Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món thịt quay kho dưa cho bạn đọc tham khảo:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt heo quay 300 g
- Dưa cải chua 300 g
- Gia vị: nước tương, hạt nêm, đường
- 2 trái ớt, hành củ
Cách chế biến món thịt quay kho dưa cải:
Bước 1: Thịt heo quay đem thái thái miếng vừa ăn dày 2-3 cm. Cho thịt vào xào khoảng 5-7 phút cho ra bớt mỡ, cho tiếp hành khô thái lát vào đảo cùng trong 2 phút.
Bước 2: Cho tiếp dưa cải chua vào xào cùng thịt. Đảo đều tay khoảng 5 phút, cho thêm 2 thìa nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường đun trong 3 phút, cho vào 1 bát nước lã hoặc có thể dùng nước dừa tươi sẽ ngon hơn ( nếu dùng nước dừa thì không cần phải cho đường).
Bước 3: Kho dưa cải chua và thịt heo quay đến khi cả 2 nguyên liệu đã đủ thấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Thịt quay kho dưa cải ăn cùng cơm nóng sẽ rất đưa cơm. Bạn sẽ cảm nhận thấy vị mặn mà của thịt đang quyện vào từng miếng dưa chua. Cách chế biến này giúp thịt heo không bị béo quá và người thưởng thức cảm giác ngon miệng hơn.
Chúc bạn chế biến thành công món ngon này!
Yeutre.vn (tổng hợp)