Chè khoai lang trân châu
Cách nấu chè khoai lang trân châu rất đơn giản nhưng nếu muốn ngon, bạn cần phải cần kỹ lưỡng ngay từ khâu chọn nguyên liệu.
Nguyên liệu (cho 6 bát chè)
- 800g khoai lang trắng
- 1 lít nước
- 2 lá dứa lớn
- 1/2 gói trân châu xanh
- 100g đường cát trắng
Cách nấu chè khoai lang trân châu
Bước 1: Rửa sạch khoai, gọt vỏ và cắt miếng vuông bàn cờ.
Bước 2: Nấu nồi nước sôi, sau đó cột lá dứa lại cho gọn và thả vào nồi.
Bước 3: Cho khoai lang vào nồi lá dứa và nấu mềm.
Bước 4: Trong lúc chờ đợi đường thấm, bạn cho trân châu ra rổ, xả nước thật sạch và cho vào nồi chè.
Bước 5: Cho đường vào nồi khi khoai đã mềm và vặn nhỏ lửa để khoai thấm đều vị ngọt của đường.
Bước 6: Nấu thêm 5 phút cho các nguyên liệu quyện vị ngọt của nước.
Sau cùng, bạn tắt lửa, để nguội khoảng 10 phút và múc ra bát. Có thể dùng chè với đá lạnh để được ngon miệng hơn.
Yeutre.vn
Nguồn: WH
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: