, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Tùy vào từng loại que chị em lựa chọn, mà hiệu lực sẽ dao động trong khoảng 3 đến 5 năm. Nếu chị em muốn tiếp tục sử dụng phương pháp này phải tháo que cũ và tiếp tục cấy que mới.

sau khi cấy que có thể bị nôn
Một số tác dụng phụ xảy ra sau khi thực hiện - Ảnh Internet

Nhằm mang đến sự hiệu quả và tránh gây ra những biến chứng không mong muốn. Chị em phụ nữ cần lựa chọn một địa chỉ thực hiện phương pháp tránh thai bằng que tránh thai uy tín. Nơi đây phải có các bác sỹ có tay nghề và chuyên môn cao, các kỹ thuật được tiến hành đúng quy trình, để đảm bảo hiệu quả của phương pháp này, cũng như sức khỏe cho mình.

Như vậy, chúng ta đều thấy, cấy que tránh thai giá bao nhiêu tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chi phí thực hiện phương pháp này thực tế có nhiều trường hợp không rẻ, song những hiệu quả nó mang đến rất lâu dài và khá an toàn. Chất lượng và giá của que tránh thai không phải là điều duy nhất quyết định biện pháp này thành công, hay tuyệt đối an toàn. Điều này còn phải cộng hưởng nhiều yếu tố khác, liên quan đến chuyên môn, kỹ thuật của bác sỹ, cũng như cơ sở trang thiết bị tốt, sự tuân thủ hướng dẫn nghiêm ngặt, tình trạng sức khỏe của chị em để đáp ứng yêu cầu,....mới đảm bảo an toàn thật sự và mang lại hiệu quả thật sự. 

Tuyết Nguyễn tổng hợ p

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI