Cách làm mướp đắng xào thịt bò lạ miệng mà tốn cơm

Mướp đắng xào thịt bò là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, vừa có khả năng giải độc lại vừa có thể làm đẹp da. Vì vậy, trong thực đơn của gia đình bạn nhất định không thể thiếu món ăn có nhiều công dụng đối với sức khỏe này.

banner ads
muop dang xao thit bo
Mướp đắng xào thịt bò là món ăn vô cùng bổ dưỡng

Sau đây là cách làm món mướp đắng xào thịt bò mà bạn không nên bỏ qua:

Nguyên liệu:

- Mướp đắng: 2 quả vừa

- Thịt bò thăn: 250g

- Hành tím, ngò, hạt tiêu

- Muối, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột năng

Cách thực hiện:

muop dang xao thit bo 1
Ướp thịt bò với gia vị trong khoảng 30 phút

Bước 1: Thịt bò thăn bạn nên chọn loại có màu đỏ tươi, thớ nhỏ, mềm, gân trắng mịn, mỡ màu vàng. Sau khi mua về, bạn đem rửa sạch thịt bò, thái thật mỏng rồi cho vào bát tô, ướp với 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ bột năng, 1 muỗng nhỏ dầu hào và 1 chút tiêu, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút.

muop dang xao thit bo 2
Mướp đắng cắt đôi, bỏ hạt rồi xắt miếng vừa ăn

Bước 2: Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi để bỏ hết hạt bên trong rồi xắt thành miếng vừa ăn. Để mướp bớt đắng, bạn có thể rắc một chút muối lên mướp sau khi cắt miếng, để khoảng 10 phút rồi xả lại bằng nước, để ráo. Đối với hành tím, sau khi bóc vỏ, rửa sạch thì bạn cắt thành từng lát nhỏ.

muop dang xao thit bo 3
Xào thịt bò chín tới với một chút hành tím

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, xào hành tím với một chút dầu ăn cho thơm rồi đổ thịt bò vào xào chín tới. Tiếp đến, bạn múc thịt bò ra đĩa, cho thêm dầu ăn vào chảo rồi đổ mướp đắng vào xào nhanh tay với lửa lớn.

Bước 4: Khi mướp vừa mềm thì bạn cho thịt bò vào đảo qua, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Khi múc ra đĩa, bạn có thể trang trí một chút ngò lên trên để món ăn trông đẹp mắt hơn.

Với món mướp đắng xào thịt bò, bạn nên thưởng thức khi món ăn còn nóng để có thể cảm nhận hết vị ngon của nó. Chúc bạn và gia đình luôn có được những bữa cơm thật ngon cùng với món ăn này!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI