Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món thịt kho nấm cho chị em tham khảo nấu ăn.
Nguyên liệu:
- 300g thịt heo
- 150g nấm rơm
- Hành tím, hành lá, ớt
- Gia vị gồm: nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối
Cách chế biến thịt kho nấm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt rửa sạch cùng với chút muối, để ráo, thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Nấm rơm cắt bỏ chân, các phần bị dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo bỏ thêm chút muối, để khoảng 30 phút cho nấm sạch và trắng. Thay vì ngâm nước vo gạo, bạn có thể ngâm nấm với nước muối là được. Ngâm nấm đủ độ thì vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch và để ráo.
Bước 2: Ướp thịt với hành tím đã bằm nhỏ, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước màu, 1 muỗng đường và để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Cho thịt vào nồi, đặt lên bếp đảo đều tay cho miếng thịt săn lại. Khi thịt săn, cho thêm chút nước hàng xăm xắp mặt thịt. Kho để lửa vừa, đến khi nước gần cạn và thịt đã chín mềm thì cho nấm rơm vào đảo kỹ. Tiếp tục kho thêm khoảng 5-7 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc lên trên ít hành lá xắt nhỏ, ớt và tiêu là hoàn thiện.
Món ngon này ăn cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời và giúp bữa cơm nhà bạn đạt năng suất hơn.
Chúc bạn nấu thành công món thịt kho nấm ngon bổ dưỡng!
Yeutre.vn (tổng hợp ).