Cách trị nám bằng lòng trắng trứng gà sao cho an toàn nhất

banner ads
trung ga
Lòng trắng trứng gà thường được chị em phụ nữ lọc dùng để làm đẹp. Ảnh Pixabay 

1. Cách trị nám bằng lòng trắng trứng gà thường được chị em áp dụng như thế nào

1.1. Về việc sử dụng các phương pháp trị nám hiện nay

Hiện nay, các sản phẩm chống lão hóa, chăm sóc, làm đẹp và sáng da được giới thiệu, bày bán trên thị trường một cách vô cùng đa dạng, phong phú. Các sản phẩm này đã trải qua những chặng đường dài để giúp chị em phụ nữ điều trị các đốm đen, nám hay sần sùi trên da.

Mặc dù sự sẵn có của các sản phẩm làm sáng da lẫn trị nám thông thường. Song, ngày càng có nhiều người ưa chuộng các phương pháp điều trị nám tại nhà.

Một trong các biện pháp được khá nhiều chị em sử dụng với mong muốn giảm vết thâm nám đó chính là áp dụng cách trị nám bằng lòng trắng trứng gà. 

Chăm sóc da
Hiện nay có khá nhiều phương pháp làm đẹp để giúp chị em phụ nữ cải thiện vẻ đẹp cho làn da. Ảnh Pixabay 

1.2. Về phương pháp trị nám bằng lòng trắng trứng gà tại nhà

Lòng trắng trứng thường được chị em bôi trực tiếp lên da. Hoặc, chị em trộn với một số nguyên liệu khác để làm mặt nạ cho da. Cách sử dụng này được cho là giúp cung cấp dưỡng chất làm đẹp và sáng da. Cũng như chúng giúp loại bỏ vết thâm, mụn khiến da trắng sáng, mịn màng hơn.

Bản thân lòng trắng trứng khá giàu dinh dưỡng, khi nấu chín thì đây là món ăn tốt cho sức khỏe. Giá trị dinh dưỡng của lòng trắng trứng gà trong thực phẩm đã được chứng minh. Còn, việc bôi trực tiếp lòng trắng trứng gà lên da thì có rất ít bằng chứng khoa học cho thấy, nó sẽ đem lại hiệu quả thần thánh trong làm đẹp như lời đồn. Tuy dùng lòng trắng trứng gà chăm sóc da là biện pháp làm sáng da dân gian. Song, không ít người thực hiện và đạt hiệu quả nhất định. Do đó, phương pháp cải thiện sạm nám bằng lòng trắng trứng gà bôi trực tiếp lên da được các chị em truyền tai sử dụng. 

Mặt nạ trứng gà
Lòng trắng trứng thường được chị em bôi trực tiếp lên da. Ảnh Internet 

2. Cách trị nám bằng lòng trắng trứng gà tiềm ẩn những rủi ro gì

Như đã nói ở trên, lòng trắng trứng chứa rất nhiều dinh dưỡng. Và nó thực sự bổ dưỡng khi ta dùng như một loại thực phẩm được nấu chín trong chế độ ăn uống.

Trên thực tế, cách trị nám bằng lòng trắng trứng gà có thể tiềm ẩn những rủi ro nhất định. So với lợi ích nó có thể mang lại cho bạn, thì không hẳn đây là phương pháp tối ưu chúng ta sử dụng nếu không nắm rõ.

Vậy để sử dụng sao cho an toàn nhất? Trước hết, có một số mối nguy mà cách trị nám bằng lòng trắng trứng gà có thể gây ra. Bạn cũng cần nắm rõ các lưu ý này để việc sử dụng lòng trắng trứng được an toàn hơn.

2.1. Nguy cơ dị ứng từ cách trị nám bằng lòng trắng trứng gà

Một điều hiển nhiên là bạn không nên ăn lòng trắng trứng nếu bị dị ứng với nó. Tương tự, bạn cũng không nên bôi nó lên mặt nếu bạn bị dị ứng. Vì, tùy thuộc vào cơ địa của bạn và mức độ bạn dị ứng với trứng mà bạn có thể bị ngứa. Bạn cũng có thể bị phát ban, nổi mề đay. Thậm chí bạn có thể bị khó thở khi sử dụng lòng trắng trứng trên mặt mình.

Đây là một trong những mối nguy lớn nhất từ cách trị nám bằng lòng trắng trứng gà. Do đó, bạn nên xem xét cẩn thận trước khi áp dụng nhé. 

Bạn có thể bị dị ứng da
Nếu bạn ăn lòng trắng trứng gà bị dị ứng, bạn bôi lên mặt cũng có thể bị dị ứng. Ảnh Internet 

2.2. Nguy cơ bị nhiễm khuẩn Salmonella từ cách trị nám bằng lòng trắng trứng gà

Mặc dù không quá phổ biến, nhưng vi khuẩn salmonellosis (gây nhiễm khuẩn Salmonella) có thể tồn tại trong trứng. Nếu bạn bị dạng nhiễm khuẩn này, bạn có thể bị khó chịu về đường tiêu hóa nghiêm trọng trong tối đa 10 ngày. Triệu chứng có thể bao gồm tiêu chảy, buồn nôn và chuột rút.

Như vậy, để tránh cao nhất việc nhiễm khuẩn, bạn cần lưu ý về nguồn gốc sản phẩm. Bạn cần kiểm tra và bảo đảm trứng bạn sử dụng là trứng sạch.

2.3. Nguy cơ bị kích ứng da khi bôi lòng trắng trứng gà lên mặt

Cũng như bất kì loại chất nào khác được sử dụng để thoa lên mặt, lòng trắng trứng gà cũng có thể khiến bạn bị kích ứng da. Bạn có thể bị kích ứng ngay cả khi bạn không bị dị ứng hoặc không bị tình trạng không dung nạp chất đó. Đây là tình trạng mà bất kì phụ nữ nào cũng đều không muốn trải nghiệm bằng làn da của mình.

Khi bạn dùng kem trị nám hay các sản phẩm mỹ phẩm, bạn thường được khuyên nên sử dụng lượng nhỏ lên vùng da tay mỏng trước. Như thế, bạn sẽ kiểm tra được khả năng nguy cơ da có bị kích ứng với sản phẩm bôi này hay không. Tương tự, với lòng trắng trứng gà, bạn cũng nên làm như vậy. Trước khi sử dụng lên da mặt, bạn cần thử bôi lòng trắng trứng trên da cổ tay ở vùng da mỏng nhất. Điều này giúp bạn kiểm tra được khả năng có bị kích ứng da mặt hay không. 

boi long trang trung co the bi kich ung da
Bạn có thể bị kích ứng ngay cả khi bạn không bị dị ứng hoặc không bị tình trạng không dung nạp chất đó. Ảnh Internet 

2.4. Nguy cơ bị bội nhiễm từ cách trị nám bằng lòng trắng trứng gà

Không bao giờ là một ý tưởng hay khi bạn bôi thực phẩm sống lên da, đặc biệt khi bạn bị bất kì vết cắt, vết xước. Cũng như khi bạn có vết thương nào gần đây. Lòng trắng trứng gà cũng như vậy, nó có thể khiến bạn bị bội nhiễm. Đây cũng là một nguy cơ từ cách trị nám bằng lòng trắng trứng gà mà bạn cần lưu ý.

Hãy bảo đảm vùng da mặt của mình không có bất kì vết trầy xước nào hay mụn đang viêm nào trước khi bôi lòng trắng trứng gà. Cẩn thận như thế giúp bạn tránh được nguy cơ bội nhiễm, khi thực hiện cách trị nám này.

2.5. Nguy cơ gây nhiễm bẩn các khu vực khác nhau trong nhà

Dù bạn có thể không để ý nhưng cách trị nám bằng lòng trắng trứng có thể làm nhiễm bẩn các bề mặt như bồn rửa mặt, quầy bếp. Hay, khả năng nhiễm bẩn từ bất kì khu vực nào mà nó nhỏ giọt xuống từ mặt của bạn. Hoặc ngay cả trong quá trình bạn pha trộn mặt nạ. Trong những trường hợp này, nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ kỹ lưỡng, chúng có thể là nguy cơ gây nhiễm bẩn các khu vực trong nhà.

Nếu bạn dùng lòng trắng trứng gà để trị nám da mặt hãy lưu ý để không gây bẩn nhé. Cũng như, chắc chắn rằng sau khi sử dụng, khu vực sàn hay bếp quanh bạn đã được làm sạch. 

Trứng có thể bị nhỏ ra khi bạn làm mặt nạ
Nếu bạn dùng lòng trắng trứng gà sử dụng trị nám da mặt hãy lưu ý để không gây bẩn. Ảnh Internet 

2.6. Nguy cơ gây dị ứng cho người khác

Việc bạn sử dụng lòng trắng trứng để bôi mặt làm đẹp hay trị nám có khả năng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên khác trong gia đình. Nhất là khi, họ có tiền sử bị dị ứng. Vì những giọt mặt nạ này sẽ rất khó nhìn thấy hay xác định được nếu nó nhỏ giọt xuống một bề mặt nào đó. Điều này làm tăng rủi ro khi người khác tiếp xúc với nó mà không biết đó là gì.

Để an toàn cho cả người khác, bạn cũng hãy cẩn thận khi sử dụng lòng trắng trứng gà. Bảo đảm là trước và sau khi sử dụng, khu vực quanh bạn cũng được vệ sinh sạch sẽ để tránh trường hợp lòng trắng trứng gà có dính lại ở đâu đó.

3. Cách trị nám bằng lòng trắng trứng hiệu quả ra sao

Cách trị nám bằng lòng trắng trứng không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả cho mọi trường hợp. Kinh nghiệm dân gian cho thấy, lòng trắng trứng gà có hiệu quả cho một số trường hợp. Hoặc khi kết hợp với các nguyên liệu thiên nhiên trị nám khác áp cho những trường hợp nám nhẹ thì có tác dụng.

Như vậy, nếu bạn muốn áp dụng cách trị nám tại nhà bằng mặt nạ lòng trắng trứng gà, hãy kết hợp phương pháp này với các cách khác nữa. Nhất là, nên kết hợp trong trường hợp nám sâu. Ví dụ, bạn có thể kết hợp dùng các loại mỹ phẩm điều trị nám đặc trị. Hay, bạn có thể dùng kết hợp các loại viên uống trắng da tốt nhất . Hoặc các sản phẩm đã được thử nghiệm lâm sàng và chứng minh có hiệu quả. 

Viên uống trắng da Hanvely
Bạn có thể kết hợp trị nám bằng lòng trắng trứng gà và sản phẩm trị nám an toàn khác để tăng hiệu quả. Ảnh Internet 

4. Dùng lòng trắng trứng vào quy trình chăm sóc da sao cho an toàn

Nếu bạn muốn sử dụng lòng trắng trứng để chăm sóc da, hãy dùng nó một cách an toàn. Để làm được điều này, bạn hãy đảm bảo:

  • Chọn loại trứng hữu cơ đã được tiệt trùng để giảm nguy cơ bị nhiễm khuẩn.
  • Bôi lòng trắng tại phòng tắm hoặc bồn rửa để dễ dàng vệ sinh, khử trùng sau khi sử dụng. Cũng như để tránh các “giọt protein sống” này nhỏ quanh nhà.
  • Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn sau khi bôi lòng trắng trứng, hoặc đeo găng tay khi bôi.
  • Rửa mặt ngay khi nhận thấy da có dấu hiệu bị ngứa rát, mẩn đỏ hay khó chịu. 
Bôi lòng trắng trứng gà để làm sáng da
Nếu bạn muốn sử dụng lòng trắng trứng để chăm sóc da, hãy dùng nó một cách an toàn. Ảnh Internet 

Cách trị nám bằng lòng trắng trứng gà khá phổ biến. Và, kinh nghiệm dân gian cho thấy phương pháp này có hiệu quả nhất định với một số trường hợp. Nếu bạn cũng dùng nguyên liệu lòng trắng trứng gà để cải thiện tình trạng nám sạm hay chăm sóc da của mình, hãy dùng một cách cẩn thận. Qua đó, bạn không chỉ đạt được hiệu quả về chăm sóc da mà còn luôn đảm bảo được yếu tố an toàn đi kèm.

Hằng Lâm

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI