Sau đây là cách làm món mướp đắng xào thịt bò mà bạn không nên bỏ qua:
Nguyên liệu:
- Mướp đắng: 2 quả vừa
- Thịt bò thăn: 250g
- Hành tím, ngò, hạt tiêu
- Muối, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột năng
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt bò thăn bạn nên chọn loại có màu đỏ tươi, thớ nhỏ, mềm, gân trắng mịn, mỡ màu vàng. Sau khi mua về, bạn đem rửa sạch thịt bò, thái thật mỏng rồi cho vào bát tô, ướp với 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ bột năng, 1 muỗng nhỏ dầu hào và 1 chút tiêu, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi để bỏ hết hạt bên trong rồi xắt thành miếng vừa ăn. Để mướp bớt đắng, bạn có thể rắc một chút muối lên mướp sau khi cắt miếng, để khoảng 10 phút rồi xả lại bằng nước, để ráo. Đối với hành tím, sau khi bóc vỏ, rửa sạch thì bạn cắt thành từng lát nhỏ.
Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, xào hành tím với một chút dầu ăn cho thơm rồi đổ thịt bò vào xào chín tới. Tiếp đến, bạn múc thịt bò ra đĩa, cho thêm dầu ăn vào chảo rồi đổ mướp đắng vào xào nhanh tay với lửa lớn.
Bước 4: Khi mướp vừa mềm thì bạn cho thịt bò vào đảo qua, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Khi múc ra đĩa, bạn có thể trang trí một chút ngò lên trên để món ăn trông đẹp mắt hơn.
Với món mướp đắng xào thịt bò, bạn nên thưởng thức khi món ăn còn nóng để có thể cảm nhận hết vị ngon của nó. Chúc bạn và gia đình luôn có được những bữa cơm thật ngon cùng với món ăn này!
Yeutre.vn (Tổng hợp).