Cẩn thận với 6 biện pháp tránh thai không an toàn

Để bảo vệ sức khỏe và tránh có thai ngoài ý muốn, dưới đây là 6 biện pháp tránh thai bạn không nên áp dụng vì chúng vừa không có hiệu quả tránh thai như mong muốn mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

1. Đi tiểu sau khi quan hệ

21349-sex.jpg

Đi tiểu sau khi giao hợp không có tác dụng tránh thai

Nhiều người nghĩ rằng sau khi quan hệ tình dục, đi tiểu ngay là có thể làm sạch âm đạo, đẩy được tinh trùng ra ngoài. Nhưng trên thực tế đây là cách tránh thai phản khoa học. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, âm đạo và niệu đạo là hai cơ quan hoàn toàn tách biệt nhau. Vì thế đi tiểu sau khi quan hệ tình dục không có tác dụng đẩy được tinh trùng ra ngoài nên không có tác dụng tránh thai như nhiều người vẫn lầm tưởng.

2. Giao hợp trong thời kỳ mãn kinh

Ở thời kỳ mãn kinh phụ nữ thường bị rối loạn kinh nguyệt. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là trứng không còn rụng. Các bác sĩ cho biết, với những phụ nữ lớn tuổi hoặc đã mãn kinh vẫn có khả năng có thai khi giao hợp. Vì một số trứng khỏe mạnh vẫn còn sót lại do đó vẫn diễn ra quá trình phóng noãn nên nếu quan hệ vào thời kỳ trứng rụng thì việc có thai là chuyện bình thường.

3. Tránh thai bằng cách cho con bú

Trong thời kỳ cho con bú, người phụ nữ thường không có kinh nguyệt khiến nhiều người lầm tưởng như thế sẽ không thể thụ thai. Nhưng các bác sĩ cho biết, mặc dù không có kinh những đến chu kỳ trứng vẫn rụng như thường.

21346-be-bu.jpg

Tránh thai bằng cách cho con bú không an toàn

Nếu quan hệ đúng vào chu kỳ trứng rụng thì việc thụ thai vẫn diễn ra bình thường. Do vậy tránh thai bằng cách cho con bú là cách tránh thai không có cơ sở khoa học và không an toàn.

4. Tránh thai bằng cách tránh quan hệ vào những ngày trứng rụng

Tránh thai bằng cách không quan hệ vào những ngày trứng rụng được nhiều cặp vợ chồng áp dụng. Vì theo quan niệm của nhiều người nếu quan hệ trước hoặc sau ngày trứng rụng từ 7- 8 ngày thì khả năng có thai là rấy thấp và họ gọi đây là thời kỳ “an toàn”. Tuy nhiên đây cách tránh thai này chỉ áp dụng cho những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, đều trong vòng từ 6-12 tháng. Chưa kể đến các yếu tố về sức khỏe, môi trường sống, thức ăn, thuốc… sẽ tác động làm thay đổi chu kỳ khiến trứng có thể rụng nhanh hoặc chậm hơn. Do đó, đây là cách tránh thai không an toàn, tỷ lệ có thai ngoài ý muốn là rất cao bởi bạn không thể tính được chính xác ngày trứng rụng.

5. Xuất tinh ngoài

21347-rtinh-trung.jpg

Xuất tinh ngoài không cho hiệu quả tránh thai như mong muốn

Các bác sĩ cho biết về mặt sức khỏe thì đây là cách tránh thai khá ổn. Tuy nhiên cách này lại cho hiệu quả tránh thai rất thấp. Nguyên nhân là do các quý ông khó làm chủ được cảm xúc của mình nên khó để “cậu bé” ra ngoài trước khi xuất tinh. Hơn nữa, một số tinh trùng có thể được phóng ra trước khi hoạt động xuất tinh ở nam giới xảy ra nên nguy cơ có thai ngoài ý muốn là rất cao. Do vậy các cặp đôi không nên quá chủ quan, tốt nhất là nên sử dụng bao cao su khi quan hệ sẽ an toàn và tốt cho sức khỏe hơn.

6. Thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ

Một số người nghĩ rằng sau khi quan hệ tình dục, thụt rửa âm đạo ngay có thể đẩy được tinh trùng ra ngoài. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm, vì tốc độ bơi của một tinh binh khỏe mạnh nhanh hơn những gì bạn tưởng. Chưa kể đến hoạt động này còn gây hại cho bộ phận sinh dục của nữ giới mà cũng không có tác dụng tránh thai. Cần loại bỏ ngay cách tránh thai phản khoa học này, bạn nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI