Để làm măng tây xào thịt bò, bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn trong bài viết sau đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Măng tây: 600g
- Thịt bò: 200g
- Tỏi: 1 củ
- Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường và một số các gia vị khác
Cách thực hiện:
Bước 1: Tỏi bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và chia thành 2 phần. Một phần bạn đem đập dập, phần còn lại thì băm nhuyễn.
Bước 2: Thịt bò sau khi được rửa sạch thì thái miếng nhỏ sao cho vừa ăn, ướp thêm đường, dầu hào, hạt nêm và tỏi băm nhuyễn rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già và dùng dao gọt vỏ 1/3 cọng măng từ gốc tính lên, riêng phần non ở đầu thì không cần gọt. Sau đó, bạn thái nhỏ măng tây thành những khúc nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Bạn lấy một chiếc nồi hoặc chảo lớn bắc lên bếp, cho dầu ăn và tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào tái. Bạn chú ý không nên xào thịt bò chín quá mà chỉ nên xào thịt bò cho đến khi thịt hơi săn lại là múc ra bát ngay.
Bước 5: Tiếp theo, bạn mở lửa to rồi cho măng tây vào xào thật nhanh, ngay vừa khi măng tây chuyển qua màu xanh thẫm thì cho thịt bò, tỏi đập dập vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa và rắc một chút tiêu lên để món ăn thêm hấp dẫn.
Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món măng tây xào thịt bò thật ngon cho cả gia đình mình thưởng thức. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Yêu trẻ (Tổng hợp)