Cẩn thận khi sử dụng màng phim tránh thai

Hiện nay, có nhiều biện pháp tránh thai để phụ nữ lựa chọn, một trong số đó màng phim tránh thai được đánh giá là biện pháp tránh thai hiện đại, cho hiệu quả tới 90%. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì màng phim tránh thai cũng gặp phải một số hạn chế. Cơ chế hoạt động và tính hiệu quả của màng phim tránh thai Màng phim tránh thai có cấu trúc là một màng phim mỏng với diện tích 5 x 5 cm, rất mềm, tan nhanh trong âm đạo. Màng phim tránh thai có chứa chất nonoxynol-9 – chất này có tác dụng tiêu diệt tinh trùng, khiến tinh trùng không thể di chuyển đến buồng trứng để diễn ra quá trình thụ thai bình thường. Màng phim tránh thai có tác dụng tiêu diệt hoặc làm chậm tốc độ di chuyển của tinh trùng

banner ads

Màng phim tránh thai không chứa nội tiết tố, nên không gây rối loạn hoặc làm thay đổi nội tiết tố nữ. Mà chất nonoxynol-9 sẽ thực hiện quá trình tiêu diệt hoặc làm chậm tốc độ tinh trùng để ngăn tinh trùng gặp trứng và thụ thai mà thôi.

Vì không chứa nội tiết tố nên khi sử dụng màng phim tránh thai sẽ không gây tác dụng phụ như: tăng cân, rụng tóc, rối loạn kinh nguyệt, nám da, tiểu đường hay huyết áp giống như các loại thuốc tránh thai nội tiết tố khác.

Ngoài ra, một ưu điểm khác của màng phim tránh thai cần kể đến là các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể sử dụng nhiều màng phim cho nhiều lần quan hệ trong một ngày. Hơn nữa, màng phim tránh thai không kén đối tượng sử dụng, thích hợp cho mọi đối tượng. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, hiệu quả ngừa thai cao và an toàn đây sẽ là biện pháp tránh thai tuyệt vời dành cho chị em phụ nữ.

Lưu ý: Để đạt được hiệu quả cao, bạn nên đặt màng phim vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục 5 phút.Sau 5 phút, màng phim sẽ tan hoàn toàn trong dịch âm đạo của người phụ nữ, lúc đó tinh trùng nam giới đi vào nó sẽ diệt toàn bộ lượng tinh trùng ấy. 

10214-mang-phim-tranh-thai.jpg

Cách sử dụng màng phim tránh thai

Cách đặt màng phim vào âm đạo được tiến hành như sau: Bạn dùng xà phòng diệt khuẩn hoặc nước ấm pha chút muỗi loãng để sát trùng tay, sau đó lau khô. Tiếp đến, bạn lấy màng phim ra và gấp thành 4 phần, dùng đầu ngón tay giữa để giữ màng phim, đặt một chân lên ghế cao, rồi từ từ đưa màng phim vào sâu bên trong âm đạo, càng gần cổ tử cung càng tốt.

Những hạn chế của màng phim tránh thai

Ngoài những ưu điểm kể trên, màng phim tránh thai cũng có những hạn chế nhất định như:

- Không có tác dụng ngăn ngừa và phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

- Rất khó để đưa màng phim vào bên trong âm đạo nên hiệu quả ngừa thai sẽ không cao. Bên cạnh đó, trong quá trình dùng tay để đặt màng phim trong âm đạo móng tay hoặc những vi khuẩn bám vào tay sẽ đi sâu vào bên trong âm đạo gây viêm nhiễm âm đạo, tổn hại đến tử cung.

10215-co-thai.jpg

Sử dụng màng phim tránh thai vẫn có nguy cơ có thai ngoài ý muốn

Việc lựa chọn biện pháp tránh thai phụ thuộc vào sở thích cũng như sự phù hợp của mỗi người. Hiện nay có rất nhiều phương pháp tránh thai hiện đại, an toàn nên các cặp vợ chồng có thể thỏa thuận để có thể lựa chọn những biện pháp tránh thai mà mình muốn.

Tuy nhiên dù lựa chọn biện pháp tránh thai nào đi chăng nữa, yếu tố quan trọng ưu tiên hàng đầu vẫn là sự an toàn và hiệu quả ngừa thai.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI