Cách kho vịt kho gừng thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm tròn vị

Cách kho vịt kho gừng với nhiều người được cho là khó, song thực tế không hẳn vậy. Chỉ cần một vài lưu ý nhỏ trong cách chế biến, bất cứ chị em nào yêu thích việc nấu nướng, cũng có thể mang đến cho bữa cơm gia đình một đĩa vịt kho gừng thật thơm ngon. Vậy cách chế biến cụ thể như thế nào để chị em thành công ngay lần đầu tiên khi kho thịt vịt? Hãy cùng Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn tìm hiểu qua cách làm như dưới đây nhé. 

banner ads

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1kg thịt vịt đã được làm sạch
  • 1 củ gừng tươi
  • 2 trái ớt tươi
  • 1 củ hành khô
  • 1 tép tỏi khô
  • Gia vị: Nước hàng, nước mắm, dầu ăn, đường, dấm.

2. Cách kho vịt kho gừng

Bước 1: Gừng tươi mua về đem cạo hết lớp vỏ bên ngoài đi, đem rửa sạch với nước. Cắt thành từng lát mỏng nhỏ hoặc nếu thích bạn có thể đem gừng đập dập ra cũng có thể chế biến rồi. Hành khô đem bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch thái nhỏ thành từng lát mỏng. Tỏi đem bóc vỏ ngoài đi, rửa sạch, băm nhuyễn ra. Ớt sừng đem rửa sạch, băm thành từng lát nhỏ.

gừng hành tỏi băm nhuyễn
Băm nhuyễn gừng, hành tím, tỏi ra. Ảnh: Internet

Bước 2: Thịt vịt mua về đem rửa sơ với nước một lần. Nhưng thịt vịt khá tanh nên sử dụng ba lát gừng đã băm nhuyễn sát vào xung quanh phần thịt vịt, để khử bớt mùi tanh của thịt vịt đi. Nếu thịt vịt vẫn còn mùi thì bạn đem ngâm sơ với chút muối, thịt vịt sẽ sạch hết mùi tanh. Sau đó, đem thịt vịt rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

thịt vịt rửa sạch
Đem rửa sạch thịt vịt rồi để ráo. Ảnh: Internet

Bước 3: Khi thịt vịt đã ráo hết nước đem chặt thịt thành từng miếng vừa ăn nhưng không nên chặt quá nhỏ, lúc kho thịt vịt sẽ không được ngon. Cho thịt vịt đã chặt vào một chiếc tô thêm một một ít gừng, hành tím, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm vào đảo đều tay để thịt vịt ngấm gia vị. Để thịt vịt tầm 15 phút trước khi nấu vậy sẽ giúp thịt vịt ngấm kĩ gia vị hơn.

ướp thịt vịt
Đem ướp sơ thịt vịt để ngấm gia vị. Ảnh: Internet

Bước 4: Bắc một chiếc chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng thì đổ ít dầu ăn vào đun sôi lên, cho phần gừng, tỏi, hành tím còn lại vào đảo đều tay đến khi hỗn hợp thơm. Lúc này, cho phần thịt vịt đã ướp vào chảo xào kĩ đến khi thấy thịt vịt săn lại thì giảm lửa. Nêm gia vị với ít hạt nêm, đường, nước mắm vào vịt rồi đảo đều.

banner ads
đảo thịt vịt
Đem thịt vịt đảo đều. Ảnh: Internet

Bước 5: Đổ một lượng nước xâm xấp với lượng thịt vịt trong chảo, chú ý không nên đổ quá nhiều nước sẽ dẫn đến việc thịt vịt bị nhạt đi, không được đậm đà như lúc nêm sơ qua. Nên để lửa liu riu để thịt vịt được ninh kĩ, lớp thịt vịt sẽ mềm ngon. Cho phần ớt tươi bạn đã thái nhỏ vào trong nồi thịt rồi đảo đều tay cho thịt vịt ngấm ớt cay.

Bước 6:  Trong quá trình nấu, chú ý thi thoảng mở nắp vung ra đảo đều để thịt vịt ngấm cùng với lớp gia vị. Tiếp tục kho đến khi thấy nước dùng trong thịt vịt đã cạn bớt đi thì bạn lại nêm nếm một lần nữa cho vừa với khẩu vị gia đình. Tiếp tục giảm lửa, kho thêm tầm 20 phút, khi thấy phần nước trong nồi thịt vịt đã cạn và sánh lại thì tắt bếp. Múc phần thịt vịt ra đĩa, thưởng thức cùng cơm trắng khi còn nóng.

vịt kho gừng
Một đĩa thịt vịt kho gừng hấp dẫn. Ảnh: Internet

Với chia sẻ cách kho vịt kho gừng rất chi tiết trên đây, chắc chắn sẽ giúp các bạn rất nhiều, khi muốn vào bếp chế biến cho gia đình một đĩa vịt kho ngon ngay lần đầu tiên, mà không sợ thất bại. Bởi, thịt vịt được xem là một trong những nguyên liệu không dễ chế biến. Bạn hãy trổ tài thực hiện món ngon này nhé, nhất là những ngày mưa hay gió lạnh, thời tiết sẽ góp phần làm cho món ăn này của bạn càng trở nên hấp dẫn gấp bội. Chúc các bạn thành công và gia đình có thêm món ngon mới thật hài lòng vừa vị nhé. 

Phương Lê tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI